ตอบคำถามวัยทำงาน ทำไมเราถึงควรซื้อบ้านเป็นของตัวเอง?

Living Tips
April 6, 2022

เป้าหมายในชีวิตหนึ่งอย่าง ที่คนในวัยทำงานหลายๆ คนมีเหมือนกัน ก็คงเป็นการที่จะได้มีบ้านสักหลังเป็นของตัวเอง แต่ในการจะซื้อบ้านนั้น หลายๆ คน ก็ต้องมีการชั่งน้ำหนักถึงเหตุและผล ข้อดีและข้อเสีย วันนี้เราเลยจะมาแชร์ในมุมมองหนึ่ง ถึงคำถามที่เจอได้บ่อยๆ ว่า “ทำไมคนในวัยทำงาน ถึงควรซื้อบ้านเป็นของตัวเอง?”


1. เป็นพื้นที่สร้างความเป็นครอบครัว

สำหรับคนที่วางแผนจะมีครอบครัว หรือมีครอบครัวอยู่แล้ว การมีบ้านสักหลังเป็นของตัวเอง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความมั่นคงของครอบครัว เป็นสถานที่ที่จะสร้างความเป็นครอบครัวให้เติบโตอย่างอบอุ่นแข็งแรง เป็นพื้นที่จะทำให้สมาชิกในครอบครัวรู้สึกปลอดภัย

2. ตอบโจทย์หลากหลายไลฟ์สไตล์

คนวัยทำงานอย่างเราๆ ก็คงจะอยากแยกโลกของการทำงานกับการพักผ่อนอยู่บ้านให้ออกจากกัน การมีบ้านเป็นของตัวเองถือว่าตอบโจทย์ได้ดี สำหรับคนที่อยากพักผ่อนในบรรยากาศของความเป็นบ้าน และยังมีพื้นที่ทำกิจกรรมได้หลายส่วน ไม่ว่าจะเลี้ยงสัตว์ ออกกำลังกาย ทำอาหาร ปาร์ตี้ ฯลฯ ตอบโจทย์ความหลากหลายของไลฟ์สไตล์ได้อย่างดีเลยค่ะ

3. มีความคุ้มค่าทั้งราคา และการใช้สอย

เพื่อนๆ วัยทำงานหลายๆ คน คงไม่อยากเสียเงินเช่าหอ อพาร์ตเม้นต์ หรือคอนโดแบบไม่จบสิ้น โดยที่สุดท้ายแล้วเราไม่ได้สินทรัพย์อะไรมาเป็นของเราเลย แต่ซื้อบ้าน มีข้อดีในเรื่องความคุ้มค่า ที่เราสามารถผ่อนได้ในราคาที่แพงกว่าการจ่ายค่าเช่าที่พักเพียงเล็กน้อย แต่ได้บ้านมาเป็นทรัพย์สินของเรา และอยู่ได้ตลอดชีวิต

4. เป็นหลักประกันทางการเงินได้

อย่างที่เรารู้กันดี ว่าบ้านและที่ดินเป็นทรัพย์สินที่ราคาสูงขึ้นทุกปี ถือได้ว่าเป็นหลักประกันทางการเงินได้ในอนาคต รวมถึงเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าอย่างหนึ่งเลย ที่สามารถต่อยอดทางการเงินให้งอกเงยในอนาคตได้

5. มีข้อดีในการผ่อน

ในการผ่อนบ้านนั้น เราอาจจะไม่ได้เสียดอกเบี้ยงสูงอย่างที่เราคิด เพราะมีระบบของการผ่อนชำระที่เรียกว่า ‘ลดต้นลดดอก’ ที่ถ้าเราจ่ายเงินค่างวดในแต่ละเดือนมากเท่าไหร่ ก็จะถูกนำไปหักลดกับเงินต้นมากขึ้น และที่สำคัญ ดอกเบี้ยก็จะถูกลดลงตามไปด้วย
สุดท้ายแล้ว การซื้อบ้านจะต้องมีการวางแผนอย่างถี่ถ้วน ประเมินความจำเป็น ประเมินความพร้อมของตัวเรา เพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านของเราได้อย่างอบอุ่น สบายใจ ไร้กังวล เป็นพื้นที่ปลอดภัยของเราอย่างแท้จริง

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).