กลัวทุกครั้ง...ที่ต้องอยู่บ้านคนเดียว ทำไงดี ?

Living Tips
April 6, 2022

เพื่อน ๆ ที่เคยอยู่บ้านคนเดียวบ่อย ๆ เคยมีความรู้สึกกลัว หวาดระแวง กันบ้างไหมคะ


เคยไหมคะ ที่ต้องตกอยู่ในสถานการณ์ อยู่บ้านคนเดียว เพียงคนเดียว และแน่นอนว่าในทุก ๆ ครั้ง เมื่อได้อยู่บ้านคนเดียวทีไรก็จะเกิดความกลัวขึ้นมาทันที ระแวงไปทุกสิ่ง ทุกอย่าง แม้กระทั่งลมพัด ผ้าม่านปลิวก็ไม่เว้น วันนี้ Chanuntorn มีวิธีที่จะช่วยลดความกังวลและขจัดความกลัวกันค่ะ

IMG_0001

เปิดเพลงดัง ๆ

วิธีนี้เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่กลัวความเงียบ เปิดเพลงโปรดให้ดังกระหึ่มซะเลยดีกว่าเนาะ แต่...ระวังเพื่อนบ้านจะมาเคาะประตูนะคะ

IMG_0002

เปิดทีวีเป็นเพื่อน

เปิดดูรายการโปรด หนังโปรด ที่เพื่อน ๆ ชอบ ยิ่งถ้ามีขนมขบเคี้ยว ป๊อบคอร์นร้อน ๆ น่ะ... ฟินจนลืมกลัวไปเลย

IMG_0003

เปิดวิทยุทั้งวัน

วิธีนี้ใกล้เคียงกับข้อแรก แต่...ถ้าเพื่อน ๆ เปิดวิทยุเข้ามาฟังคลื่นวิทยุต่าง ๆ ที่ชอบก็จะรู้สึก หายเหงา หายกลัวแถมได้ฟังข่าวสารอัพเดตตลอดเวลาอีกด้วยล่ะ

IMG_0004


ออกกำลังกาย

มาออกกำลังกายเบา ๆ ในบ้านให้หายกลัวกันดีกว่า วิธีนี้ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงอีกต่างหาก นะเนี่ย เพื่อน ๆ สามารถดูคลิปสอนออกกำลังกายได้ในอินเตอร์เน็ตเลยค่า

IMG_0005

เดินเล่นรอบ ๆ โครงการบ้าน

ถ้าเพื่อน ๆ อยู่บ้านคนเดียวไม่ได้ เพราะเกิดความกลัว ในช่วงกลางวันก็ลองออกมาสูดอากาศเดินเล่น รอบโครงการบ้าน, สวนหย่อม หรือ Clubhouse ซึ่งวิธีนี้ ก็เป็นวิธียอดฮิตและช่วยได้ที่สุดเลยล่ะ


เพียงแค่นี้เพื่อน ๆ ก็สามารถกำจัดความกลัวไปได้ง่าย ๆ เลยใช่ไหมล่ะ ? ยังไงก็อย่าลืมนำวิธีด้านบนไปลองทำดูนะคะ  รับรองว่าจากกลัวบ้าน อาจจะชอบอยู่บ้านคนเดียวไปเลยก็ได้ค่ะ  。◕‿◕。

LIVING TIPS

Living Tips
June 10, 2024

แชร์ 5 เคล็ดลับดูแลบ้านหน้าฝน จุดไหนที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ

หน้าฝนก็วนกลับมาอีกแล้ว ฝนมาทีไรบ้านต้องรับศึกหนักตลอด ๆ ทั้งน้ำขัง ฝนสาด พื้นลื่น แถมยุงก็เยอะ เห็นแล้วมีแต่ปัญหากวนใจทั้งนั้น โดยเฉพาะจุดสำคัญๆ ทั้งในบ้านและนอกบ้าน ที่ต้องรับบทหนักในช่วงหน้าฝน อย่าปล่อยให้บ้านชำรุดเสียหายหรือกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค เชื้อรา ที่มากับความชื้น จนเกิดปัญหาสุขภาพหรือมีสัตว์มีพิษแวะเวียนเข้ามาทักทาย มีทริคดีดูแลบ้านหน้าฝนแบบง่ายๆ ที่คุณทำเองได้พร้อมตัวช่วยดี ๆ ที่ต้องมีติดบ้านมาฝากกัน
อ่านต่อ
Guids
June 5, 2024

5 วิธีดูแลสิ่งแวดล้อมง่ายๆ เราทำได้ คุณก็ทำได้

โลกของเราเกิดขึ้นมาจากองค์ประกอบหลาย ๆ องค์ประกอบร่วมกัน จนกระทั่งกลายมาเป็นโลกที่มีความสมบูรณ์แบบมากที่สุด ธรรมชาติได้สร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ขึ้นมา เพื่อทำให้โลกของเรานั้น มีความเหมาะสมต่อการเติบโต อยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิต รวมทั้งการเจริญเติบโตของพืชพันธุ์ต่างๆ แต่แล้วจากความเจริญก้าวหน้าของมนุษยชาติ จึงทำให้ธรรมชาติเหล่านั้นถูกทำลายลงอย่างต่อเนื่อง รวมถึงปัญหาการปล่อยควันพิษ อันเนื่องมาจากกิจกรรมของมนุษย์ เช่น การขับรถจากการใช้น้ำมันดีเซลเป็นเชื้อเพลิง, การปล่อยควันเสียออกจากโรงงาน, การทิ้งขยะมูลฝอยลงในแม่น้ำลำคลองต่างๆ ซึ่งส่งผลกระทบต่อทั้งสิ่งมีชีวิตสัตว์น้ำ และพืชน้ำ เพราะฉะนั้นโลกในยุคปัจจุบันนี้จึงถึงคราวตื่นตัว หันมาดูแลใส่ใจอนุรักษ์ธรรมชาติกันมากยิ่งขึ้น โดยทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมได้
อ่านต่อ
Guids
May 29, 2024

5 How To ใช้ชีวิตยังไง? ให้ปลอดภัยในช่วงหน้าฝน

ช่วงนี้เป็นช่วงที่อากาศมีการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่หน้าฝนแล้ว นอกจากการดูแลสุขภาพร่างกายให้ปลอดภัยจากโรคภัยต่างๆ แล้ว ยังอาจมีปัจจัยที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยฉุกเฉิน ซึ่งต้องระมัดระวังกันด้วย และแน่นอนว่าหน้าฝนก็วนกลับมาทักทายเราอีกเช่นเคย ยิ่งเวลาฝนตกทีไร นอกจากความชุ่มฉ่ำที่ฝนมอบให้ ก็มักจะมีอันตรายแฝงมาให้เราต้องคอยระวังอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของปัญหาสุขภาพ หรืออุบัติเหตุที่มักจะเกิดขึ้นได้ง่ายมากกว่าในฤดูอื่นๆ ดังนั้น การดูแลตัวเองเป็นพิเศษต่อไปนี้จึงช่วยได้
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).