มาแต่งคอนโดคุมโทนด้วยตัวเองกันเถอะ

Living Tips
April 6, 2022

สำหรับใครที่มี “คอนโด” เป็นของตัวเอง และมีความชื่นชอบการตกแต่งคอนโด มาฟังทางนี้

ตกแต่งสไตล์ Minimal

จะบอกว่าตอนนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก กับ สไตล์มินิมอล สำหรับใครที่ชอบความเรียบง่าย ควรตกแต่งด้วยสีขาว, ดำ, เทา, หรือลายทางขาว-ดำ ได้นิดหน่อย อย่าให้มีลวดลายมากจนเกินไป เดี๋ยวจะหลุดโทนได้นะ ฮ่า ๆ

ตกแต่งสไตล์ Vintage

ความคลาสิคแบบมีสไตล์ สำหรับใครที่ชอบตกแต่งสไตล์วินเทจ ต้องเลือกใช้สีโทนน้ำตาล เข้าถึงความคลาสสิคแบบสุด ๆ พร้อมต้นไม้เล็ก ๆ วางบนโต๊ะให้ดูสบายตา ส่วนอุปกรณ์อื่น ๆ ตกแต่งด้วยกล้องฟิล์มเก่า ๆ ที่ไม่ได้ใช้แล้ว ก็ได้ความเท่ห์ไม่น้อยเลยทีเดียว

ตกแต่งสไตล์ ลายหินอ่อน

ในปีนี้ ลายหินอ่อนมาแรงมาก ได้ความหรูหรากับการตกแต่งคอนโดด้วยลายหินอ่อน  สำหรับสาว ๆ น่าจะชอบกันหลายคนเลยทีเดียว ให้เน้นไปที่สีขาว, ดำ เพื่อให้สีตัดกัน เพิ่มความโดดเด่นได้อย่างสวยงาม แค่นี้ก็ยกระดับคอนโดของเราได้แล้วล่ะค่ะ

นี่ก็เป็นไอเดียการตกแต่งคอนโดที่นำมามอบให้ 3 สไตล์ ที่คุมโทน ตอนนี้หลาย ๆ คน คงอยากจะลงมือตกแต่งคอนโดกันแล้วใช่มั๊ยล่ะคะ ไม่ว่าคอนโดจะมีพื้นที่จำกัดแค่ไหน ถ้าเรารู้จักการตกแต่งที่ดี คุมโทนสีห้องให้สวย ก็ทำให้น่าอยู่มากเลยล่ะ 。◕‿◕。

LIVING TIPS

Living Tips
March 24, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - 3 สูตรปุ๋ยออร์แกนิกทำเอง ไว้ใส่ต้นไม้บำรุงดิน

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า การทำปุ๋ยไว้ใช้เองโดยที่ไม่พึ่งพาสารเคมี ทำให้เรามั่นใจได้ว่าปุ๋ยที่เราใส่บำรุงพืชผักที่เราปลูกปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการทำปุ๋ยนี้นอกจากจะได้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันภายในครอบครัว หรือ ในชุมชนได้อีกด้วย การทำปุ๋ยโดยมีหลักการ คือ เลี้ยงดิน ให้ดินเลี้ยงพืช และ ให้พืชเลี้ยงเรางดงามนั้นเอง ที่สำคัญปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ สามารถช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน และเศษอาหารเหลือทิ้งจากการบริโภคมากมายในแต่ละวัน วันนี้เรามีสูตรปุ๋ยออกร์แกนิกมาแนะนำกัน เพื่อน ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน
อ่านต่อ
Living Tips
March 17, 2023

5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น

การมี “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพื่อพักผ่อนของทุกคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือกต้นไม้ดี ๆ เหล่านี้มาปลูกไว้ได้เลย
อ่านต่อ
Living Tips
March 13, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

นอกจากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่หายไป อีกปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีปริมาณเกินค่ามาตรฐานพร้อมกับลมร้อน โดยมีค่ามลภาวะทางอากาศสูงมากติดอันดับต้น ๆ ของโลก (หลายคนคงคุ้นชื่อฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว แต่เผื่อใครลืมขอบอกอีกทีว่าเจ้านี่เป็นฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร หากนึกไม่ออกว่าเล็กขนาดไหน เราคงต้องบอกว่า “เล็กกว่าเส้นผมของคนเรา” และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า) วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าฝุ่น PM2.5 นี้ว่ามันคืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง และเราจะป้องกันได้อย่างไร
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).