รวมไอเทมลับ! สำหรับแต่งบ้านต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข

Living Tips
April 6, 2022

เมื่อปฏิทินบอกเราว่าได้เวลาก้าวเข้าสู่เดือนธันวาคมแล้ว ใจเราก็คงจะพองโตกันขึ้นมาแบบอัตโนมัติเลยใช่ไหมคะ เพราะมันคือการเข้าสู่เดือนแห่งความสุข เดือนที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งเทศกาล ทั้งคริสต์มาส ปีใหม่ที่ใครๆ ก็ตั้งตารอคอย เอาล่ะค่ะ ไหนๆ ทุกที่ก็พากันสร้างบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองแล้ว อย่าให้บ้านของเราต้องน้อยหน้าค่ะ มาแต่งบ้าน สร้างบรรยากาศแห่งความสุขไปพร้อมกัน เอาให้สัมผัสครบทั้งรูป รส กลิ่น เสียงกันไปเลยด้วย 5 ไอเดียตามนี้เลยจ้า

1.ไฟกระพริบ 
จัดใหญ่ไฟกระพริบสิคะรออะไร ช่วงเทศกาลแบบนี้ จะขาดไฟกระพริบไม่ได้เลยค่ะ เหมือนเป็นของที่สร้างมาคู่กัน ที่จะทำให้บรรยากาศยามค่ำคืนในบ้านของเราดูคึกคัก สร้างบรรยากาศเฉลิมฉลองได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ


2.ต้นคริสต์มาสสไตล์เรา
ไอเทมสุดคลาสสิก ที่ไม่มีไม่ได้ ซื้อเก็บไว้ครั้งเดียว ใช้ได้ตลอดไป กับต้นคริสต์มาสหลากหลายไซส์ หลากหลายสไตล์ ที่ตกแต่งได้ตามใจเราเลย ถือเป็นไอเทมที่ตั้งอยู่ที่ไหน ก็ทำให้ที่นั่นมีชีวิตชีวาขึ้นมาทันที เป็นไอเทมที่มอบเอเนอร์จี้แฮปปี้ๆ ได้ดีจริงๆ ค่ะ


3.เทียนหอมกลิ่น Festive
เรื่องกลิ่นก็สำคัญนะคะ ที่จะช่วยทำให้บรรยากาศแห่งความสุขแบบนี้สมบูรณ์แบบ อาจจะเลือกกลิ่นที่มีความเป็นขนม หวานๆ สักนิดนึง หรือเลือกเป็นกลิ่นที่ออกมาเฉพาะเทศกาลนี้ก็ฟินเหมือนกันค่ะ ได้กลิ่นหอมๆ ไปพร้อมๆ กับนั่งมองเปลวเทียนหอมสวยๆ วางอยู่ที่มุมหนึ่งของห้อง อัพบรรยากาศให้ดูแพงขึ้นมาได้มากเลยค่ะ


4. เสียงเพลงแห่งเทศกาล
เรื่องกลิ่นไปแล้ว มาที่เสียงกันบ้าง ทุกช่วงเวลาที่เราทำกิจกรรมอยู่ในบ้านเพลินๆ ลองเปิดเพลงหรือดนตรีที่เหมาะกับช่วงเวลาแบบนี้ไปด้วย รับรองว่าจะทำให้ทุกโมเมนต์ที่อยู่ในบ้าน เป็นการได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศ ได้เสพเสียงแห่งความสุข ฟินสุดๆ ไปเลยค่ะ

5. อบขนมเพิ่มมู้ด

ข้อสุดท้าย แอบโกงนิดนึง อาจจะไม่ใช่การแต่งบ้านซะทีเดียว แต่เป็นอีกกิจกรรมที่ช่วยสร้างบรรยากาศเฉลิมฉลองได้ดีเลยค่ะ นั่นก็คือการทำขนม หรืออบขนมง่ายๆ นอกจากจะได้ทานขนมๆ อร่อยๆ ได้อัพไอจีสตอรี่ในครัวแบบเก๋ๆ แล้ว กลิ่นของขนมยังช่วยเสริมบรรยากาศแห่งความสุขแบบนี้ได้ด้วยนะคะ


นอกจากนี้แล้ว เพื่อนๆ สามารถตกแต่งบ้านได้ด้วยอีกหลายไอเทม เรียกได้ว่าฟรีสไตล์เลย เอาเป็นว่าขอให้เพื่อนๆ ทุกคนมีความสุขกับการแต่งบ้าน และแฮปปี้กับเดือนแห่งเทศกาลกันทุกคนเลยน้าาาาา

LIVING TIPS

Living Tips
March 24, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - 3 สูตรปุ๋ยออร์แกนิกทำเอง ไว้ใส่ต้นไม้บำรุงดิน

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า การทำปุ๋ยไว้ใช้เองโดยที่ไม่พึ่งพาสารเคมี ทำให้เรามั่นใจได้ว่าปุ๋ยที่เราใส่บำรุงพืชผักที่เราปลูกปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการทำปุ๋ยนี้นอกจากจะได้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันภายในครอบครัว หรือ ในชุมชนได้อีกด้วย การทำปุ๋ยโดยมีหลักการ คือ เลี้ยงดิน ให้ดินเลี้ยงพืช และ ให้พืชเลี้ยงเรางดงามนั้นเอง ที่สำคัญปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ สามารถช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน และเศษอาหารเหลือทิ้งจากการบริโภคมากมายในแต่ละวัน วันนี้เรามีสูตรปุ๋ยออกร์แกนิกมาแนะนำกัน เพื่อน ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน
อ่านต่อ
Living Tips
March 17, 2023

5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น

การมี “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพื่อพักผ่อนของทุกคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือกต้นไม้ดี ๆ เหล่านี้มาปลูกไว้ได้เลย
อ่านต่อ
Living Tips
March 13, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

นอกจากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่หายไป อีกปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีปริมาณเกินค่ามาตรฐานพร้อมกับลมร้อน โดยมีค่ามลภาวะทางอากาศสูงมากติดอันดับต้น ๆ ของโลก (หลายคนคงคุ้นชื่อฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว แต่เผื่อใครลืมขอบอกอีกทีว่าเจ้านี่เป็นฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร หากนึกไม่ออกว่าเล็กขนาดไหน เราคงต้องบอกว่า “เล็กกว่าเส้นผมของคนเรา” และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า) วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าฝุ่น PM2.5 นี้ว่ามันคืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง และเราจะป้องกันได้อย่างไร
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).