มาแต่งคอนโดคุมโทนด้วยตัวเองกันเถอะ

Living Tips
April 6, 2022

สำหรับใครที่มี “คอนโด” เป็นของตัวเอง และมีความชื่นชอบการตกแต่งคอนโด มาฟังทางนี้

ตกแต่งสไตล์ Minimal

จะบอกว่าตอนนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก กับ สไตล์มินิมอล สำหรับใครที่ชอบความเรียบง่าย ควรตกแต่งด้วยสีขาว, ดำ, เทา, หรือลายทางขาว-ดำ ได้นิดหน่อย อย่าให้มีลวดลายมากจนเกินไป เดี๋ยวจะหลุดโทนได้นะ ฮ่า ๆ

ตกแต่งสไตล์ Vintage

ความคลาสิคแบบมีสไตล์ สำหรับใครที่ชอบตกแต่งสไตล์วินเทจ ต้องเลือกใช้สีโทนน้ำตาล เข้าถึงความคลาสสิคแบบสุด ๆ พร้อมต้นไม้เล็ก ๆ วางบนโต๊ะให้ดูสบายตา ส่วนอุปกรณ์อื่น ๆ ตกแต่งด้วยกล้องฟิล์มเก่า ๆ ที่ไม่ได้ใช้แล้ว ก็ได้ความเท่ห์ไม่น้อยเลยทีเดียว

ตกแต่งสไตล์ ลายหินอ่อน

ในปีนี้ ลายหินอ่อนมาแรงมาก ได้ความหรูหรากับการตกแต่งคอนโดด้วยลายหินอ่อน  สำหรับสาว ๆ น่าจะชอบกันหลายคนเลยทีเดียว ให้เน้นไปที่สีขาว, ดำ เพื่อให้สีตัดกัน เพิ่มความโดดเด่นได้อย่างสวยงาม แค่นี้ก็ยกระดับคอนโดของเราได้แล้วล่ะค่ะ

นี่ก็เป็นไอเดียการตกแต่งคอนโดที่นำมามอบให้ 3 สไตล์ ที่คุมโทน ตอนนี้หลาย ๆ คน คงอยากจะลงมือตกแต่งคอนโดกันแล้วใช่มั๊ยล่ะคะ ไม่ว่าคอนโดจะมีพื้นที่จำกัดแค่ไหน ถ้าเรารู้จักการตกแต่งที่ดี คุมโทนสีห้องให้สวย ก็ทำให้น่าอยู่มากเลยล่ะ 。◕‿◕。

LIVING TIPS

Living Tips
May 20, 2024

วิธีกำจัดแมลงสาบในห้องน้ำ ไม่ให้เข้ามาในบ้านแบบถาวร

แมลงสาบ สัตว์โลกตัวน้อยที่มีชีวิตทนทานมานานกว่า 250 ล้านปี แต่ใคร ๆ เป็นต้องร้องอี๋เมื่อพบเห็น เพราะแมลงสาบเป็นสัตว์สกปรกที่รบกวนการใช้ชีวิตของผู้คนมาอย่างช้านาน ทั้งยังเป็นพาหะนำโรคร้ายสารพัดจนไม่ควรปล่อยให้มีชีวิตอยู่ในบ้าน ลองมาดูวิธีกำจัดแมลงสาบในห้องน้ำ ไม่ให้เข้ามาในบ้านอย่างถาวร
อ่านต่อ
Living Tips
May 15, 2024

ช่วงเวลาแนะนำ! ควรเปิดเครื่องฟอกอากาศปรับอากาศในบ้านให้ดีขึ้น

เมื่อมลภาวะทางอากาศกลายเป็นปัจจัยสุขภาพที่คุกคามผู้คนมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะฝุ่น PM 2.5 ที่วนเวียนอยู่รอบตัวเราตลอดเวลา ไม่เคยหายไปไหน.. อยากสูดหายใจในบ้านให้เต็มปอด ปรับอากาศในบ้านให้สะอาดและสดชื่นยิ่งขึ้น เครื่องฟอกอากาศช่วยได้ และแน่นอนว่าการปรับสภาพอากาศภายในบ้านให้สะอาดสดชื่น นอกจากวิธีการกำจัดฝุ่นในบ้านให้หมดจดแล้ว การเปิดเครื่องฟอกอากาศก็สามารถช่วยเพิ่มคุณภาพอากาศภายในบ้านให้สะอาดขึ้นได้ แต่ทว่าการเปิดเครื่องฟอกอากาศนั้น เราควรเปิดทั้งวันไหม หรือควรเปิดตอนไหนถึงจะดีบ้าง เรามาดูกัน
อ่านต่อ
Living Tips
May 8, 2024

เผยวิธีแก้ประตู หน้าต่างไม้บวม พร้อมวิธีป้องกันไม่ให้ไม้บวมซ้ำ

บ้านไหนที่ใช้บานประตู หน้าต่าง หรือวงกบที่เป็นไม้ คงต้องระวังความชื้นช่วงหน้าฝนมากเป็นพิเศษ เพราะความชื้นมักทำให้เกิดปัญหาไม้บวม จนไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ ยิ่งไปกว่านั้น ยังเกิดปัญหาเชื้อราที่อาจเป็นบ่อเกิดของปัญหาสุขภาพได้ วันนี้เราจึงขอพาทุกท่านมารู้วิธีระวัง และการแก้ไขปัญหาไม้บวมกันได้ในสาระดีๆ เกี่ยวบ้านที่เรานำมาฝากกัน
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).