รวมไอเทมลับ! สำหรับแต่งบ้านต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข

Living Tips
April 6, 2022

เมื่อปฏิทินบอกเราว่าได้เวลาก้าวเข้าสู่เดือนธันวาคมแล้ว ใจเราก็คงจะพองโตกันขึ้นมาแบบอัตโนมัติเลยใช่ไหมคะ เพราะมันคือการเข้าสู่เดือนแห่งความสุข เดือนที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งเทศกาล ทั้งคริสต์มาส ปีใหม่ที่ใครๆ ก็ตั้งตารอคอย เอาล่ะค่ะ ไหนๆ ทุกที่ก็พากันสร้างบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองแล้ว อย่าให้บ้านของเราต้องน้อยหน้าค่ะ มาแต่งบ้าน สร้างบรรยากาศแห่งความสุขไปพร้อมกัน เอาให้สัมผัสครบทั้งรูป รส กลิ่น เสียงกันไปเลยด้วย 5 ไอเดียตามนี้เลยจ้า

1.ไฟกระพริบ 
จัดใหญ่ไฟกระพริบสิคะรออะไร ช่วงเทศกาลแบบนี้ จะขาดไฟกระพริบไม่ได้เลยค่ะ เหมือนเป็นของที่สร้างมาคู่กัน ที่จะทำให้บรรยากาศยามค่ำคืนในบ้านของเราดูคึกคัก สร้างบรรยากาศเฉลิมฉลองได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ


2.ต้นคริสต์มาสสไตล์เรา
ไอเทมสุดคลาสสิก ที่ไม่มีไม่ได้ ซื้อเก็บไว้ครั้งเดียว ใช้ได้ตลอดไป กับต้นคริสต์มาสหลากหลายไซส์ หลากหลายสไตล์ ที่ตกแต่งได้ตามใจเราเลย ถือเป็นไอเทมที่ตั้งอยู่ที่ไหน ก็ทำให้ที่นั่นมีชีวิตชีวาขึ้นมาทันที เป็นไอเทมที่มอบเอเนอร์จี้แฮปปี้ๆ ได้ดีจริงๆ ค่ะ


3.เทียนหอมกลิ่น Festive
เรื่องกลิ่นก็สำคัญนะคะ ที่จะช่วยทำให้บรรยากาศแห่งความสุขแบบนี้สมบูรณ์แบบ อาจจะเลือกกลิ่นที่มีความเป็นขนม หวานๆ สักนิดนึง หรือเลือกเป็นกลิ่นที่ออกมาเฉพาะเทศกาลนี้ก็ฟินเหมือนกันค่ะ ได้กลิ่นหอมๆ ไปพร้อมๆ กับนั่งมองเปลวเทียนหอมสวยๆ วางอยู่ที่มุมหนึ่งของห้อง อัพบรรยากาศให้ดูแพงขึ้นมาได้มากเลยค่ะ


4. เสียงเพลงแห่งเทศกาล
เรื่องกลิ่นไปแล้ว มาที่เสียงกันบ้าง ทุกช่วงเวลาที่เราทำกิจกรรมอยู่ในบ้านเพลินๆ ลองเปิดเพลงหรือดนตรีที่เหมาะกับช่วงเวลาแบบนี้ไปด้วย รับรองว่าจะทำให้ทุกโมเมนต์ที่อยู่ในบ้าน เป็นการได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศ ได้เสพเสียงแห่งความสุข ฟินสุดๆ ไปเลยค่ะ

5. อบขนมเพิ่มมู้ด

ข้อสุดท้าย แอบโกงนิดนึง อาจจะไม่ใช่การแต่งบ้านซะทีเดียว แต่เป็นอีกกิจกรรมที่ช่วยสร้างบรรยากาศเฉลิมฉลองได้ดีเลยค่ะ นั่นก็คือการทำขนม หรืออบขนมง่ายๆ นอกจากจะได้ทานขนมๆ อร่อยๆ ได้อัพไอจีสตอรี่ในครัวแบบเก๋ๆ แล้ว กลิ่นของขนมยังช่วยเสริมบรรยากาศแห่งความสุขแบบนี้ได้ด้วยนะคะ


