รวมไอเดียเปลี่ยนหน้าบ้าน ให้เป็นพื้นที่พักผ่อนในสไตล์ที่ใช่

Living Tips
June 21, 2022

ช่วงวันหยุดหรือหลังทำงานเหนื่อย ๆ คงจะดีไม่น้อย ถ้ามีมุมพักผ่อนเล็ก ๆ อยู่หน้าบ้าน พักหายใจสูดอากาศดี ๆ ก่อนเข้าไปทำธุระในบ้านต่อ ซึ่งถ้าใครอยากมีมุมพักผ่อน แต่นึกไม่ออกว่าอยากตกแต่งยังไงดี วันนี้เรามีไอเดียมาฝากทุกคนกันด้วยนะ

มุมสบายหน้าระเบียงบ้าน 
หากพื้นที่บริเวณระเบียงบ้านหรือหน้าบ้านที่กว้างขวางลองนำโซฟามาวางไว้ให้พอดีกับพื้นที่และการใช้งานแต่งเติมต้นไม้ ดวงไฟ รวมถึงของตกแต่งเก๋ ๆ ให้คุณได้แสดงตัวตนแบบเต็มที่แค่นี้ก็จะได้มุมนั่งเล่นหน้าบ้านแบบชิล ๆ กันแล้ว
มุมหน้าบ้านขาวคลีน 
การจัดมุมนั่งเล่นคุมโทนสีขาวโดยเลือกวัสดุตกแต่งเป็นโทนสีขาวเพื่อให้ล้อไปกับโครงสร้างของตัวบ้านและบรรยากาศโดยรอบอาจหาต้นไม้มาเติมสีเขียวเพิ่มความสดชื่นให้มุมนั่งเล่นซึ่งเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งสามารถปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสมกันไป
มุมพักผ่อนในสวน 
ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติรอบตัวกับมุมพักผ่อนแสนสงบในสวนลองนึกภาพตอนที่คุณพอเดินมาเจอกับมุมนั่งเล่นช่วงเย็นที่ทั้งร่มรื่นและอบอุ่นไปด้วยต้นไม้ที่รายล้อมนั่งเงียบ ๆ ได้ทบทวนความคิดกับตัวเอง ฟังดูสบายใจเลยใช่ไหมละยิ่งถ้าเป็นหน้าหนาวลมเย็น ๆ ได้กลิ่นธรรมชาติสดชื่นนี่เยี่ยมไปเลย 
มุมสงบสไตล์ไทยไทย
สุดท้ายกับมุมนั่งเล่นหน้าบ้านไทยสไตล์ตกแต่งได้ไม่ยุ่งยาก เพียงใช้แค่ม้านั่งตัวยาวสัก 2 ตัว กับโอ่งแจกัน อาจเพิ่มบ่อปลาเล็กๆ แค่นี้ก็กลายเป็นมุมพักผ่อนหน้าบ้านแบบลงตัวเอาไว้นั่งชิลตอนกลับจากที่ทำงานมาเหนื่อย ๆ รับลมโชยอ่อน ๆ หน้าบ้านตัวเองพร้อมอากาศสดชื่นจากต้นไม้รายล้อม มองดูปลาในบ่อกันเพลินตาเพลินใจ
เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับมุมนั่งเล่นหน้าบ้านที่ไม่ได้มีแค่การตกแต่งบริเวณหน้าบ้านหรือระเบียงบ้านเท่านั้นคุณสามารถเปลี่ยนให้เป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนในสวนก็ได้เช่นกันขึ้นอยู่กับไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ล้วน ๆ เลยยังไงลองนำไอเดียไปปรับใช้กับมุมหน้าบ้านกันดูสิรับรองว่าต้องได้มุมนั่งเล่นน่ารัก ๆ เข้ากับสไตล์ที่ชอบแน่นอน 

LIVING TIPS

Living Tips
April 24, 2024

หน้าร้อน กับ 4 โรคร้ายที่ต้องระวัง

แม้ฤดูร้อนปีนี้อาจจะกินเวลานานเลยทีเดียวนั่นเท่ากับว่าผู้คนจะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนชนิดที่หลายคนเปรียบเปรยว่าร้อนจนปรอทแทบแตกแต่นอกจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามซึ่งมักจะมาพร้อมๆ กับหน้าร้อนเสมอเหมือนเงาตามตัว นั่นก็คือ ปัญหาโรคภัยไข้เจ็บโดยเฉพาะ 4 โรค ที่มักพบบ่อยในช่วงหน้าร้อน มีอะไรกันบ้างตามไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

เคล็ดลับออกแบบบ้านกันร้อน อยู่สบายทุกช่วงเวลา

การสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยในระยะยาว นอกจากการคำนึงถึงปัจจัยความต้องการของผู้อยู่อาศัยเป็นอันดับต้นๆ รวมถึงงบประมาณ และแบบที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยแล้ว การออกแบบและการเลือกใช้วัสดุให้เข้ากับภูมิอากาศของพื้นที่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม หากคุณกำลังมองหาวิธีทำให้บ้านเย็น บทความนี้ก็มีไอเดียที่จะช่วยลดอุณภูมิภายในบ้านที่มีประสิทธิภาพพร้อมช่วยประหยัดไฟและลดรายจ่ายในระยะยาวได้อีกด้วย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร ได้ผลจริงแน่นอน

เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนกันแล้วทุกคน เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะร้อนกันมากเลยทีเดียวล่ะ เพราะแดดของประเทศไทยนั้นไม่เคยปราณีใคร จนบางคนถึงขั้นเป็น Heatstroke กันเลยทีเดียว ดังนั้น ในวันนี้จะมาแชร์ 5 วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร มาฝากกัน เพื่อช่วยให้คุณมีวิธีดับร้อน และผ่านฤดูนี้ไปได้อย่างชิวๆ ซึ่งจะมีวิธีไหนกันบ้างนั้น ตามมาดามมาดูกันเลย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).