อยู่คอนโด ตากผ้าไม่แห้งทำไงดี?

Living Tips
April 6, 2022

เพื่อน ๆ คนไหนกำลังประสบปัญหาตากผ้าไม่แห้งบ้างคะ ช่วงนี้ฝนตกทุกวันจริง ๆ วันนี้ ชนันธร จะนำวิธีง่าย ๆ ของการตากผ้าในคอนโดมาฝากกันค่ะ

IMG_01

1.คอมเพรสเซอร์แอร์ตัวช่วยผ้าแห้ง

เป็นอีก 1 วิธี ที่เพื่อน ๆ ชาวคอนโด ส่วนใหญ่มักจะรู้กันอยู่แล้ว ถ้าอยากได้ผ้าแห้งแบบเร่งด่วนล่ะก็ คอมเพรสเซอร์แอร์ที่อยู่ตรงระเบียงห้องนั่นแหละ เป็นตัวช่วยที่ดีสุด ๆ เพราะหากนำผ้าที่ต้องการให้แห้ง ไปตากไว้แถว ๆ คอมเพรสเซอร์แอร์ ลมร้อนที่ถูกระบายออกจากคอมเพรสเซอร์จะช่วยเป่าให้เสื้อผ้าแห้งไวได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยละค่ะ

IMG_02

2.ตากผ้าด้วยราวม่านอาบน้ำ

สำหรับวิธีนี้ได้เฉพาะ ผ้าขนหนู หรือสิ่งอื่น ๆ ที่มีลักษณะเป็ตนผืนใหญ่ พาดไว้บนราวม่านห้องน้ำได้ แต่กว่าผ้าจะแห้งต้องใช้เวลานานสักหน่อยนะคะ เพราะห้องน้ำมความชื้นอยู่ในตัว เพราะฉะนั้นการตากผ้าในห้องน้ำจะแห้งยาก เหมาะกับการตากผ้าอื่น ๆ ที่ไม่ใช่เสื้อผ้าในชีวิตประจำวันมากกว่าค่ะ


IMG_03

3.แห้งไวขึ้นด้วยพัดลม

หลังจากซักผ้าเสร็จแล้ว พาดเสื้อที่เปียกลงบนราวตากผ้า อย่าลืมสะบัดผ้าก่อนด้วยนะคะ จากนั้นใช้พัดลมช่วยเป่าหรือถ้ามีพัดลมตั้งโต๊ะก็เปิดเบอร์แรงหน่อยแล้วจ่อไปที่เสื้อผ้าที่ตากไว้ จะสามารถทำให้ผ้าแห้งไวขึ้น ระหว่างรอผ้าแห้งเพื่อน ๆ ก็จะมีเวลาทำกิจกรรมอย่างอื่นได้เยอะเลยล่ะค่ะ


IMG_04

4.พนักพิงเก้าอี้ก็ได้นะ

เก้าอี้รับประทานอาหารที่วางอยู่ในคอนโดของเพื่อน ๆ จะไม่เปล่าประโยชน์ สามารถช่วยคุณตากผ้าได้ วิธีการก็คือ นำเสื้อที่ต้องการจะตากสวมลงไปในพนักพิง เหมือนการใส่เสื้อให้พนักพิงนั่นแหละจ้า ซึ่งจะช่วยทำให้ผ้าแห้งได้ แถมยังไม่มีรอยยับเกิดขึ้นอีกด้วยนะ


IMG_05

5.ไม้แขวนเสื้อช่วยตาก

การสะบัดผ้าแรง ๆ จะช่วยลดรอยยับของผ้าได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว จากนั้นให้แขวนด้วยไม้แขวนเสื้อพลาสติกธรรมดา บนราวว่าง ๆ นอกระเบียง พยายามอย่าตากแน่นจนเกินไปเพราะจะทำให้แห้งยาก ต้องมีเนื้อที่ให้ลมพัดผ่านจะทำให้แห้งเร็วมาก ๆ เลยค่ะ


IMG_06

6.ระเบียงใหญ่ตากได้อีกเยอะ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยู่คอนโด แล้วมีระเบียงคอนโดใหญ่และกว้างขวาง นั่นถือว่าโชคดีมาก ๆ เพราะนอกจากจะเป็นที่นั่งพักผ่อนรับลมเย็น ๆ ได้แล้ว เพื่อน ๆ ยังสามารถตากผ้าได้สบายสุด ๆ ไหนจะสามารถตากเสื้อผ้าตรงราวเหล็กกั้นระเบียงได้อีก เสื้อผ้าเยอะแค่ไหนก็ไม่เป็นปัญหา จัดการได้สบาย ๆ เลยละค่ะ 

ถึงแม้ว่าการอยู่คอนโดของเพื่อน ๆ อาจจะมีพื้นที่จำกัดสักเล็กน้อย แต่เราก็สามารถจัดการได้หากรู้จักใช้สิ่งต่าง ๆ รอบตัวมาประยุกต์ เพียงเท่านี้ก็หาทางแก้ปัญหาการตากผ้าได้อย่างง่าย ๆ แล้วล่ะจ้า

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).