รวมไอเดีย ไฟตกแต่งห้องนอน

Living Tips
April 6, 2022

การตกแต่งห้องนอนให้สวยมาพร้อมไอเดียให้เลือกสรรหลายอย่าง แต่เพื่อน ๆ จะรู้ไหมว่าไอเท็มเด็ด ๆ อย่างโคมไฟจะสามารถช่วยแต่งเติมและเนรมิตบรรยากาศใหม่ ๆ ให้น่าอยู่มากขึ้น

IMG_01

1.ตกแต่งไฟบริเวณหัวเตียง

เพื่อน ๆ สามารถตกแต่งหัวเตียงให้สวยมากขึ้นได้ โดยการเลือกรูปแบบที่เราชอบก่อน จากนั้นนำไฟเส้นมาโยงและแปะกาว ไปตามมุมของรูปทรงต่าง ๆ ที่เพื่อน ๆ ชอบ ช่วยเพิ่มความสวยงามและดูอบอุ่นให้กับห้องนอนที่น่าพักผ่อนของเพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ


IMG_02

2.ตกแต่งไฟบริเวณผนัง

หากเพื่อน ๆ คนไหนกลัวจะฝันร้าย กลัวจะโดนไฟดูดระหว่างการนอนแล้วล่ะก็ สามารถนำไฟเส้นมาตกแต่งผนังห้องนอนได้ด้วยนะ ช่วยเพิ่มความเก๋ไก๋ด้วยการนำรูปถ่ายมาติดหนีบกับไฟเส้น เตือนความทรงจำดี ๆ หรือจะจัดไฟเป็นรูปสามเหลี่ยมก็ดูสวยเท่ห์ไม่เหมือนใคร


IMG_03

3.ตกแต่งไฟที่มุมแต่งตัว

จะตกแต่งห้องนอนทั้งทีต้องไปให้สุด ตกแต่งบริเวณหัวเตียงกันแล้ว ก็มาตกแต่งกันที่มุมแต่งตัวกันต่อ อย่าปล่อยให้มุมแต่งตัวดูจืดชืด นำไฟเส้นมาตกแต่งกันต่อดีกว่า โดยนำมาติดที่รอบ ๆ โต๊ะเครื่องแป้ง ติดรอบขอบกระจกก็ดูสวยงามไปอีกแบบ แค่นี้ก็ช่วยสร้างความเก๋ให้มีกิมมิคขึ้นเป็นกองแล้วค่ะ


IMG_04

4.ตกแต่งไฟลงในภาชนะ

เป็นไอเดียการตกแต่งห้องนอนที่น่ารักมาก ๆ สำหรับข้อนี้ ให้นำไฟเส้นม้วนเป็นวงกลมแล้วใส่ลงไปในภาชนะแก้ว โหลใบใหญ่ หรือตามขนาดที่เพื่อน ๆ ชอบได้เลยนะคะ เมื่อเปิดไฟตอนกลางคืนจะได้โคมไฟสุดเก๋แบบง่าย ๆ อย่างนี้เลย


IMG_05

5.ตกแต่งไฟไว้หลังผ้าม่าน

สำหรับห้องเพื่อน ๆ คนไหนที่มีหน้าต่าง ให้นำผ้าม่านสีขาวบาง ๆ มาติดไว้ก่อนนะคะ จากนั้นนำไฟเส้นที่เป็นรูปร่างต่าง ๆ เช่นไฟเส้นที่มีรูปดาว, พระจันทร์, ก้อนเมฆ เป็นต้นมาติดไว้หลังผ้าม่าน โยงห้อยไว้ให้สวยงาม ตอนกลางคืนเปิดไฟก็จะเห็นแสงไฟเป็นรูปร่างต่าง ๆ ดูแปลกตาสวยงามสุด ๆ 


ตอนนี้แอดเชื่อว่า เพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีไอเดียการตกแต่งห้องนอนด้วยไฟต่าง ๆ อยู่ในหัวแล้วใช่ไหมล่ะคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ออกไปซื้อไฟมาประดับห้องกันดีกว่า แต่งห้องนอนใหม่ในราคาเบา ๆ ใครชอบแบบไหนก็จัดได้เลยค่ะ

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).