ส่องทำเลพระราม 2-กาญจนาฯ

Living Tips
April 6, 2022

ถนนพระราม 2 หรือทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 35 สายธนบุรี-ปากท่อ คือเส้นทางสำคัญในการเชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพฯ กับจังหวัดใกล้เคียง และเป็นประตูมุ่งสู่ภาคใต้อีกด้วย

บ้านถือเป็นปัจจัยที่จำเป็นของคนเรา เป็นที่ ๆ ช่วยป้องกันแดดฝน เป็นศูนย์รวมของสมาชิกทุกคนภายในบ้าน จะเห็นได้ว่าบ้านมีความสำคัญเป็นอย่างมาก แต่การจะเลือกซื้อบ้านสักหลัง ก็เป็นการตัดสินใจที่ยากมากเลยทีเดียว วันนี้ชนันธรจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับ ทำเลพระราม 2 ว่ามีความสำคัญอย่างไร น่าลงทุนขนาดไหน มีการเติบโตอย่างไรบ้าง มาติดตามกันเลยค่ะ

01

ถนนพระราม 2 หรือทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 35 คือเส้นทางสายสำคัญในการเชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพฯ กับจังหวัดใกล้เคียง และเป็นประตูมุ่งสู่ภาคใต้โดยผ่านจังหวัดสมุทรสาคร, สมุทรสงคราม, เพชรบุรี, และ ประจวบคีรีขันธ์ ไล่ลงไปเรื่อยๆ จนสุดประเทศไทย ซึ่งหากใครกำลังกังวลว่าการซื้อบ้านอยู่พระราม 2 และต้องเดินทางไปทำงาน ไม่ว่าจะเข้าเมืองหรือจังหวัดใกล้เคียง กลัวไม่สะดวกเรื่องการเดินทาง ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ


02

เพราะถ้าหากเพื่อน ๆ ซื้อบ้านย่านพระราม 2 จะสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย เพราะใกล้ทางด่วนถึง 2 เส้น ได้แก่ ทางด่วนกาญจนาภิเษกที่สามารถเดินทางไปยังวงแหวนอุตสาหกรรม, พระราม 3, สมุทรปราการ, บางนา, เทพารักษ์ และทางด่วนเฉลิมมหานคร ที่สามารถขับเข้าไปในย่านใจกลางเมืองโซน พระราม 3, พระราม 4, คลองเตย, สุขุมวิท และเชื่อมต่อกับทางด่วนศรีรัชไปย่านสาทร สีลมได้ ซึ่งเป็นจุดแข็งอีกสิ่งหนึ่ง ของถนนพระราม 2 ที่ใช้เวลาในการเดินทางเข้าเมืองเพียง 30-50 นาที 


03

นอกจากนี้ในอนาคตอันใกล้ถนนพระราม 2 อันเป็นเส้นทางหลักในการเชื่อมต่อระหว่างภาคใต้กับตัวเมืองกรุงเทพฯ มีแผนยกระดับการเชื่อมต่อกับพื้นที่รอบ ๆ ไม่ว่าจะเป็น สะพานข้ามแม่น้ำ ทางด่วน และทางยกระดับ ดังต่อไปนี้ โครงการสะพานพระราม 2 โครงการถนนพระราม 2-เพชรเกษม-นนทบุรี โครงการทางพิเศษสายศรีรัช-ดาวคะนอง-วงแหวนรอบนอก โครงการทางยกระดับบนทางหลวงหมายเลข 35 ธนบุรี-ปากท่อ ถนนต่อเชื่อมถนนสุขสวัสดิ์-พระราม 2-ถนนสายแยกตากสิน-เพชรเกษม-ถนนวงแหวนรอบนอกด้านใต้


04

หากใครไม่มีรถยนต์ส่วนตัวก็ไม่ต้องเป็นกังวลค่ะ เพราะถนนพระราม 2 มีรถโดยสารสาธารณะวิ่งผ่านหลายสาย นอกจากนี้ยังมีคิวรถตู้ที่จะไปที่ต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ แทบจะครบทุกจุด ซึ่งให้บริการอยู่บริเวณเซ็นทรัลพระราม 2


05

และในตอนนี้เส้นทางการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีม่วง (ช่วงเตาปูน-บางแค) และรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (ช่วงหัวลำโพง-บางแค) เพิ่มความสะดวกในการเดินทางมากขึ้นไปอีก


ด้วยศักยภาพทางด้านการเดินทางที่สะดวก ของทำเลย่านพระราม 2 แน่นอนว่ายิ่งมีโครงการบ้านและคอนโดผุดขึ้นมามาก ทำให้จำนวนประชากรเพิ่มสูงขึ้น ดังนั้นจึงทำให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกและสาธารณูปโภคเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก ยิ่งช่วยสนับสนุนให้ทำเลทองกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตกบูมยิ่งขึ้น และเพิ่มมูลค่าของอสังหาฯ ได้ในอนาคตค่ะ

LIVING TIPS

Living Tips
March 24, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - 3 สูตรปุ๋ยออร์แกนิกทำเอง ไว้ใส่ต้นไม้บำรุงดิน

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า การทำปุ๋ยไว้ใช้เองโดยที่ไม่พึ่งพาสารเคมี ทำให้เรามั่นใจได้ว่าปุ๋ยที่เราใส่บำรุงพืชผักที่เราปลูกปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการทำปุ๋ยนี้นอกจากจะได้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันภายในครอบครัว หรือ ในชุมชนได้อีกด้วย การทำปุ๋ยโดยมีหลักการ คือ เลี้ยงดิน ให้ดินเลี้ยงพืช และ ให้พืชเลี้ยงเรางดงามนั้นเอง ที่สำคัญปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ สามารถช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน และเศษอาหารเหลือทิ้งจากการบริโภคมากมายในแต่ละวัน วันนี้เรามีสูตรปุ๋ยออกร์แกนิกมาแนะนำกัน เพื่อน ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน
อ่านต่อ
Living Tips
March 17, 2023

5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น

การมี “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพื่อพักผ่อนของทุกคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือกต้นไม้ดี ๆ เหล่านี้มาปลูกไว้ได้เลย
อ่านต่อ
Living Tips
March 13, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

นอกจากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่หายไป อีกปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีปริมาณเกินค่ามาตรฐานพร้อมกับลมร้อน โดยมีค่ามลภาวะทางอากาศสูงมากติดอันดับต้น ๆ ของโลก (หลายคนคงคุ้นชื่อฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว แต่เผื่อใครลืมขอบอกอีกทีว่าเจ้านี่เป็นฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร หากนึกไม่ออกว่าเล็กขนาดไหน เราคงต้องบอกว่า “เล็กกว่าเส้นผมของคนเรา” และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า) วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าฝุ่น PM2.5 นี้ว่ามันคืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง และเราจะป้องกันได้อย่างไร
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).