รวม 3 สายพันธุ์น้องหมาที่ใคร ๆ เห็นเป็นต้องหลงรัก

Living Tips
June 28, 2023

น้องหมานั้นถือเป็นเพื่อนคู่ใจ หรือบัดดี้ต่างสายพันธุ์กับมนุษย์มาหลายยุคหลายสมัย เพราะด้วยความน่ารัก ความฉลาด และความขี้อ้อนในการเอาใจของน้อง อีกทั้งความซื่อสัตย์ ที่ยอมแลกชีวิตเพื่อปกป้องเจ้าของ ซึ่งไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหลายบ้านถึงเลี้ยงน้องหมาไว้เป็นเพื่อน ทั้งนี้ ก็มีอยู่หลายคนเหมือนกันที่อยากเลี้ยง แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลี้ยงสายพันธุ์อะไรที่จะเหมาะกับตัวเอง ดังนั้น วันนี้เราจึงรวบรวมและมา ‘แนะนำ สายพันธุ์สุนัข น้องหมาน่าเลี้ยง’ มาฝากกัน

1.โกลเด้น รีทรีฟเวอร์
โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เป็นพันธุ์สุนัขที่คนนิยมเลี้ยงเป็นอันดับต้น ๆเลื่องชื่อเรื่องเป็นมิตรกับทุกคน จึงไม่แนะนำให้เลี้ยงกันโจรเพราะเจอใครก็กระดิกหางใส่ตลอดแต่ก็ยังถือว่าเป็นสุนัขพันธุ์ใหญ่ที่ฉลาดเป็นอันดับ 4 รองจาก บอร์เดอร์ คอลลี่, พูเดิล และเยอรมันเชพเพิร์ด เลยล่ะ น้องโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ชอบการว่ายน้ำ เป็นมิตร ร่าเริง ขนสีทองมีความเฉลียวฉลาดมาก มีความกระตือรือร้นตลอดเวลา ไม่ส่งเสียงโดยไม่มีเหตุผล
2. อิงลิช เซตเทอร์
โดยธรรมชาติแล้ว สุนัขพันธุ์ อิงลิช เซตเทอร์ เป็นสุนัขที่เป็นมิตรมากพวกเขาสุภาพกับสุนัขตัวอื่น เป็นสุนัข ที่น่ารักและซื่อสัตย์ไม่ว่าคุณจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ก็สามารถเป็นเจ้าของพวกเขาได้สุนัขพันธุ์นี้มีพื้นฐานทาง อารมณ์คงที่สมแล้วที่ได้รับฉายาว่าเป็นสุภาพบุรุษสุนัขหรือสุภาพสตรีสุนัขของโลกทีเดียวมีรายการโทรทัศน์ชื่อดังรายการหนึ่งจัดเขาเป็นหนึ่งในสิบอันดับสุนัขที่น่าเลี้ยงที่สุด สุนัข พันธุ์นี้ต้องการความรักความเอาใจใส่จากเจ้าของอย่างมากหากถูกเลี้ยงอย่างปล่อยปละละเลยเป็นเวลานาน เขาจะกลาย เป็นสุนัขที่มีปัญหาได้
3.ไซบีเรียนฮัสกี
สุนัขขนาดกลาง ขนฟูแน่น มีต้นกำเนิดทางตะวันออกของไซบีเรียสืบทอดจากบรรพบุรุษที่มาจากสิ่งแวดล้อมที่หนาวเย็นและแพร่เข้าสู่สหรัฐอเมริกาและประเทศแคนาดาในฐานะสุนัขลากเลื่อนเป็นสุนัขที่มีอุปนิสัยค่อนข้างไฮเปอร์ มีพลังเยอะ ที่สำคัญน้องไซบีเรียนฮัสกี้หน้าตาหล่อเหลา แต่นิสัยบางทีก็ติงต๊อง น้องขี้เล่นมากๆ แข็งแรง คล่องแคล่วมีความเป็นมิตรกับคนและเข้ากับคนได้ง่าย สมาธิค่อนข้างสั้น รักอิสระมีความเป็นตัวของตัวเองสูง ชอบหอนมากกว่าเห่า ค่อนข้างฝึกยาก ชอบขุดมาก
เป็นอย่างไรบ้าง กับรายการ 3 สายพันธุ์สุนัขที่เหมาะสำหรับเด็กและครอบครัวมีที่ถูกใจบ้างหรือเปล่าอย่าลืมว่าการเลี้ยงสุนัขก็ไม่ต่างกับการเลี้ยงคนที่ต้องมอบความรักการดูแลเอาใจใส่ อาหารครบมื้อ การพักผ่อนที่ดี และต้องมีเวลาให้

LIVING TIPS

Living Tips
February 28, 2024

ออฟฟิศซินโดรม โรคยอดฮิตของคนวัยทำงาน

ออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) โรคยอดฮิตของพนักงานออฟฟิศยุคใหม่ ที่มักมีพฤติกรรมนั่งติดเก้าอี้ และโต๊ะทำงานนานหลายชั่วโมง โดยไม่ได้ลุกเคลื่อนไหว หรือมีช่วงพักเพื่อเปลี่ยนอิริยาบถระหว่างวัน ทำให้เกิดกลุ่มอาการปวดกล้ามเนื้อได้ ซึ่งมักจะมีสัญญาณเตือนออฟฟิศซินโดรมต่างๆ จากร่างกายมาก่อน แล้วแบบนี้ออฟฟิศซินโดรมอาการ การรักษาเป็นอย่างไร สามารถใช้วิธีออฟฟิศซินโดรมกายภาพบำบัด หรือ มีท่าบริหารออฟฟิศซินโดรมง่ายๆ ที่ช่วยแก้ไขอาการเหล่านี้ได้ไหม? มาค้นหาคำตอบไปกับเราได้ที่นี่
อ่านต่อ
Living Tips
February 19, 2024

เครื่องซักผ้าฝาบน หรือฝาหน้า เลือกแบบไหนดี?

ใครที่กำลังมองหาเครื่องซักผ้าดีๆ เพราะเครื่องเก่าหมดอายุในการใช้งาน หรือยังไม่มีเครื่องซักผ้าที่บ้าน หรือคอนโด อยากจะซื้อไว้ใช้งาน แต่สุดท้ายก็ยังไม่สามารถตัดสินใจได้ เพราะไม่รู้ว่าจะใช้เครื่องซักผ้าแบบไหนดี และเครื่องซักผ้าฝาหน้ากับฝาบน มีความแตกต่างกันอย่างไร และการตัดสินใจว่าจะซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้า หรือเครื่องซักผ้าฝาบนนั้นเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาให้รอบคอบ เพราะเครื่องซักผ้าแต่ละชนิดนั้นมีคุณสมบัติที่ดีและด้อยแตกต่างกัน
อ่านต่อ
Living Tips
February 15, 2024

เคล็ดลับดูแลห้องครัว แบบไม่ยุ่งยาก ไร้คราบ ปราศจากกลิ่น

ห้องครัวถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งห้องสำคัญในบ้านที่เราใช้ประกอบเมนูอาหารต่างๆ ให้สมาชิกทุกคนได้รับประทานกัน ฉะนั้น การหมั่นดูแลรักษาให้ห้องครัวของเรานั้นดูน่าใช้งานอยู่เสมอๆ ทั้ง เรื่องความสะอาด การกำจัดคราบ กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ฯลฯ จึงถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามหรือละเลย เราเลยไม่พลาดขอรวมเคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับเรื่องในครัวมาฝากกัน
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).