รวมเทรนด์แต่งภายในพร้อมแรงบันดาลใจ ที่จะให้ความรู้สึกใหม่ในปี 2021

Living Tips
April 6, 2022

ไอเดียแรกที่เรานำมาเสิร์ฟเป็นจานเรียกน้ำย่อยของปี 2021 เป็นการจุดไฟ สร้างแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านให้เพื่อนๆ นั่นเอง โดยเราจะรวบรวมเทรนด์ในการตกแต่งภายใน ให้เพื่อนๆ ได้เก็บไว้เป็น Ref. รับรองว่าทุกสไตล์ที่เราคัดมา จะทำให้เพื่อนๆ ได้รับความรู้สึกใหม่ๆ ในการอยู่อาศัยแน่นอนค่ะ

NATURE
ความคิดริเริ่มในการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เป็นแนวคิดที่ถูกพูดถึงและนำมาปรับใช้มากขึ้นทุกปี เนื่องจากความสมดุลของธรรมชาตินั้นสวนทางกับโลกที่เทคโนโลยีเติบโตขึ้นตลอดเวลา วัสดุตกแต่งภายในที่ผลิตมาจากธรรมชาติ หรือผ่านการรีไซเคิล จะถูกเลือกมาประดับประดาที่อยู่อาศัยมากขึ้น นอกจากจะช่วยเยียวยาธรรมชาติแล้ว ยังอาจจะได้ดีไซน์ ได้สี ได้พื้นผิวที่แปลกตา เป็นเอกลักษณ์ ที่จะให้ความรู้สึกด้านบวกทุกโมเมนต์ที่ใช้เวลาอยู่ในบ้าน


WORK
การเปลี่ยนผ่านของยุคสมัยที่รวดเร็ว จนพลิกไลฟ์สไตล์ของผู้คนได้ขนาดนี้ คงไม่ได้เห็นกันบ่อยนัก ซึ่งโรคระบาด COVID-19 ได้ทำให้เราเห็นแล้วว่า พื้นที่อยู่อาศัยและพื้นที่การทำงาน จะต้องมีการผสมผสานเข้ากันอย่างเลี่ยงไม่ได้ จากที่เราทั้งโลกได้เป็นส่วนหนึ่งของปรากฏการณ์ Work from home กันมากว่า 1 ปี เพราะฉะนั้น เทรนด์การตกแต่งภายในที่มีความยืดหยุ่น รองรับหลากหลายฟังก์ชั่น เอื้อกับการทำงาน และมีพื้นที่สำหรับความคิดสร้างสรรค์ จึงสำคัญสำหรับคนวัยเรียน และวัยทำงานยุคนี้

KITCHEN
ในช่วง 3 - 5 ปีหลังมานี้ เราจะเห็นได้ชัดถึงไลฟ์สไตล์ด้านอาหารที่ถูกให้ความสำคัญมากขึ้น มีทั้งรายการทำอาหารหลากหลายรูปแบบ ผู้คนหันมาลงมือหัดทำอาหารกินเองมากขึ้น มีอาหารสไตล์ใหม่ๆ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีวัฒนธรรมการกินที่น่าสนใจให้ได้เรียนรู้อยู่ตลอดเวลา ทำให้เทรนด์การตกแต่งภายใน ในปีนี้ มีแนวโน้มที่จะให้ความสำคัญกับห้องครัวมากขึ้น โดยตกแต่งห้องครัวให้เอื้อต่อการเป็นพื้นที่ส่วนกลาง ในการทำกิจกรรมร่วมกันของสมาชิกในครอบครัว จากที่เมื่อก่อนหน้าที่นี้จะเป็นของห้องนั่งเล่น นอกจากจะได้รับประทานอาหารอร่อยๆ ร่วมกันแล้ว การสร้างความสัมพันธ์และการสื่อสารในขั้นตอนของการเตรียมอาหารและปรุงอาหาร ก็ช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตได้มากทีเดียว
GYM
อีกไลฟ์สไตล์ที่มาแรง และดูเหมือนว่าจะไม่มีทีท่าแผ่วลงเลย ก็คือการออกกำลังกายในทุกรูปแบบ บางคนเน้นคาร์ดิโอ บางคนเน้นเวทเทรนนิ่ง บางคนเป็นสายพิลาทีส สายเต้น สายมวย หรือสายโยคะ ก็สามารถเอาองค์ประกอบในการออกกำลังกายมาผสมผสานกับที่อยู่อาศัยได้ทั้งนั้น เช่น มีเสาสำหรับโพลแดนซ์ตั้งอยู่ในห้องนั่งเล่น ติดตั้งห่วงยิมนาสติกห้อยจากเพดาน มีบาร์โหน มีดัมเบล ตั้งอยู่ตามจุดต่างๆ ของบ้าน หรือการติดตั้งกระจกเงาเพื่อเป็นพื้นที่ให้เราได้ออกกำลังกายกับตัวเอง ทั้งหมดนี้เป็นแค่ตัวอย่างการผสมผสานยิมเข้ากับที่อยู่อาศัย เพราะในความเป็นจริง สามารถออกแบบได้แบบไม่รู้จบแน่นอน
GALLERY
ถ้าพูดถึงการแสวงหาแรงบันดาลใจ คนยุคใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ศิลปิน รักในการเสพงานศิลป์ คงจะเป็นกลุ่มหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนที่สุด การตกแต่งภายในที่เนรมิตให้ที่อยู่อาศัยมีกลิ่นอายของแกลเลอรี เป็นทางเลือกที่ดูน่าตื่นเต้นทีเดียว ไม่ว่าจะตกแต่งผนังบ้านด้วยภาพวาดของศิลปินหน้าใหม่ หรือวางงานปั้นของศิลปินในดวงใจไว้ตามมุมต่างๆ ของบ้าน เปิดแผ่นเสียงของนักร้องวงดังระดับตำนาน สร้างบรรยากาศให้บ้านน่าหลงไหลยิ่งขึ้น รวมถึงการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่รูปร่างแปลกตา ก็ยิ่งเพิ่มความอาร์ตให้พื้นที่ของเราเข้าไปอีกขั้น
ทั้ง 5 เทรนด์นี้ล้วนเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินชีวิตของพลเมืองยุคใหม่อยู่แล้ว เพียงแต่ว่าแต่ละคนก็จะมีความหนักเบาในแต่ละหัวข้อแตกต่างกัน สามารถนำมาปรับใช้ในการตกแต่งภายใน เพื่อให้เราได้อยู่อาศัยไปพร้อมๆ กับชื่นชมแรงบันดาลใจกันได้เลยค่ะ

