สระว่ายน้ำแบบต่าง ๆ ในคอนโด ตอบโจทย์คนทุกไลฟ์สไตล์

Living Tips
April 6, 2022

สระว่ายน้ำนับเป็นหัวใจของคอนโด การที่คอนโดมีสระว่ายน้ำส่งผลดีหลายอย่าง ทั้งเรื่องของการพักผ่อน ออกกำลังกาย เดินเล่นรับบรรยากาศ หรือ มุมพักสายตาและรับวิวกว้างไกลสุดสายตา

01

1.สระว่ายน้ำบน Rooftop

สระแบบนี้มักจะอยู่บนคอนโด High rise เพราะจะได้วิวมุมสูงตอนที่เพื่อน ๆ ว่ายน้ำด้วย เผื่อบางคนไม่ได้ซื้อห้องสูง ๆ ก็ยังมาใช้ส่วนกลางชั้นดาดฟ้าได้ อีกอย่างคือเหมือนได้รับอากาศดี ๆ จากชั้นสูง ๆ เพื่อน ๆ ก็จะได้ผ่อนคลายได้อีกแบบนึง อันนี้เวิร์คสุด ๆ เลยล่ะ

02

2.สระว่ายน้ำ Infinity Edge 

ไร้ขอบสระ ไร้ขอบกั้น ให้อารมณ์แบบสระกว้าง ว่ายน้ำสบาย ส่วนมากจะเป็นสระที่มุมของสระหันได้วิวที่ดีที่สุดของคอนโดไม่ว่าจะเป็นไฮไรส์หรือโลไรส์ บางที่เป็น Infinity Edge pool 2 in 1 ไปเลยค่ะ 

03

3.สระว่ายน้ำแบบ Outdoor 

บางคอนโดอาจจะไม่ได้สร้างสระไว้ที่ชั้น Rooftop แต่ด้วยความที่มันเป็น Outdoor จะได้ความโปร่ง ชมธรรมชาติ รับลมรับแดด เหมาะกับคนที่ชอบอาบแดด รับวิตามิน สวยไปอีกแบบนะจ๊ะ

04

4.สระว่ายน้ำแบบ Indoor

ไม่ร้อน ไม่กลัวแดด ไม่กลัวฝน เหมาะกับคนงานหนัก ๆ จนไม่ค่อยมีเวลาตรงกับคนอื่น สระแบบนี้จะมาว่ายเมื่อไหร่ก็มาได้ตลอด ไม่ต้องห่วงเรื่องลมฟ้าอากาศเลยค่ะ

05

5.สระว่ายน้ำ Jacuzzi 

ไหนใครชอบนวด คงปลื้มแน่ ๆ สระแบบนี้ส่วนมากเราจะเคยได้ยินแต่ที่อยู่ในอ่างอาบน้ำ แต่ตอนนี้ปรับเอามาใช้กับสระว่ายน้ำแล้วค่ะ บางโครงการจะมีเฉพาะจุด แยกโซนเป็นสระขนาดเล็กลงมาหน่อย เพิ่มความเป็นส่วนตัว สามารถปรับความแรงของการนวดได้ สายเมื่อยได้สระแบบนี้ฟินชัวร์ ๆ 

06

6.สระว่ายน้ำแบบ Tropical 

ล้อมด้วยต้นไม้ ลำเนาไพร ส่วนมากสระแบบนี้จะอยู่ในคอนโดโลไรส์ เพราะด้วยตัวอาคารไม่สูงมาก ก็จะเน้นทำสระว่ายน้ำให้ความรู้สึกร่มรื่นด้วยการเอาสระว่ายน้ำไว้ตรงกลางพื้นที่สีเขียว ก็สดชื่นไปอีกแบบนะ

สิ่งสำคัญ ในการเลือกซื้อห้องที่จะอยู่อาศัยต่อไปอีกหลายปี อย่าลืมคำนึงถึงตำแหน่งห้องที่เหมาะสมด้วย ห้องที่จะซื้อจึงควรจะเป็นห้องที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้อย่างแท้จริง หากกำลังมองหาโครงการดี ๆ ห้องวิวสระสวย ๆ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่ใช่ PE-LA วุฒากาศ ซึ่งเป็นโครงการคอนโด High rise ใจกลางชุมชนย่านวุฒากาศ สูง 21 ชั้น 190 ยูนิต โดยจำนวนห้องต่อชั้นไม่เกิน 14 ห้อง เป็นโครงการใหญ่ติดริมถนนวุฒากาศ บนพื้นที่ 1-1-51 ไร่ ห่างจากบีทีเอสวุฒากาศประมาณไม่เกิน 200 เมตร พร้อมให้คุณเข้าอยู่แล้ววันนี้

LIVING TIPS

Living Tips
March 24, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - 3 สูตรปุ๋ยออร์แกนิกทำเอง ไว้ใส่ต้นไม้บำรุงดิน

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า การทำปุ๋ยไว้ใช้เองโดยที่ไม่พึ่งพาสารเคมี ทำให้เรามั่นใจได้ว่าปุ๋ยที่เราใส่บำรุงพืชผักที่เราปลูกปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการทำปุ๋ยนี้นอกจากจะได้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันภายในครอบครัว หรือ ในชุมชนได้อีกด้วย การทำปุ๋ยโดยมีหลักการ คือ เลี้ยงดิน ให้ดินเลี้ยงพืช และ ให้พืชเลี้ยงเรางดงามนั้นเอง ที่สำคัญปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ สามารถช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน และเศษอาหารเหลือทิ้งจากการบริโภคมากมายในแต่ละวัน วันนี้เรามีสูตรปุ๋ยออกร์แกนิกมาแนะนำกัน เพื่อน ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน
อ่านต่อ
Living Tips
March 17, 2023

5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น

การมี “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพื่อพักผ่อนของทุกคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือกต้นไม้ดี ๆ เหล่านี้มาปลูกไว้ได้เลย
อ่านต่อ
Living Tips
March 13, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

นอกจากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่หายไป อีกปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีปริมาณเกินค่ามาตรฐานพร้อมกับลมร้อน โดยมีค่ามลภาวะทางอากาศสูงมากติดอันดับต้น ๆ ของโลก (หลายคนคงคุ้นชื่อฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว แต่เผื่อใครลืมขอบอกอีกทีว่าเจ้านี่เป็นฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร หากนึกไม่ออกว่าเล็กขนาดไหน เราคงต้องบอกว่า “เล็กกว่าเส้นผมของคนเรา” และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า) วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าฝุ่น PM2.5 นี้ว่ามันคืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง และเราจะป้องกันได้อย่างไร
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).