รวมไอเดียเปลี่ยนหน้าบ้าน ให้เป็นพื้นที่พักผ่อนในสไตล์ที่ใช่

Living Tips
June 21, 2022

ช่วงวันหยุดหรือหลังทำงานเหนื่อย ๆ คงจะดีไม่น้อย ถ้ามีมุมพักผ่อนเล็ก ๆ อยู่หน้าบ้าน พักหายใจสูดอากาศดี ๆ ก่อนเข้าไปทำธุระในบ้านต่อ ซึ่งถ้าใครอยากมีมุมพักผ่อน แต่นึกไม่ออกว่าอยากตกแต่งยังไงดี วันนี้เรามีไอเดียมาฝากทุกคนกันด้วยนะ

มุมสบายหน้าระเบียงบ้าน 
หากพื้นที่บริเวณระเบียงบ้านหรือหน้าบ้านที่กว้างขวางลองนำโซฟามาวางไว้ให้พอดีกับพื้นที่และการใช้งานแต่งเติมต้นไม้ ดวงไฟ รวมถึงของตกแต่งเก๋ ๆ ให้คุณได้แสดงตัวตนแบบเต็มที่แค่นี้ก็จะได้มุมนั่งเล่นหน้าบ้านแบบชิล ๆ กันแล้ว
มุมหน้าบ้านขาวคลีน 
การจัดมุมนั่งเล่นคุมโทนสีขาวโดยเลือกวัสดุตกแต่งเป็นโทนสีขาวเพื่อให้ล้อไปกับโครงสร้างของตัวบ้านและบรรยากาศโดยรอบอาจหาต้นไม้มาเติมสีเขียวเพิ่มความสดชื่นให้มุมนั่งเล่นซึ่งเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งสามารถปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสมกันไป
มุมพักผ่อนในสวน 
ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติรอบตัวกับมุมพักผ่อนแสนสงบในสวนลองนึกภาพตอนที่คุณพอเดินมาเจอกับมุมนั่งเล่นช่วงเย็นที่ทั้งร่มรื่นและอบอุ่นไปด้วยต้นไม้ที่รายล้อมนั่งเงียบ ๆ ได้ทบทวนความคิดกับตัวเอง ฟังดูสบายใจเลยใช่ไหมละยิ่งถ้าเป็นหน้าหนาวลมเย็น ๆ ได้กลิ่นธรรมชาติสดชื่นนี่เยี่ยมไปเลย 
มุมสงบสไตล์ไทยไทย
สุดท้ายกับมุมนั่งเล่นหน้าบ้านไทยสไตล์ตกแต่งได้ไม่ยุ่งยาก เพียงใช้แค่ม้านั่งตัวยาวสัก 2 ตัว กับโอ่งแจกัน อาจเพิ่มบ่อปลาเล็กๆ แค่นี้ก็กลายเป็นมุมพักผ่อนหน้าบ้านแบบลงตัวเอาไว้นั่งชิลตอนกลับจากที่ทำงานมาเหนื่อย ๆ รับลมโชยอ่อน ๆ หน้าบ้านตัวเองพร้อมอากาศสดชื่นจากต้นไม้รายล้อม มองดูปลาในบ่อกันเพลินตาเพลินใจ
เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับมุมนั่งเล่นหน้าบ้านที่ไม่ได้มีแค่การตกแต่งบริเวณหน้าบ้านหรือระเบียงบ้านเท่านั้นคุณสามารถเปลี่ยนให้เป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนในสวนก็ได้เช่นกันขึ้นอยู่กับไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ล้วน ๆ เลยยังไงลองนำไอเดียไปปรับใช้กับมุมหน้าบ้านกันดูสิรับรองว่าต้องได้มุมนั่งเล่นน่ารัก ๆ เข้ากับสไตล์ที่ชอบแน่นอน 

LIVING TIPS

Living Tips
March 24, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - 3 สูตรปุ๋ยออร์แกนิกทำเอง ไว้ใส่ต้นไม้บำรุงดิน

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า การทำปุ๋ยไว้ใช้เองโดยที่ไม่พึ่งพาสารเคมี ทำให้เรามั่นใจได้ว่าปุ๋ยที่เราใส่บำรุงพืชผักที่เราปลูกปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการทำปุ๋ยนี้นอกจากจะได้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันภายในครอบครัว หรือ ในชุมชนได้อีกด้วย การทำปุ๋ยโดยมีหลักการ คือ เลี้ยงดิน ให้ดินเลี้ยงพืช และ ให้พืชเลี้ยงเรางดงามนั้นเอง ที่สำคัญปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ สามารถช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน และเศษอาหารเหลือทิ้งจากการบริโภคมากมายในแต่ละวัน วันนี้เรามีสูตรปุ๋ยออกร์แกนิกมาแนะนำกัน เพื่อน ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน
อ่านต่อ
Living Tips
March 17, 2023

5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น

การมี “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพื่อพักผ่อนของทุกคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือกต้นไม้ดี ๆ เหล่านี้มาปลูกไว้ได้เลย
อ่านต่อ
Living Tips
March 13, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

นอกจากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่หายไป อีกปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีปริมาณเกินค่ามาตรฐานพร้อมกับลมร้อน โดยมีค่ามลภาวะทางอากาศสูงมากติดอันดับต้น ๆ ของโลก (หลายคนคงคุ้นชื่อฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว แต่เผื่อใครลืมขอบอกอีกทีว่าเจ้านี่เป็นฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร หากนึกไม่ออกว่าเล็กขนาดไหน เราคงต้องบอกว่า “เล็กกว่าเส้นผมของคนเรา” และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า) วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าฝุ่น PM2.5 นี้ว่ามันคืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง และเราจะป้องกันได้อย่างไร
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).