Top List เครื่องใช้ไฟฟ้า Xiaomi สุดล้ำ! แต่งบ้านก็ได้และทำให้ไลฟ์สไตล์สมาร์ทขึ้น

Living Tips
April 6, 2022

วันนี้เราจะมารวม Top list เครื่องใช้ไฟฟ้าสุดล้ำ จาก Xiaomi ที่จะใช้แต่งบ้านก็ดูมีสไตล์ และยังทำให้การใช้ชีวิตมีคุณภาพมากขึ้น พร้อมแล้วก็เตรียมแคปกันได้เลยค่ะ

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Mi Air Purifier 3

เครื่องฟอกอากาศ รุ่นที่ 3 ของ Xiaomi ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นไม่ธรรมดา ราคาสบายกระเป๋า ที่สามารถฟอกอากาศบริสุทธิ์ได้ถึง 6,600 ลิตรต่อนาที ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการฟอกอากาศได้เพิ่มขึ้น 29% เสียงเบามาก ไม่รบกวนการพักผ่อนหรือใช้ชีวิตในบ้าน มีเซ็นเซอร์ที่ช่วยตรวจจับคุณภาพอากาศแบบ Real time ด้วย

เครื่องให้อาหารสัตว์อัตโนมัติ Xiaomi Smart Pet Feeder
เอาใจคนรักสัตว์ โดยเพาะทาสน้องหมา น้องแมว เพราะเครื่องนี้ออกแบบมาให้สามารถจุอาหารได้ถึง 2 กิโลกรัม และตอบโจทย์ยุค IT แบบล้ำๆ ด้วยการสามารถกดสั่งให้อาหารผ่านแอปฯ บนมือถือได้ด้วย ล้ำสุดๆ หรือจะตั้งค่าการให้อาหารเป็นเวลาก็ทำได้  สบายใจหายห่วง ไม่ต้องกังวลว่าน้องๆ จะหิวเวลาเราไปข้างนอกแล้วค่ะ

เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ Mi Body Composition Scale

จะบอกให้ว่าเครื่องนี้เป็นได้มากกว่าเครื่องชั่งน้ำหนักนะคะ นอกจากบอกตัวเลขของน้ำหนักเราแล้ว ยังบอกมวลไขมัน รวมถึงวิเคราะห์ดัชนีมวลรวมของร่างกายได้ด้วย ยังไม่พอค่ะ ยังสามารถวัดระดับกล้ามเนื้อในร่างกาย มวลกระดูก ค่า BMI การเผาผลาญพื้นฐาน และอีกมากมายเป็นต้น  และสามารถเชื่อมต่อกับแอปฯ บนมือถือได้อีกด้วย เอาใจสายรักสุขภาพเน้นๆ เลยค่ะ

โคมไฟอัจฉริยะ Xiaomi MiJia Bedside Lamp 2
โคมไฟอัจฉริยะตัวนี้ เหมาะสำหรับวางไว้หัวเตียงหรือบนโต๊ะทำงานก็ได้ค่ะ ซึ่งตัวโคมไฟสามารถเปลี่ยนสีได้ถึง 16 ล้านเฉดสีเลยทีเดียว
โดยที่ตัวหลอดไฟใช้ LED คุณภาพสูง ที่ถนอมสายตา การใช้งานสามารถสั่งการผ่านแอปฯ บนมือถือได้  ตั้งเวลาเปิด - ปิดได้ เปลี่ยนสีได้ ปรับความสว่างได้ และสามารถสั่งการด้วยเสียงได้ สุดยอดมากๆ


กล้องวงจรปิด Mi Home Security Camera 360*

ไม่ใช่กล้องวงจรปิดทั่วๆ ไปแน่นอนค่ะบอกเลย เพราะตัวนี้เป็นกล้องวงจรปิดที่ภาพคมช้ดระดับ FHD ทีเด็ดอยู่ที่การรับชมภาพได้ทั่วทุกทิศทาง แบบ 360 องศา มองเห็นภาพชัดเจน แม้จะเป็นในที่มืด พร้อมมีการติดตั้งไมโครโฟนและลำโพง ทำให้สามารถพูดโต้ตอบกันได้ พร้อมระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว Al ในระยะ 9 เมตร ไม่ว่าจะติดตั้งมุมไหนในบ้าน ก็อุ่นใจแน่นอนค่ะ

