เทคนิคดูแลบ้านหน้าฝน ให้เป๊ะปังเหมือนเดิม

Living Tips
July 12, 2023

ในช่วงฤดูฝน การดูแลบ้านเป็นสิ่งสำคัญมากในการรับมือกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงได้ง่ายๆ อย่างไรก็ตาม เมื่อเราต้องทำการดูแลบ้านในช่วงวันฝน นั้นหลายคนอาจจะไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร และต้องทำอย่างไรให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด วันนี้เราจึงขอเสนอเทคนิคดูแลบ้านหน้าฝนที่สามารถใช้งานได้อย่างมืออาชีพ

1. ตรวจสอบระบบระบายน้ำ
เมื่อฝนตกอาจทำให้น้ำท่วมขังหรือไม่มีที่ระบายได้เท่าที่ควร ทำให้เกิดความเสียหายได้การตรวจสอบระบบระบายน้ำเป็นสิ่งสำคัญในช่วงฝน เพื่อป้องกันการเกิดน้ำท่วมในบ้าน


2. ซ่อมแซมอุปกรณ์ฟิตติ้งในบ้าน
หน้าฝนประตูหน้าต่างที่ทำจากไม้จะขยายตัวทำให้ประตูฝืด ๆและความชื้นจะทำให้อุปกรณ์ฟิตติ้งประเภทต่าง ๆ เป็นสนิมจนทำให้ฝืดและเกิดเสียงดังจนน่ารำคาญได้ รูกุญแจลูกบิดก็ใช้งานได้ยากขึ้น วิธีแก้ไขคือใช้ผ้าแห้ง เช็ดอุปกรณ์และวัสดุที่จะซ่อมแซมจากนั้นใช้น้ำมันจักร น้ำมันหล่อลื่นสารพัดประโยชน์มาชโลม ฉีด พ่น ตามจุดรอยต่อบานพับประตู หน้าต่าง แต่ทั้งนี้ต้องแน่ใจว่าจุดดังกล่าวแห้งแล้วจริง ๆค่อยใส่น้ำมัน และไม่ควรใช้จารบีอัดเข้าไปเพราะอาจจะทําให้นํ้าที่ยังขังอยู่ภายในไม่สามารถระเหยออกได้


3. ตัดแต่งกิ่งไม้ให้สั้น
หน้าฝนอาจจะมีพายุทำให้ต้นไม้หักโค่นได้ ทำให้เป็นอันตรายและสร้างความเสียหายได้ควรตัดแต่งกิ่งไม้ให้สั้นลงเพื่อป้องกันไม่ให้กิ่งไม้ไปเกี่ยวกับตัวบ้านทำให้เกิดความเสียหาย


4. เช็คปลั๊กไฟ โคมไฟ กลางแจ้ง
จุดนี้สำคัญมาก บ้านบางหลังที่มีความจำเป็นต้องต่อสายไฟ ปลั๊กไฟนอกบ้านจึงควรยกปลั๊กให้สูงจากพื้นบ้าน และระดับที่น้ำท่วมถึง ตรวจเช็คระบบไฟฟ้า และบริเวณปลั๊กไฟที่อยู่ในจุดเสี่ยงว่ามีการรั่วของไฟหรือไม่  และทำฝาปิดครอบให้แน่นหนาเพื่อป้องกันละอองน้ำฝนหรือเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กแบบที่มีฝาเปิด-ปิด


การดูแลบ้านในช่วงฝนเป็นสิ่งที่เราควรทำเพื่อป้องกันความเสียหายของบ้านและครอบครัวการปฏิบัติตามเทคนิค และการใช้อุปกรณ์เพื่อดูแลบ้านอย่างถูกวิธีจะช่วยให้เราดูแลบ้านได้อย่างมืออาชีพและกระชับมุมมองการดูแลบ้านในช่วงฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).