รวมไอเดียเปลี่ยนหน้าบ้าน ให้เป็นพื้นที่พักผ่อนในสไตล์ที่ใช่

Living Tips
June 21, 2022

ช่วงวันหยุดหรือหลังทำงานเหนื่อย ๆ คงจะดีไม่น้อย ถ้ามีมุมพักผ่อนเล็ก ๆ อยู่หน้าบ้าน พักหายใจสูดอากาศดี ๆ ก่อนเข้าไปทำธุระในบ้านต่อ ซึ่งถ้าใครอยากมีมุมพักผ่อน แต่นึกไม่ออกว่าอยากตกแต่งยังไงดี วันนี้เรามีไอเดียมาฝากทุกคนกันด้วยนะ

มุมสบายหน้าระเบียงบ้าน 
หากพื้นที่บริเวณระเบียงบ้านหรือหน้าบ้านที่กว้างขวางลองนำโซฟามาวางไว้ให้พอดีกับพื้นที่และการใช้งานแต่งเติมต้นไม้ ดวงไฟ รวมถึงของตกแต่งเก๋ ๆ ให้คุณได้แสดงตัวตนแบบเต็มที่แค่นี้ก็จะได้มุมนั่งเล่นหน้าบ้านแบบชิล ๆ กันแล้ว
มุมหน้าบ้านขาวคลีน 
การจัดมุมนั่งเล่นคุมโทนสีขาวโดยเลือกวัสดุตกแต่งเป็นโทนสีขาวเพื่อให้ล้อไปกับโครงสร้างของตัวบ้านและบรรยากาศโดยรอบอาจหาต้นไม้มาเติมสีเขียวเพิ่มความสดชื่นให้มุมนั่งเล่นซึ่งเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งสามารถปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสมกันไป
มุมพักผ่อนในสวน 
ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติรอบตัวกับมุมพักผ่อนแสนสงบในสวนลองนึกภาพตอนที่คุณพอเดินมาเจอกับมุมนั่งเล่นช่วงเย็นที่ทั้งร่มรื่นและอบอุ่นไปด้วยต้นไม้ที่รายล้อมนั่งเงียบ ๆ ได้ทบทวนความคิดกับตัวเอง ฟังดูสบายใจเลยใช่ไหมละยิ่งถ้าเป็นหน้าหนาวลมเย็น ๆ ได้กลิ่นธรรมชาติสดชื่นนี่เยี่ยมไปเลย 
มุมสงบสไตล์ไทยไทย
สุดท้ายกับมุมนั่งเล่นหน้าบ้านไทยสไตล์ตกแต่งได้ไม่ยุ่งยาก เพียงใช้แค่ม้านั่งตัวยาวสัก 2 ตัว กับโอ่งแจกัน อาจเพิ่มบ่อปลาเล็กๆ แค่นี้ก็กลายเป็นมุมพักผ่อนหน้าบ้านแบบลงตัวเอาไว้นั่งชิลตอนกลับจากที่ทำงานมาเหนื่อย ๆ รับลมโชยอ่อน ๆ หน้าบ้านตัวเองพร้อมอากาศสดชื่นจากต้นไม้รายล้อม มองดูปลาในบ่อกันเพลินตาเพลินใจ
เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับมุมนั่งเล่นหน้าบ้านที่ไม่ได้มีแค่การตกแต่งบริเวณหน้าบ้านหรือระเบียงบ้านเท่านั้นคุณสามารถเปลี่ยนให้เป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนในสวนก็ได้เช่นกันขึ้นอยู่กับไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ล้วน ๆ เลยยังไงลองนำไอเดียไปปรับใช้กับมุมหน้าบ้านกันดูสิรับรองว่าต้องได้มุมนั่งเล่นน่ารัก ๆ เข้ากับสไตล์ที่ชอบแน่นอน 

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).