เครื่องกรองน้ำรุ่นตั้งโต๊ะ Mi Water Purifier

เครื่องกรองน้ำรุ่นตั้งโต๊ะตัวนี้ มาพร้อมขนาดตัวเครื่องกะทัดรัด ติดตั้งง่าย สามารถควบคุม ตรวจสอบ และสั่งการผ่านแอปฯ บนมือถือได้อีกด้วย โดยเครื่องกรองน้ำตัวนี้ สามารถกรองน้ำได้ถึงวันละ 400 แกลลอน มีความละเอียดในการกรองระดับ 0.0001 ไมครอน อัตราการกรองน้ำ 1.1 ลิตรต่อนาที และสะอาด ปลอดภัย กับมาตรฐาน NSF จากสหรัฐอเมริกาด้วยค่ะ

หม้อหุงข้าวของคนรักสุขภาพ Xiaomi Zhenmi

หม้อหุงข้าวตัวนี้ ครองใจคนรักสุขภาพแน่นอนค่ะ เพราะช่วยลดปริมาณน้ำตาลในข้าวได้ถึง 44% ด้วยการใช้เทคโนโลยีการหุงข้าวแบบแยกน้ำ คราวนี้คนรักสุขภาพ ที่ต้องการควบคุมน้ำตาล ก็ทานข้าวได้แบบสบายใจขึ้นแล้วค่ะ
หม้อทอดไร้น้ำมัน Xiaomi Mijia Onemoon Air Fryer
หม้อทอดไร้น้ำมัน ไอเทมฮิตที่แจ้งเกิดในรอบปีที่คนกักตัว ซึ่งหม้อทอดไร้น้ำมันตัวนี้ใช้อากาศแทนน้ำมันในการทอด ได้ใจคนรักสุขภาพไปเต็มๆ คุณภาพเทียบเท่าแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำในตลาดเลยค่ะ แต่ราคาน่าคบหา จับต้องได้แล้วขนาดเครื่องก็น่ารัก กะทัดรัด จะครีเอทเมนูทอด นึ่ง ย่าง ก็ทำได้หมดในเครื่องเดียวเลยค่ะ

เครื่องซักผ้าอัจจริยะ รุ่น Mijia Internet Washing and Drying Machine Pro
ตัวนี้เป็นเครื่องซักและเครื่องอบผ้าในตัวเดียวกันเลยค่ะ มากับพลังไอน้ำ และสามารถปล่อยความร้อนด้วยความเร็ว 18 เมตรต่อวินาทีเลย ซึ่งจะช่วยให้ผ้ามีความยืดหยุ่น นุ่ม คืนตัว และสามารถกำจัดแบคทีเรียได้ถึง 99% เลยทีเดียว มีหลากหลายขนาดให้เลือกตามความเหมาะสมของการใช้งานด้วยค่ะ

เครื่องไล่ยุง  Xiaomi Mijia Mosquito Repellent 
เครื่องไล่ยุงขนาดเล็ก พกพาสะดวก ใช้งานง่าย ด้วยการใช้แค่ถ่านขนาด AA จำนวน 2 ก้อน พร้อมการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ ซึ่งสามารถใช้งานได้นานถึง 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว โดยที่ประสิทธิภาพสูงสุดของเครื่องนี้ จะเหมาะกับขนาดห้องประมาณ 28 ตารางเมตรค่ะพักผ่อนในบ้านได้แบบสบายๆ ไร้ยุงมากวนใจแน่นอน
บอกเลยว่าทุกวันนี้การใช้ชีวิตของเราที่ว่าแฮปปี้ สะดวกสบายแล้ว แต่พอมารู้จักเทคโนโลยีของ Xiaomi นี่ทำให้รู้ว่าชีวิตเราง่ายกว่าเดิมได้อีกนะคะเนี่ย ใครชอบไอเทมไหน แคปไว้แล้วสั่งมาใช้ฟินๆ ได้เลย

