อยู่คอนโด ตากผ้าไม่แห้งทำไงดี?

Living Tips
April 6, 2022

เพื่อน ๆ คนไหนกำลังประสบปัญหาตากผ้าไม่แห้งบ้างคะ ช่วงนี้ฝนตกทุกวันจริง ๆ วันนี้ ชนันธร จะนำวิธีง่าย ๆ ของการตากผ้าในคอนโดมาฝากกันค่ะ

IMG_01

1.คอมเพรสเซอร์แอร์ตัวช่วยผ้าแห้ง

เป็นอีก 1 วิธี ที่เพื่อน ๆ ชาวคอนโด ส่วนใหญ่มักจะรู้กันอยู่แล้ว ถ้าอยากได้ผ้าแห้งแบบเร่งด่วนล่ะก็ คอมเพรสเซอร์แอร์ที่อยู่ตรงระเบียงห้องนั่นแหละ เป็นตัวช่วยที่ดีสุด ๆ เพราะหากนำผ้าที่ต้องการให้แห้ง ไปตากไว้แถว ๆ คอมเพรสเซอร์แอร์ ลมร้อนที่ถูกระบายออกจากคอมเพรสเซอร์จะช่วยเป่าให้เสื้อผ้าแห้งไวได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยละค่ะ

IMG_02

2.ตากผ้าด้วยราวม่านอาบน้ำ

สำหรับวิธีนี้ได้เฉพาะ ผ้าขนหนู หรือสิ่งอื่น ๆ ที่มีลักษณะเป็ตนผืนใหญ่ พาดไว้บนราวม่านห้องน้ำได้ แต่กว่าผ้าจะแห้งต้องใช้เวลานานสักหน่อยนะคะ เพราะห้องน้ำมความชื้นอยู่ในตัว เพราะฉะนั้นการตากผ้าในห้องน้ำจะแห้งยาก เหมาะกับการตากผ้าอื่น ๆ ที่ไม่ใช่เสื้อผ้าในชีวิตประจำวันมากกว่าค่ะ


IMG_03

3.แห้งไวขึ้นด้วยพัดลม

หลังจากซักผ้าเสร็จแล้ว พาดเสื้อที่เปียกลงบนราวตากผ้า อย่าลืมสะบัดผ้าก่อนด้วยนะคะ จากนั้นใช้พัดลมช่วยเป่าหรือถ้ามีพัดลมตั้งโต๊ะก็เปิดเบอร์แรงหน่อยแล้วจ่อไปที่เสื้อผ้าที่ตากไว้ จะสามารถทำให้ผ้าแห้งไวขึ้น ระหว่างรอผ้าแห้งเพื่อน ๆ ก็จะมีเวลาทำกิจกรรมอย่างอื่นได้เยอะเลยล่ะค่ะ


IMG_04

4.พนักพิงเก้าอี้ก็ได้นะ

เก้าอี้รับประทานอาหารที่วางอยู่ในคอนโดของเพื่อน ๆ จะไม่เปล่าประโยชน์ สามารถช่วยคุณตากผ้าได้ วิธีการก็คือ นำเสื้อที่ต้องการจะตากสวมลงไปในพนักพิง เหมือนการใส่เสื้อให้พนักพิงนั่นแหละจ้า ซึ่งจะช่วยทำให้ผ้าแห้งได้ แถมยังไม่มีรอยยับเกิดขึ้นอีกด้วยนะ


IMG_05

5.ไม้แขวนเสื้อช่วยตาก

การสะบัดผ้าแรง ๆ จะช่วยลดรอยยับของผ้าได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว จากนั้นให้แขวนด้วยไม้แขวนเสื้อพลาสติกธรรมดา บนราวว่าง ๆ นอกระเบียง พยายามอย่าตากแน่นจนเกินไปเพราะจะทำให้แห้งยาก ต้องมีเนื้อที่ให้ลมพัดผ่านจะทำให้แห้งเร็วมาก ๆ เลยค่ะ


IMG_06

6.ระเบียงใหญ่ตากได้อีกเยอะ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยู่คอนโด แล้วมีระเบียงคอนโดใหญ่และกว้างขวาง นั่นถือว่าโชคดีมาก ๆ เพราะนอกจากจะเป็นที่นั่งพักผ่อนรับลมเย็น ๆ ได้แล้ว เพื่อน ๆ ยังสามารถตากผ้าได้สบายสุด ๆ ไหนจะสามารถตากเสื้อผ้าตรงราวเหล็กกั้นระเบียงได้อีก เสื้อผ้าเยอะแค่ไหนก็ไม่เป็นปัญหา จัดการได้สบาย ๆ เลยละค่ะ 

ถึงแม้ว่าการอยู่คอนโดของเพื่อน ๆ อาจจะมีพื้นที่จำกัดสักเล็กน้อย แต่เราก็สามารถจัดการได้หากรู้จักใช้สิ่งต่าง ๆ รอบตัวมาประยุกต์ เพียงเท่านี้ก็หาทางแก้ปัญหาการตากผ้าได้อย่างง่าย ๆ แล้วล่ะจ้า

LIVING TIPS

Living Tips
March 24, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - 3 สูตรปุ๋ยออร์แกนิกทำเอง ไว้ใส่ต้นไม้บำรุงดิน

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า การทำปุ๋ยไว้ใช้เองโดยที่ไม่พึ่งพาสารเคมี ทำให้เรามั่นใจได้ว่าปุ๋ยที่เราใส่บำรุงพืชผักที่เราปลูกปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการทำปุ๋ยนี้นอกจากจะได้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันภายในครอบครัว หรือ ในชุมชนได้อีกด้วย การทำปุ๋ยโดยมีหลักการ คือ เลี้ยงดิน ให้ดินเลี้ยงพืช และ ให้พืชเลี้ยงเรางดงามนั้นเอง ที่สำคัญปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ สามารถช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน และเศษอาหารเหลือทิ้งจากการบริโภคมากมายในแต่ละวัน วันนี้เรามีสูตรปุ๋ยออกร์แกนิกมาแนะนำกัน เพื่อน ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน
อ่านต่อ
Living Tips
March 17, 2023

5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น

การมี “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพื่อพักผ่อนของทุกคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือกต้นไม้ดี ๆ เหล่านี้มาปลูกไว้ได้เลย
อ่านต่อ
Living Tips
March 13, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

นอกจากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่หายไป อีกปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีปริมาณเกินค่ามาตรฐานพร้อมกับลมร้อน โดยมีค่ามลภาวะทางอากาศสูงมากติดอันดับต้น ๆ ของโลก (หลายคนคงคุ้นชื่อฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว แต่เผื่อใครลืมขอบอกอีกทีว่าเจ้านี่เป็นฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร หากนึกไม่ออกว่าเล็กขนาดไหน เราคงต้องบอกว่า “เล็กกว่าเส้นผมของคนเรา” และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า) วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าฝุ่น PM2.5 นี้ว่ามันคืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง และเราจะป้องกันได้อย่างไร
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).