Smart Home บ้านอัจฉริยะของคนทุกวัย

Living Tips
April 6, 2022

ยุค 2021 โลกมีเทคโนโลยีที่พัฒนาก้าวไกลเกิดขึ้นมากมายและเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตโดยเฉพาะบ้านและที่อยู่อาศัยหรือที่หลายๆ คนเคยได้ยินคือ Smart Home

บ้านโมดูลาร์ 
เป็นเทคโนโลยีที่คิดค้นโดยประเทศญี่ปุ่นเพื่อแก้ปัญหาการเกิดภัยพิบัติเช่น แผ่นดินไหว อุทกภัย เป็นต้น ที่ทำให้บ้านเสียหายอยู่บ่อยครั้งบ้านโมดูลาร์หรือบ้านสำเร็จรูป จึงเป็นการตอบโจทย์การแก้ปัญหานี้ได้ดีที่สุดเพราะถูกออกแบบจากโครงเหล็กคุณภาพสูง Box Ramen StructureModule แข็งแรง ทนทานต่อแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวได้สูงสุดถึง 7 ริกเตอร์ 
ระบบไฟอัจฉริยะ 
นวัตกรรมการออกแบบบ้านเพื่อผู้สูงอายุโดยการทำงานของระบบไฟจะเริ่มทำงานเมื่อผู้อยู่อาศัยลุกขึ้นและวางเท้าลงบนพื้นหรือขณะที่เข้าห้องน้ำ ไฟในห้องจะเปิดหรือดับลงอัตโนมัติ เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่จำเป็นมากในบ้านที่มีผู้สูงอายุอาศัยอยู่
ระบบหมุนเวียนอากาศ 
ในช่วงที่ฝุ่นและมลภาวะเยอะแบบนี้ถ้าเรามีระบบที่ช่วยเติมอากาศบริสุทธิ์และออกซิเจนภายในบ้าน โดยการกรองอากาศด้วยฟิลเตอร์3 ชั้น ทั้ง ฝุ่นละอองและสารเคมีแค่นี้ก็รู้สึกปลอดภัยและมีอากาศบริสุทธิ์ไว้หายใจเข้าออกกันได้แบบเต็มปอด
Smart Living 
เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีจากญี่ปุ่นรวมเข้ากับนวัตกรรมที่ช่วยอำนวยความสะดวกของการอยู่อาศัยกลายเป็นระบบHome Automation ระบบอัจฉริยะควบคุมการทำงานด้วยสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์เคลื่อนที่ สามารถควบคุมระบบต่างๆ ภายในบ้านได้ เช่นควบคุมการทำงานการเปิดปิดระบบแสงสว่าง ระบบม่านไฟฟ้า ระบบเครื่องปรับอากาศและระบบความปลอดภัยในบ้าน เช่น Door Sensor ระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวภายในบ้านและCCTV หรือ Floor Service การวางระบบท่อทุกอย่างใต้พื้นบ้านคอยอำนวยความสะดวกเมื่อต้องซ่อมแซมท่อในอนาคต ก็สามารถทำได้เลยโดยไม่ต้องทุบพื้น 
แม้ว่าสมาร์ทโฮมจะช่วยอำนวยความสะดวกกับผู้อยู่อาศัยได้แต่การสร้างหรือออกแบบสมาร์ทโฮม มีราคาค่อนข้างสูง เลยต้องวางแผนการเงินดีๆเพื่อให้คุณได้มีสมาร์ทโฮมได้ในแบบของคุณเองค่ะ 

LIVING TIPS

Living Tips
November 29, 2023

how to ดูแลบ้านอย่างไรให้กลิ่นหอมสดชื่นทั้งวัน

เหนื่อยกลับมาจากทำงานตอนเย็น จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ทิ้งตัวลงบนที่นอนนุ่ม ๆ พร้อมกลิ่นหอมฟุ้งชวนให้หลับฝันหวานทั้งคืน (เนียนไม่อาบน้ำแบบนี้ ไม่ดีอย่าทำ) แต่เรื่องกลิ่นนี่เป็นปัญหาจริงๆ ฉีดน้ำยาปรับอากาศแทบหมดขวดก็หอมแค่แป๊ปเดียว กลิ่นอับเจ้าเก่าก็กลับมาแทนที่ แล้วจะทำยังไงดี ? … วันนี้เรามีไอเดียเพิ่มกลิ่นหอมให้ห้องนอนมาฝากครับ รับรอง หอมน่านอนหลับสบายฝันดีตลอดคืน
อ่านต่อ
Living Tips
November 23, 2023

4 เคล็ดลับ ฝึกตัวเองให้ "ออกกำลังกาย" จนเป็นนิสัย

เริ่มต้นออกกำลังกายอย่างถูกต้องก็ต้องตั้งเป้าหมาย การเตรียมตัวก่อนเริ่มออกกำลังกายถือเป็นสิ่งสำคัญ ลองตั้งเป้าหมายขึ้นมาซัก 1 ข้อ ว่าเราต้องการออกกำลังกายเพื่ออะไร ไม่ว่าจะลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ หรือออกกำลังกายเพื่อให้มีสุขภาพดีขึ้น การตั้งเป้าหมายจะช่วยเป็นแรงผลักดัน กระตุ้นให้เราออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และที่สำคัญจะช่วยให้เราเลือกวิธีการออกกำลังกายได้ถูกต้องตามจุดประสงค์ของเรานั่นเอง แต่…นิสัยที่รักการออกกำลังกายนั้นไม่ได้ติดตัวมาตั้งแต่เกิดเสียหน่อย มันเป็นสิ่งที่เราต้องค่อยๆ สร้างมันขึ้นมาเอง วันนี้จึงมี 4 เคล็ดลับเริ่มต้มที่จะช่วยพัฒนาการออกกำลังกายให้กลายเป็นนิสัย หากค่อยๆ ปฏิบัติตามนี้ เราอาจจะกลายเป็นคนที่รักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ และทำมันอย่างต่อเนื่องจนเป็นนิสัยได้ในไม่ช้าก็ได้
อ่านต่อ
Living Tips
November 17, 2023

ชวนปลูก “3 ต้นไม้ป้องกันภูมิแพ้” ปลูกในบ้าน ฟอกอากาศดีเยี่ยม

ผู้คนให้ความสำคัญกับคุณภาพอากาศในพื้นที่ภายในอาคารมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งพวกเขาใช้เวลาเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นที่โรงเรียน ที่ทำงาน หรือที่บ้านเรากำลังตระหนักมากขึ้นถึงรูปแบบต่างๆ ของมลพิษทางอากาศและขั้นตอนที่เราสามารถทำได้เพื่อลดปัญหาและแก้ไขปัญหาที่มีอยู่ ซึ่งหลายคนลืมไปว่า ธรรมชาติ หรือ ต้นไม้ที่อยู่รอบตัวเรา คือ เครื่องฟอกอากาศชั้นดี และต้นไม้หลายชนิด ยังเป็น “ต้นไม้ไล่ภูมิแพ้” เพราะนอกจากช่วยกรองอากาศ ยังช่วยดูดสารพิษได้อีกด้วย สาเหตุสำคัญอาการภูมิแพ้ คือ สิ่งแวดล้อม ที่เป็นสารก่อภูมิแพ้ ที่กระตุ้นให้เกิดอาการภูมิแพ้ขึ้นมาได้ เช่น ไรฝุ่น ฝุ่นละออง มลพิษ สารพิษ สารเคมี ที่อยู่ในอากาศ ในสิ่งแวดล้อมรอบตัว
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).