รวมเทรนด์แต่งภายในพร้อมแรงบันดาลใจ ที่จะให้ความรู้สึกใหม่ในปี 2021

Living Tips
April 6, 2022

ไอเดียแรกที่เรานำมาเสิร์ฟเป็นจานเรียกน้ำย่อยของปี 2021 เป็นการจุดไฟ สร้างแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านให้เพื่อนๆ นั่นเอง โดยเราจะรวบรวมเทรนด์ในการตกแต่งภายใน ให้เพื่อนๆ ได้เก็บไว้เป็น Ref. รับรองว่าทุกสไตล์ที่เราคัดมา จะทำให้เพื่อนๆ ได้รับความรู้สึกใหม่ๆ ในการอยู่อาศัยแน่นอนค่ะ

NATURE
ความคิดริเริ่มในการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เป็นแนวคิดที่ถูกพูดถึงและนำมาปรับใช้มากขึ้นทุกปี เนื่องจากความสมดุลของธรรมชาตินั้นสวนทางกับโลกที่เทคโนโลยีเติบโตขึ้นตลอดเวลา วัสดุตกแต่งภายในที่ผลิตมาจากธรรมชาติ หรือผ่านการรีไซเคิล จะถูกเลือกมาประดับประดาที่อยู่อาศัยมากขึ้น นอกจากจะช่วยเยียวยาธรรมชาติแล้ว ยังอาจจะได้ดีไซน์ ได้สี ได้พื้นผิวที่แปลกตา เป็นเอกลักษณ์ ที่จะให้ความรู้สึกด้านบวกทุกโมเมนต์ที่ใช้เวลาอยู่ในบ้าน


WORK
การเปลี่ยนผ่านของยุคสมัยที่รวดเร็ว จนพลิกไลฟ์สไตล์ของผู้คนได้ขนาดนี้ คงไม่ได้เห็นกันบ่อยนัก ซึ่งโรคระบาด COVID-19 ได้ทำให้เราเห็นแล้วว่า พื้นที่อยู่อาศัยและพื้นที่การทำงาน จะต้องมีการผสมผสานเข้ากันอย่างเลี่ยงไม่ได้ จากที่เราทั้งโลกได้เป็นส่วนหนึ่งของปรากฏการณ์ Work from home กันมากว่า 1 ปี เพราะฉะนั้น เทรนด์การตกแต่งภายในที่มีความยืดหยุ่น รองรับหลากหลายฟังก์ชั่น เอื้อกับการทำงาน และมีพื้นที่สำหรับความคิดสร้างสรรค์ จึงสำคัญสำหรับคนวัยเรียน และวัยทำงานยุคนี้

KITCHEN
ในช่วง 3 - 5 ปีหลังมานี้ เราจะเห็นได้ชัดถึงไลฟ์สไตล์ด้านอาหารที่ถูกให้ความสำคัญมากขึ้น มีทั้งรายการทำอาหารหลากหลายรูปแบบ ผู้คนหันมาลงมือหัดทำอาหารกินเองมากขึ้น มีอาหารสไตล์ใหม่ๆ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีวัฒนธรรมการกินที่น่าสนใจให้ได้เรียนรู้อยู่ตลอดเวลา ทำให้เทรนด์การตกแต่งภายใน ในปีนี้ มีแนวโน้มที่จะให้ความสำคัญกับห้องครัวมากขึ้น โดยตกแต่งห้องครัวให้เอื้อต่อการเป็นพื้นที่ส่วนกลาง ในการทำกิจกรรมร่วมกันของสมาชิกในครอบครัว จากที่เมื่อก่อนหน้าที่นี้จะเป็นของห้องนั่งเล่น นอกจากจะได้รับประทานอาหารอร่อยๆ ร่วมกันแล้ว การสร้างความสัมพันธ์และการสื่อสารในขั้นตอนของการเตรียมอาหารและปรุงอาหาร ก็ช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตได้มากทีเดียว
GYM
อีกไลฟ์สไตล์ที่มาแรง และดูเหมือนว่าจะไม่มีทีท่าแผ่วลงเลย ก็คือการออกกำลังกายในทุกรูปแบบ บางคนเน้นคาร์ดิโอ บางคนเน้นเวทเทรนนิ่ง บางคนเป็นสายพิลาทีส สายเต้น สายมวย หรือสายโยคะ ก็สามารถเอาองค์ประกอบในการออกกำลังกายมาผสมผสานกับที่อยู่อาศัยได้ทั้งนั้น เช่น มีเสาสำหรับโพลแดนซ์ตั้งอยู่ในห้องนั่งเล่น ติดตั้งห่วงยิมนาสติกห้อยจากเพดาน มีบาร์โหน มีดัมเบล ตั้งอยู่ตามจุดต่างๆ ของบ้าน หรือการติดตั้งกระจกเงาเพื่อเป็นพื้นที่ให้เราได้ออกกำลังกายกับตัวเอง ทั้งหมดนี้เป็นแค่ตัวอย่างการผสมผสานยิมเข้ากับที่อยู่อาศัย เพราะในความเป็นจริง สามารถออกแบบได้แบบไม่รู้จบแน่นอน
GALLERY
ถ้าพูดถึงการแสวงหาแรงบันดาลใจ คนยุคใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ศิลปิน รักในการเสพงานศิลป์ คงจะเป็นกลุ่มหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนที่สุด การตกแต่งภายในที่เนรมิตให้ที่อยู่อาศัยมีกลิ่นอายของแกลเลอรี เป็นทางเลือกที่ดูน่าตื่นเต้นทีเดียว ไม่ว่าจะตกแต่งผนังบ้านด้วยภาพวาดของศิลปินหน้าใหม่ หรือวางงานปั้นของศิลปินในดวงใจไว้ตามมุมต่างๆ ของบ้าน เปิดแผ่นเสียงของนักร้องวงดังระดับตำนาน สร้างบรรยากาศให้บ้านน่าหลงไหลยิ่งขึ้น รวมถึงการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่รูปร่างแปลกตา ก็ยิ่งเพิ่มความอาร์ตให้พื้นที่ของเราเข้าไปอีกขั้น
ทั้ง 5 เทรนด์นี้ล้วนเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินชีวิตของพลเมืองยุคใหม่อยู่แล้ว เพียงแต่ว่าแต่ละคนก็จะมีความหนักเบาในแต่ละหัวข้อแตกต่างกัน สามารถนำมาปรับใช้ในการตกแต่งภายใน เพื่อให้เราได้อยู่อาศัยไปพร้อมๆ กับชื่นชมแรงบันดาลใจกันได้เลยค่ะ

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).