กลัวทุกครั้ง...ที่ต้องอยู่บ้านคนเดียว ทำไงดี ?

Living Tips
April 6, 2022

เพื่อน ๆ ที่เคยอยู่บ้านคนเดียวบ่อย ๆ เคยมีความรู้สึกกลัว หวาดระแวง กันบ้างไหมคะ


เคยไหมคะ ที่ต้องตกอยู่ในสถานการณ์ อยู่บ้านคนเดียว เพียงคนเดียว และแน่นอนว่าในทุก ๆ ครั้ง เมื่อได้อยู่บ้านคนเดียวทีไรก็จะเกิดความกลัวขึ้นมาทันที ระแวงไปทุกสิ่ง ทุกอย่าง แม้กระทั่งลมพัด ผ้าม่านปลิวก็ไม่เว้น วันนี้ Chanuntorn มีวิธีที่จะช่วยลดความกังวลและขจัดความกลัวกันค่ะ

IMG_0001

เปิดเพลงดัง ๆ

วิธีนี้เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่กลัวความเงียบ เปิดเพลงโปรดให้ดังกระหึ่มซะเลยดีกว่าเนาะ แต่...ระวังเพื่อนบ้านจะมาเคาะประตูนะคะ

IMG_0002

เปิดทีวีเป็นเพื่อน

เปิดดูรายการโปรด หนังโปรด ที่เพื่อน ๆ ชอบ ยิ่งถ้ามีขนมขบเคี้ยว ป๊อบคอร์นร้อน ๆ น่ะ... ฟินจนลืมกลัวไปเลย

IMG_0003

เปิดวิทยุทั้งวัน

วิธีนี้ใกล้เคียงกับข้อแรก แต่...ถ้าเพื่อน ๆ เปิดวิทยุเข้ามาฟังคลื่นวิทยุต่าง ๆ ที่ชอบก็จะรู้สึก หายเหงา หายกลัวแถมได้ฟังข่าวสารอัพเดตตลอดเวลาอีกด้วยล่ะ

IMG_0004


ออกกำลังกาย

มาออกกำลังกายเบา ๆ ในบ้านให้หายกลัวกันดีกว่า วิธีนี้ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงอีกต่างหาก นะเนี่ย เพื่อน ๆ สามารถดูคลิปสอนออกกำลังกายได้ในอินเตอร์เน็ตเลยค่า

IMG_0005

เดินเล่นรอบ ๆ โครงการบ้าน

ถ้าเพื่อน ๆ อยู่บ้านคนเดียวไม่ได้ เพราะเกิดความกลัว ในช่วงกลางวันก็ลองออกมาสูดอากาศเดินเล่น รอบโครงการบ้าน, สวนหย่อม หรือ Clubhouse ซึ่งวิธีนี้ ก็เป็นวิธียอดฮิตและช่วยได้ที่สุดเลยล่ะ


เพียงแค่นี้เพื่อน ๆ ก็สามารถกำจัดความกลัวไปได้ง่าย ๆ เลยใช่ไหมล่ะ ? ยังไงก็อย่าลืมนำวิธีด้านบนไปลองทำดูนะคะ  รับรองว่าจากกลัวบ้าน อาจจะชอบอยู่บ้านคนเดียวไปเลยก็ได้ค่ะ  。◕‿◕。

LIVING TIPS

Living Tips
March 24, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - 3 สูตรปุ๋ยออร์แกนิกทำเอง ไว้ใส่ต้นไม้บำรุงดิน

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า การทำปุ๋ยไว้ใช้เองโดยที่ไม่พึ่งพาสารเคมี ทำให้เรามั่นใจได้ว่าปุ๋ยที่เราใส่บำรุงพืชผักที่เราปลูกปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการทำปุ๋ยนี้นอกจากจะได้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันภายในครอบครัว หรือ ในชุมชนได้อีกด้วย การทำปุ๋ยโดยมีหลักการ คือ เลี้ยงดิน ให้ดินเลี้ยงพืช และ ให้พืชเลี้ยงเรางดงามนั้นเอง ที่สำคัญปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ สามารถช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน และเศษอาหารเหลือทิ้งจากการบริโภคมากมายในแต่ละวัน วันนี้เรามีสูตรปุ๋ยออกร์แกนิกมาแนะนำกัน เพื่อน ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน
อ่านต่อ
Living Tips
March 17, 2023

5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น

การมี “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพื่อพักผ่อนของทุกคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือกต้นไม้ดี ๆ เหล่านี้มาปลูกไว้ได้เลย
อ่านต่อ
Living Tips
March 13, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

นอกจากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่หายไป อีกปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีปริมาณเกินค่ามาตรฐานพร้อมกับลมร้อน โดยมีค่ามลภาวะทางอากาศสูงมากติดอันดับต้น ๆ ของโลก (หลายคนคงคุ้นชื่อฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว แต่เผื่อใครลืมขอบอกอีกทีว่าเจ้านี่เป็นฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร หากนึกไม่ออกว่าเล็กขนาดไหน เราคงต้องบอกว่า “เล็กกว่าเส้นผมของคนเรา” และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า) วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าฝุ่น PM2.5 นี้ว่ามันคืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง และเราจะป้องกันได้อย่างไร
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).