ส่องทำเลพระราม 2-กาญจนาฯ

Living Tips
April 6, 2022

ถนนพระราม 2 หรือทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 35 สายธนบุรี-ปากท่อ คือเส้นทางสำคัญในการเชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพฯ กับจังหวัดใกล้เคียง และเป็นประตูมุ่งสู่ภาคใต้อีกด้วย

บ้านถือเป็นปัจจัยที่จำเป็นของคนเรา เป็นที่ ๆ ช่วยป้องกันแดดฝน เป็นศูนย์รวมของสมาชิกทุกคนภายในบ้าน จะเห็นได้ว่าบ้านมีความสำคัญเป็นอย่างมาก แต่การจะเลือกซื้อบ้านสักหลัง ก็เป็นการตัดสินใจที่ยากมากเลยทีเดียว วันนี้ชนันธรจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับ ทำเลพระราม 2 ว่ามีความสำคัญอย่างไร น่าลงทุนขนาดไหน มีการเติบโตอย่างไรบ้าง มาติดตามกันเลยค่ะ

01

ถนนพระราม 2 หรือทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 35 คือเส้นทางสายสำคัญในการเชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพฯ กับจังหวัดใกล้เคียง และเป็นประตูมุ่งสู่ภาคใต้โดยผ่านจังหวัดสมุทรสาคร, สมุทรสงคราม, เพชรบุรี, และ ประจวบคีรีขันธ์ ไล่ลงไปเรื่อยๆ จนสุดประเทศไทย ซึ่งหากใครกำลังกังวลว่าการซื้อบ้านอยู่พระราม 2 และต้องเดินทางไปทำงาน ไม่ว่าจะเข้าเมืองหรือจังหวัดใกล้เคียง กลัวไม่สะดวกเรื่องการเดินทาง ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ


02

เพราะถ้าหากเพื่อน ๆ ซื้อบ้านย่านพระราม 2 จะสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย เพราะใกล้ทางด่วนถึง 2 เส้น ได้แก่ ทางด่วนกาญจนาภิเษกที่สามารถเดินทางไปยังวงแหวนอุตสาหกรรม, พระราม 3, สมุทรปราการ, บางนา, เทพารักษ์ และทางด่วนเฉลิมมหานคร ที่สามารถขับเข้าไปในย่านใจกลางเมืองโซน พระราม 3, พระราม 4, คลองเตย, สุขุมวิท และเชื่อมต่อกับทางด่วนศรีรัชไปย่านสาทร สีลมได้ ซึ่งเป็นจุดแข็งอีกสิ่งหนึ่ง ของถนนพระราม 2 ที่ใช้เวลาในการเดินทางเข้าเมืองเพียง 30-50 นาที 


03

นอกจากนี้ในอนาคตอันใกล้ถนนพระราม 2 อันเป็นเส้นทางหลักในการเชื่อมต่อระหว่างภาคใต้กับตัวเมืองกรุงเทพฯ มีแผนยกระดับการเชื่อมต่อกับพื้นที่รอบ ๆ ไม่ว่าจะเป็น สะพานข้ามแม่น้ำ ทางด่วน และทางยกระดับ ดังต่อไปนี้ โครงการสะพานพระราม 2 โครงการถนนพระราม 2-เพชรเกษม-นนทบุรี โครงการทางพิเศษสายศรีรัช-ดาวคะนอง-วงแหวนรอบนอก โครงการทางยกระดับบนทางหลวงหมายเลข 35 ธนบุรี-ปากท่อ ถนนต่อเชื่อมถนนสุขสวัสดิ์-พระราม 2-ถนนสายแยกตากสิน-เพชรเกษม-ถนนวงแหวนรอบนอกด้านใต้


04

หากใครไม่มีรถยนต์ส่วนตัวก็ไม่ต้องเป็นกังวลค่ะ เพราะถนนพระราม 2 มีรถโดยสารสาธารณะวิ่งผ่านหลายสาย นอกจากนี้ยังมีคิวรถตู้ที่จะไปที่ต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ แทบจะครบทุกจุด ซึ่งให้บริการอยู่บริเวณเซ็นทรัลพระราม 2


05

และในตอนนี้เส้นทางการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีม่วง (ช่วงเตาปูน-บางแค) และรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (ช่วงหัวลำโพง-บางแค) เพิ่มความสะดวกในการเดินทางมากขึ้นไปอีก


ด้วยศักยภาพทางด้านการเดินทางที่สะดวก ของทำเลย่านพระราม 2 แน่นอนว่ายิ่งมีโครงการบ้านและคอนโดผุดขึ้นมามาก ทำให้จำนวนประชากรเพิ่มสูงขึ้น ดังนั้นจึงทำให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกและสาธารณูปโภคเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก ยิ่งช่วยสนับสนุนให้ทำเลทองกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตกบูมยิ่งขึ้น และเพิ่มมูลค่าของอสังหาฯ ได้ในอนาคตค่ะ

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).