นอกจากนี้แล้ว เพื่อนๆ สามารถตกแต่งบ้านได้ด้วยอีกหลายไอเทม เรียกได้ว่าฟรีสไตล์เลย เอาเป็นว่าขอให้เพื่อนๆ ทุกคนมีความสุขกับการแต่งบ้าน และแฮปปี้กับเดือนแห่งเทศกาลกันทุกคนเลยน้าาาาา

LIVING TIPS

Guids
July 15, 2024

ปักหมุด 5 ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ เหมาะกับครอบครัว

หากพูดถึง ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ต้องบอกว่ามีให้เลือกเยอะ หลากหลายสไตล์ เที่ยวสนุกกันได้ทั้งครอบครัว ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ส่วนบ้านไหนที่มีเด็กกำลังวางแพลนหา ที่เที่ยวสำหรับเด็ก กรุงเทพฯ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้อยู่ล่ะก็ ปักหมุดบทความรอไว้ได้เลย ซึ่งเราก็ได้รวบรวมที่เที่ยวน่าสนใจ ใกล้กรุงเทพฯ มาแนะนำจำนวน 5 แห่ง เดินทางสะดวก สามารถไปเช้าเย็นกลับได้แบบชิว ๆ ถูกใจกันทั้งครอบครัวแน่นอน
อ่านต่อ
Guids
July 3, 2024

วิธีเลือกสีทาภายในบ้านให้สวยลงตัว และดีต่อสุขภาพ

เราคงไม่มีคำตอบว่าสีทาภายในบ้านที่ดีที่สุดคือสีใด เพราะการเลือกสีทาภายในบ้านที่ดีที่สุดนั้น คือ การได้เลือกเฉดสีที่คุณชื่นชอบ เมื่อคุณได้เลือกสีสันที่บ่งบอกความเป็นตัวเองแล้วยังช่วยทำให้ได้ก้าวออกจากกรอบสไตล์การตกแต่งแบบเดิมๆ ได้ สะท้อนความเป็นตัวตนได้ดีที่สุด ในบทความนี้จะช่วยให้คุณได้ออกสำรวจความคิดสร้างสรรค์ และได้ค้นพบกับสีสันที่สมบูรณ์แบบ การสร้างบ้านในแต่ละครั้ง เจ้าของบ้านจะต้องศึกษาและตัดสินใจมากมาย ทั้งรูปแบบของบ้าน วัสดุที่ใช้ รวมถึงสีทาบ้าน ซึ่งสีทาภายใน เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่นอกจากจะเลือกสีที่ชอบแล้ว ควรเลือกเนื้อสี สัมผัสให้เหมาะกับการใช้งาน
อ่านต่อ
Guids
June 27, 2024

ส่องแบบบ้านผู้สูงอายุ บ้านแบบไหนใส่ใจความปลอดภัยคนที่เรารัก

“สังคมผู้สูงวัย“ ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป เมื่อกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุขได้ให้ข้อมูลว่า อีก 3 ปี ข้างหน้า ประเทศไทยจะเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยโดยสมบูรณ์ ซึ่งจะมีผู้สูงอายุ อายุ 70 ปี ขึ้นไป ประมาณ 4.6 ล้านคน เราจึงต้องตระหนักถึงความสำคัญของที่อยู่อาศัย เพื่อเตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้สูงอายุ และตัวเราเองในอนาคต อย่างนั้นมาดูกันดีกว่าว่า มีจุดใดในบ้านที่เราควรใส่ใจ ปรับเปลี่ยนหรือออกแบบใหม่ ให้ผู้สูงอายุได้อยู่อาศัยอย่างสะดวก สบายมากขึ้น
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).