รวมไอเทมลับ! สำหรับแต่งบ้านต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข

Living Tips
April 6, 2022

เมื่อปฏิทินบอกเราว่าได้เวลาก้าวเข้าสู่เดือนธันวาคมแล้ว ใจเราก็คงจะพองโตกันขึ้นมาแบบอัตโนมัติเลยใช่ไหมคะ เพราะมันคือการเข้าสู่เดือนแห่งความสุข เดือนที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งเทศกาล ทั้งคริสต์มาส ปีใหม่ที่ใครๆ ก็ตั้งตารอคอย เอาล่ะค่ะ ไหนๆ ทุกที่ก็พากันสร้างบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองแล้ว อย่าให้บ้านของเราต้องน้อยหน้าค่ะ มาแต่งบ้าน สร้างบรรยากาศแห่งความสุขไปพร้อมกัน เอาให้สัมผัสครบทั้งรูป รส กลิ่น เสียงกันไปเลยด้วย 5 ไอเดียตามนี้เลยจ้า

1.ไฟกระพริบ 
จัดใหญ่ไฟกระพริบสิคะรออะไร ช่วงเทศกาลแบบนี้ จะขาดไฟกระพริบไม่ได้เลยค่ะ เหมือนเป็นของที่สร้างมาคู่กัน ที่จะทำให้บรรยากาศยามค่ำคืนในบ้านของเราดูคึกคัก สร้างบรรยากาศเฉลิมฉลองได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ


2.ต้นคริสต์มาสสไตล์เรา
ไอเทมสุดคลาสสิก ที่ไม่มีไม่ได้ ซื้อเก็บไว้ครั้งเดียว ใช้ได้ตลอดไป กับต้นคริสต์มาสหลากหลายไซส์ หลากหลายสไตล์ ที่ตกแต่งได้ตามใจเราเลย ถือเป็นไอเทมที่ตั้งอยู่ที่ไหน ก็ทำให้ที่นั่นมีชีวิตชีวาขึ้นมาทันที เป็นไอเทมที่มอบเอเนอร์จี้แฮปปี้ๆ ได้ดีจริงๆ ค่ะ


3.เทียนหอมกลิ่น Festive
เรื่องกลิ่นก็สำคัญนะคะ ที่จะช่วยทำให้บรรยากาศแห่งความสุขแบบนี้สมบูรณ์แบบ อาจจะเลือกกลิ่นที่มีความเป็นขนม หวานๆ สักนิดนึง หรือเลือกเป็นกลิ่นที่ออกมาเฉพาะเทศกาลนี้ก็ฟินเหมือนกันค่ะ ได้กลิ่นหอมๆ ไปพร้อมๆ กับนั่งมองเปลวเทียนหอมสวยๆ วางอยู่ที่มุมหนึ่งของห้อง อัพบรรยากาศให้ดูแพงขึ้นมาได้มากเลยค่ะ


4. เสียงเพลงแห่งเทศกาล
เรื่องกลิ่นไปแล้ว มาที่เสียงกันบ้าง ทุกช่วงเวลาที่เราทำกิจกรรมอยู่ในบ้านเพลินๆ ลองเปิดเพลงหรือดนตรีที่เหมาะกับช่วงเวลาแบบนี้ไปด้วย รับรองว่าจะทำให้ทุกโมเมนต์ที่อยู่ในบ้าน เป็นการได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศ ได้เสพเสียงแห่งความสุข ฟินสุดๆ ไปเลยค่ะ

5. อบขนมเพิ่มมู้ด

ข้อสุดท้าย แอบโกงนิดนึง อาจจะไม่ใช่การแต่งบ้านซะทีเดียว แต่เป็นอีกกิจกรรมที่ช่วยสร้างบรรยากาศเฉลิมฉลองได้ดีเลยค่ะ นั่นก็คือการทำขนม หรืออบขนมง่ายๆ นอกจากจะได้ทานขนมๆ อร่อยๆ ได้อัพไอจีสตอรี่ในครัวแบบเก๋ๆ แล้ว กลิ่นของขนมยังช่วยเสริมบรรยากาศแห่งความสุขแบบนี้ได้ด้วยนะคะ


นอกจากนี้แล้ว เพื่อนๆ สามารถตกแต่งบ้านได้ด้วยอีกหลายไอเทม เรียกได้ว่าฟรีสไตล์เลย เอาเป็นว่าขอให้เพื่อนๆ ทุกคนมีความสุขกับการแต่งบ้าน และแฮปปี้กับเดือนแห่งเทศกาลกันทุกคนเลยน้าาาาา

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).