LIVING TIPS

Living Tips
November 29, 2023

how to ดูแลบ้านอย่างไรให้กลิ่นหอมสดชื่นทั้งวัน

เหนื่อยกลับมาจากทำงานตอนเย็น จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ทิ้งตัวลงบนที่นอนนุ่ม ๆ พร้อมกลิ่นหอมฟุ้งชวนให้หลับฝันหวานทั้งคืน (เนียนไม่อาบน้ำแบบนี้ ไม่ดีอย่าทำ) แต่เรื่องกลิ่นนี่เป็นปัญหาจริงๆ ฉีดน้ำยาปรับอากาศแทบหมดขวดก็หอมแค่แป๊ปเดียว กลิ่นอับเจ้าเก่าก็กลับมาแทนที่ แล้วจะทำยังไงดี ? … วันนี้เรามีไอเดียเพิ่มกลิ่นหอมให้ห้องนอนมาฝากครับ รับรอง หอมน่านอนหลับสบายฝันดีตลอดคืน
อ่านต่อ
Living Tips
November 23, 2023

4 เคล็ดลับ ฝึกตัวเองให้ "ออกกำลังกาย" จนเป็นนิสัย

เริ่มต้นออกกำลังกายอย่างถูกต้องก็ต้องตั้งเป้าหมาย การเตรียมตัวก่อนเริ่มออกกำลังกายถือเป็นสิ่งสำคัญ ลองตั้งเป้าหมายขึ้นมาซัก 1 ข้อ ว่าเราต้องการออกกำลังกายเพื่ออะไร ไม่ว่าจะลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ หรือออกกำลังกายเพื่อให้มีสุขภาพดีขึ้น การตั้งเป้าหมายจะช่วยเป็นแรงผลักดัน กระตุ้นให้เราออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และที่สำคัญจะช่วยให้เราเลือกวิธีการออกกำลังกายได้ถูกต้องตามจุดประสงค์ของเรานั่นเอง แต่…นิสัยที่รักการออกกำลังกายนั้นไม่ได้ติดตัวมาตั้งแต่เกิดเสียหน่อย มันเป็นสิ่งที่เราต้องค่อยๆ สร้างมันขึ้นมาเอง วันนี้จึงมี 4 เคล็ดลับเริ่มต้มที่จะช่วยพัฒนาการออกกำลังกายให้กลายเป็นนิสัย หากค่อยๆ ปฏิบัติตามนี้ เราอาจจะกลายเป็นคนที่รักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ และทำมันอย่างต่อเนื่องจนเป็นนิสัยได้ในไม่ช้าก็ได้
อ่านต่อ
Living Tips
November 17, 2023

ชวนปลูก “3 ต้นไม้ป้องกันภูมิแพ้” ปลูกในบ้าน ฟอกอากาศดีเยี่ยม

ผู้คนให้ความสำคัญกับคุณภาพอากาศในพื้นที่ภายในอาคารมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งพวกเขาใช้เวลาเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นที่โรงเรียน ที่ทำงาน หรือที่บ้านเรากำลังตระหนักมากขึ้นถึงรูปแบบต่างๆ ของมลพิษทางอากาศและขั้นตอนที่เราสามารถทำได้เพื่อลดปัญหาและแก้ไขปัญหาที่มีอยู่ ซึ่งหลายคนลืมไปว่า ธรรมชาติ หรือ ต้นไม้ที่อยู่รอบตัวเรา คือ เครื่องฟอกอากาศชั้นดี และต้นไม้หลายชนิด ยังเป็น “ต้นไม้ไล่ภูมิแพ้” เพราะนอกจากช่วยกรองอากาศ ยังช่วยดูดสารพิษได้อีกด้วย สาเหตุสำคัญอาการภูมิแพ้ คือ สิ่งแวดล้อม ที่เป็นสารก่อภูมิแพ้ ที่กระตุ้นให้เกิดอาการภูมิแพ้ขึ้นมาได้ เช่น ไรฝุ่น ฝุ่นละออง มลพิษ สารพิษ สารเคมี ที่อยู่ในอากาศ ในสิ่งแวดล้อมรอบตัว
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).