LIVING TIPS

Living Tips
June 10, 2024

แชร์ 5 เคล็ดลับดูแลบ้านหน้าฝน จุดไหนที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ

หน้าฝนก็วนกลับมาอีกแล้ว ฝนมาทีไรบ้านต้องรับศึกหนักตลอด ๆ ทั้งน้ำขัง ฝนสาด พื้นลื่น แถมยุงก็เยอะ เห็นแล้วมีแต่ปัญหากวนใจทั้งนั้น โดยเฉพาะจุดสำคัญๆ ทั้งในบ้านและนอกบ้าน ที่ต้องรับบทหนักในช่วงหน้าฝน อย่าปล่อยให้บ้านชำรุดเสียหายหรือกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค เชื้อรา ที่มากับความชื้น จนเกิดปัญหาสุขภาพหรือมีสัตว์มีพิษแวะเวียนเข้ามาทักทาย มีทริคดีดูแลบ้านหน้าฝนแบบง่ายๆ ที่คุณทำเองได้พร้อมตัวช่วยดี ๆ ที่ต้องมีติดบ้านมาฝากกัน
อ่านต่อ
Guids
June 5, 2024

5 วิธีดูแลสิ่งแวดล้อมง่ายๆ เราทำได้ คุณก็ทำได้

โลกของเราเกิดขึ้นมาจากองค์ประกอบหลาย ๆ องค์ประกอบร่วมกัน จนกระทั่งกลายมาเป็นโลกที่มีความสมบูรณ์แบบมากที่สุด ธรรมชาติได้สร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ขึ้นมา เพื่อทำให้โลกของเรานั้น มีความเหมาะสมต่อการเติบโต อยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิต รวมทั้งการเจริญเติบโตของพืชพันธุ์ต่างๆ แต่แล้วจากความเจริญก้าวหน้าของมนุษยชาติ จึงทำให้ธรรมชาติเหล่านั้นถูกทำลายลงอย่างต่อเนื่อง รวมถึงปัญหาการปล่อยควันพิษ อันเนื่องมาจากกิจกรรมของมนุษย์ เช่น การขับรถจากการใช้น้ำมันดีเซลเป็นเชื้อเพลิง, การปล่อยควันเสียออกจากโรงงาน, การทิ้งขยะมูลฝอยลงในแม่น้ำลำคลองต่างๆ ซึ่งส่งผลกระทบต่อทั้งสิ่งมีชีวิตสัตว์น้ำ และพืชน้ำ เพราะฉะนั้นโลกในยุคปัจจุบันนี้จึงถึงคราวตื่นตัว หันมาดูแลใส่ใจอนุรักษ์ธรรมชาติกันมากยิ่งขึ้น โดยทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมได้
อ่านต่อ
Guids
May 29, 2024

5 How To ใช้ชีวิตยังไง? ให้ปลอดภัยในช่วงหน้าฝน

ช่วงนี้เป็นช่วงที่อากาศมีการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่หน้าฝนแล้ว นอกจากการดูแลสุขภาพร่างกายให้ปลอดภัยจากโรคภัยต่างๆ แล้ว ยังอาจมีปัจจัยที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยฉุกเฉิน ซึ่งต้องระมัดระวังกันด้วย และแน่นอนว่าหน้าฝนก็วนกลับมาทักทายเราอีกเช่นเคย ยิ่งเวลาฝนตกทีไร นอกจากความชุ่มฉ่ำที่ฝนมอบให้ ก็มักจะมีอันตรายแฝงมาให้เราต้องคอยระวังอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของปัญหาสุขภาพ หรืออุบัติเหตุที่มักจะเกิดขึ้นได้ง่ายมากกว่าในฤดูอื่นๆ ดังนั้น การดูแลตัวเองเป็นพิเศษต่อไปนี้จึงช่วยได้
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).