มองหาทาวน์โฮมย่านฝั่งธนที่มีรถไฟฟ้าในอนาคต

Living Tips
April 6, 2022

โครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย บางแค-พุทธมณฑลสาย 4 มีจุดเริ่มต้นจากจุดสิ้นสุดของโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน

ปฎิเสธไม่ได้เลยที่ใคร ๆ ก็อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง และต้องการเดินทางสะดวก เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ในปัจจุบันผู้คนให้ความสนใจกับที่อยู่อาศัยประเภท “ทาวน์โฮม” เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยความที่ทาวน์โฮมมีพื้นที่ใช้สอยมาก มีจำนวนชั้นที่เยอะ สามารถดัดแปลงเป็นออฟฟิศได้ แล้วทาวน์โฮมย่านฝั่งธนโครงการไหนของชนันธร กรุ๊ป ที่อนาคตจะมีรถไฟฟ้าผ่านบ้างล่ะ เราจะพาทุกคนมาอัพเดตให้รู้กันก่อนใครที่นี่เลย

1.สถานีพุทธมณฑลสาย 2

ส่วนต่อขยายสถานีแรกจะอยู่เลยแยกถนนพุทธมณฑลสาย 2 มาเล็กน้อย บริเวณนี้ใกล้แหล่งชุมชน ตรงกับหมู่บ้านเพชรเกษม 2, บิ๊กซี, ซอยเพชรเกษม 65/1-2 และซอยเพชรเกษม 98


2.สถานีทวีวัฒนา

ตำแหน่งที่ตั้งสถานีจะอยู่บริเวณก่อนถึงคลองทวีวัฒนา บริเวณนี้ใกล้กับบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า, ซอยเพชรเกษม 69, ซอยเพชรเกษม 71 และซอยเพชรเกษม 73 มีคอมมูนิตี้มอลล์ Victoria Gardens ในซอยเพชรเกษม 69 มีโครงการ Mews เพชรเกษม 69 ทาวน์โฮมสวยๆ สไตล์คนรุ่นใหม่ แถมอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินอีกด้วย

3.สถานีพุทธมณฑลสาย 3

ตำแหน่งจะอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ มีสถานที่ราชการได้แก่ สำนักงานเขตหนองแขม ที่ทำการไปรษณีย์หนองแขม

4.สถานีพุทธมณฑลสาย 4

ตำแหน่งสถานีจะอยู่ก่อนถึงแยกถนนพุทธมณฑลสาย 4  ตั้งอยู่ใกล้กับหมู่บ้านพรทิพา โดยมีอาคารจอดแล้วจรทั้งสองฝั่งถนน สามารถรองรับการจอดรถได้ประมาณ 1,000 คัน

โอ้โห เพิ่งรู้นะเนี่ยว่า “ทาวน์โฮม” โครงการ Mews เพชรเกษม 69 ของเรากำลังจะมีรถไฟฟ้าด้วย การคมนาคมก็ดี สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบ ใกล้สถานที่สำคัญมากมาย ในย่านฝั่งธน ชีวิตดี๊ย์ดี ที่ต้องบอกต่อ   

LIVING TIPS

Living Tips
March 24, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - 3 สูตรปุ๋ยออร์แกนิกทำเอง ไว้ใส่ต้นไม้บำรุงดิน

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า การทำปุ๋ยไว้ใช้เองโดยที่ไม่พึ่งพาสารเคมี ทำให้เรามั่นใจได้ว่าปุ๋ยที่เราใส่บำรุงพืชผักที่เราปลูกปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการทำปุ๋ยนี้นอกจากจะได้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันภายในครอบครัว หรือ ในชุมชนได้อีกด้วย การทำปุ๋ยโดยมีหลักการ คือ เลี้ยงดิน ให้ดินเลี้ยงพืช และ ให้พืชเลี้ยงเรางดงามนั้นเอง ที่สำคัญปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ สามารถช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน และเศษอาหารเหลือทิ้งจากการบริโภคมากมายในแต่ละวัน วันนี้เรามีสูตรปุ๋ยออกร์แกนิกมาแนะนำกัน เพื่อน ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน
อ่านต่อ
Living Tips
March 17, 2023

5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น

การมี “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพื่อพักผ่อนของทุกคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือกต้นไม้ดี ๆ เหล่านี้มาปลูกไว้ได้เลย
อ่านต่อ
Living Tips
March 13, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

นอกจากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่หายไป อีกปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีปริมาณเกินค่ามาตรฐานพร้อมกับลมร้อน โดยมีค่ามลภาวะทางอากาศสูงมากติดอันดับต้น ๆ ของโลก (หลายคนคงคุ้นชื่อฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว แต่เผื่อใครลืมขอบอกอีกทีว่าเจ้านี่เป็นฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร หากนึกไม่ออกว่าเล็กขนาดไหน เราคงต้องบอกว่า “เล็กกว่าเส้นผมของคนเรา” และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า) วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าฝุ่น PM2.5 นี้ว่ามันคืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง และเราจะป้องกันได้อย่างไร
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).