ส่องมาตรการรัฐกระตุ้นภาคอสังหา ปี 63

Living Tips
April 6, 2022

รอบนี้มาเปิดโพยคาเฟ่ ที่ตั้งอยู่ในย่านเอกชัย-บางบอน ทุกร้านที่คัดสรรมา เจ้าของร้านตั้งใจทำเป็นอย่างมาก อยากให้ชาวเอกชัย ชาวบางบอน ได้มีค่าเฟ่ดี ๆ กินขนมอร่อยในราคาจับต้องได้

มาตรการกระตุ้น ตลาดอสังหาฯ 2563 จังหวะดี ๆ ของคนอยาก ซื้อบ้านใหม่ และถึงแม้จะมีกระแสเกี่ยวกับ ภาษีที่ดิน 2563 ออกมาหลากหลายความคิดเห็น แต่ก็ใช่ว่าจะมีเพียงเรื่องให้เสียตังอย่างเดียวเท่านั้น เพราะล่าสุด 'กระทรวงการคลัง' ก็ได้ออก “โครงการ บ้านดีมีดาวน์” มาตรการกระตุ้นกำลังซื้อ เพื่อเป็นเหมือนของขวัญรับปีใหม่ สำหรับคนที่ต้องการ "ซื้อบ้าน" ภายใต้การดูแลของธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) นั่นเอง


(รูปประกอบ บ้านดีมีดาวน์-01)

บ้านดีมีดาวน์ : รับคืนเงินดาวน์ 5 หมื่นบาทเพื่อคนอยาก ซื้อบ้านใหม่ พร้อมโอน


สำหรับ โครงการบ้านดีมีดาวน์ จะเป็นมาตรการที่ต้องการหนุนให้ผู้ที่มีรายได้ไม่เกิน 1,200,000 บาทต่อปี และต้องการ ซื้อบ้าน ใหม่ พร้อมโอน ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท โดยทางธอส. จะมอบสิทธิสนับสนุนเงินดาวน์ 50,000 บาท ให้กับประชาชน 1 แสนสิทธิ์ที่ได้รับอนุมัติสินเชื่อ และโอนบ้านตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายน 2562-31 มีนาคม 2563 (เฉพาะบ้านใหม่ และซื้อจากผู้ประกอบการโดยตรงเท่านั้น)


เงื่อนไขการลงทะเบียน ซื้อบ้านใหม่ ใน 'โครงการบ้านดีมีดาวน์'

สำหรับผู้ยื่นแบบแสดงรายได้ปีภาษี 2561 กับกรมสรรพากรเท่านั้น

ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 11 ธ.ค. 62 - 31 มี.ค. 63 เวลา 8.00 น. - 18.00 น.

สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์บ้านดีมีดาวน์


(รูปประกอบ บ้านในฝัน-02)

บ้านในฝัน : ธอส. ปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำ 2.50% สำหรับคนอยาก ซื้อบ้าน ไม่เกิน 3 ล้าน


หรือแม้แต่ก่อนหน้านี้ก็มีมาตรการ "ปล่อยกู้ดอกเบี้ยตํ่า สำหรับผู้ ซื้อบ้าน ใหม่ ไม่เกิน 3 ล้านบาท" ที่กระทรวงการคลังได้จับมือกับธอส. เพื่อเข้าช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภาคอสังหาฯ ด้วยการปล่อยกู้ดอกเบี้ยตํ่า 2.50% ภายใต้วงเงิน 50,000 ล้านบาท พร้อมช่วยลดค่าธรรมเนียมการโอนเหลือ 0.01% จากเดิม 2% และค่าจดจำนองจาก 1% ก็เหลือเพียง 0.01% เช่นเดียวกัน โดยจะมีผลบังคับใช้นับจากนี้ไปจนถึง วันที่ 24 ธันวาคม 2563 ภายใต้สโลแกน “ซื้อปุ๊บ โอนปั๊บ รับทันที 3 สิทธิพิเศษ”


สิทธิ์ที่ 1 : กู้ ธอส. ดอกเบี้ยคงที่ 2.5% นาน 3 ปี วงเงิน 5 หมื่นล้านบาท

สิทธิ์ที่ 2 : ฟรีทันที ค่าโอนและค่าจดจำนอง

สิทธิ์ที่ 3 : รับโปรโมชัน พร้อมส่วนลดพิเศษจากโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่เข้าร่วม ทั้งบ้านเดี่ยว, บ้านแฝด, ทาวน์โฮม, อาคารพาณิชย์ และคอนโดมิเนียม (เฉพาะที่อยู่อาศัยวงเงินไม่เกิน 3 ล้านบาท)


(รูปประกอบ ธนาคารออมสิน ผลักดันคนอยากซื้อบ้าน-03)

ธนาคารออมสิน : ผลักดันคนอยาก ซื้อบ้าน พร้อมออกสินเชื่อดอกเบี้ยตํ่า 


นอกจากนี้ ธนาคารออมสิน ก็ยังขอส่งเสริมผู้มีรายได้ปานกลางและผู้รายได้น้อย ตลอดจนคนทำงานฟรีแลนซ์ หรือประกอบกิจการค้าขายต่าง ๆ ที่อยาก ซื้อบ้าน ใหม่ ด้วยการออกสินเชื่อดอกเบี้ยตํ่า 2.90% ในวงเงิน 25,000 ล้านบาท พร้อมประเมินว่า... มาตรการกระตุ้น ตลาดอสังหาฯ นี้จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี หากมีการร่วมกันระหว่างผู้ประกอบการกับสถาบัน ในการลดจำนวนหนี้ที่ไม่มีคุณภาพลง


หลังจากที่มีมาตรการกระตุ้น ตลาดอสังหาฯ ขึ้น ก็อาจมีแนวโน้มที่จะช่วยปลดล็อกสต็อกตลาดอสังหาฯ ให้เหลือน้อยลงจากปีที่ผ่าน ๆ มา โดยทางนายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ ก็ได้มองว่า...ทิศทางตลาดที่อยู่อาศัยในช่วงปี 2563 จะยังคงทรง ๆ ตัว และมีตัวเลขจำนวนเหลือขายในตลาดอสังหาฯ ลดลง 6.7% เหลือ 1.39 แสนหน่วย ทั้งนี้ก็อาจมีผลเกี่ยวเนื่องมาจาก ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง, และราคาประเมินที่ดินใหม่ฉบับใหม่ ที่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงของตลาดอสังหาฯ และการซื้อ-ขายบ้านปี 2563 ด้วยนั่นเอง

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).