ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน เพิ่มโอกาสก้าวหน้า ทำอะไรก็สำเร็จ

Living Tips
April 6, 2022

โต๊ะทำงานที่บ้าน หรือ โต๊ะทำงานที่ออฟฟิศ จะต้องจัดโต๊ะทำงานอย่างไร ให้ถูกหลักและช่วยเสริมดวงเสริมบารมี

ห้องทำงานนั้นจัดว่าเป็นจุดสำคัญอีกจุดที่ต้องพิจารณาทางฮวงจุ้ย ซึ่งห้องนี้เป็นห้องที่เราจะต้องใช้ความคิดและต้องตัดสินใจเรื่องงานต่าง ๆ อยู่เป็นประจำ ซึ่งฮวงจุ้ยของห้องนั้นรวมถึงตำแหน่งโต๊ะทำงาน เก้าอี้ทำงาน ประตู หน้าต่าง แอร์ รวมถึงสิ่งของต่าง ๆ ภายในห้อง โดยหากมีฮวงจุ้ยที่ดีก็จะส่งผลให้การตัดสินใจเรื่องงานถูกต้องหรือสอดคล้องกับจังหวะโอกาสภายนอกส่งผลให้ชีวิตด้านการงานเจริญรุ่งเรืองขึ้น แต่ถ้าฮวงจุ้ยห้องทำงานนี้แย่ก็จะส่งผลให้การตัดสินใจผิดพลาด อาจจะส่งผลรุนแรงต่อธุรกิจได้ นำเคล็ดลับที่จะบอกต่อไปนี้ไปเสริมดวงการงานด้วยการจัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ยไปปรับใช้ จะสามารถช่วยเสริมดวงการงานของคุณให้ดีขึ้นได้ค่ะ


◆ ไม่ควรวางโต๊ะทำงานตรงกับประตู ◆

โต๊ะทำงานที่ตรงกับประตูจะส่งผลให้เจอแต่เรื่องวุ่นวายและปัญหาต่าง ๆ เข้ามา เพราะเวลาที่เราเปิดประตูเข้า ๆ ออก ๆ จะมีพลังชี้เข้ามา แต่สำหรับคนที่นั่งไม่ติดโต๊ะ ต้องออกไปพบลูกค้าบ่อย ๆ นั่งตรงตำแหน่งประตูจะดี

*วิธีแก้ : หาฉากหรือม่านมาบังไว้


◆ ไม่ควรวางโต๊ะทำงานติดกับเสา ◆

โต๊ะทำงานไม่ควรอยู่ติดหรือชิดกับเสา หรือใต้คาน เพราะในทางฮวงจุ้ยเสาเป็นเหมือนสิ่งที่รับน้ำหนัก ส่วนคานตามหลักวิทยาศาสตร์แล้วคานเป็นส่วนที่มีโลหะอยู่เยอะ ดังนั้นการเอาโต๊ะทำงานไปชิดเสาหรือใต้คานจะส่งผลให้มีแต่เรื่องเครียด ๆ เรื่องของคลื่นแม่เหล็กที่จะมารบกวนการทำงานของเราได้

*วิธีแก้ : สำหรับเสาขยับโต๊ะให้ห่างจากเสา และไม่ควรให้ส่วนใดส่วนหนึ่งของโต๊ะติดกับเสา  / สำหรับคาน ติดหลอดไฟให้แสงสว่างกระจายพลังไม่ดีออกไป


◆ ห้ามวางกระจกเงาส่องด้านหลัง ◆

โต๊ะทำงานที่อยากจะห้ามทุกคนเลยก็คือ ห้ามมีกระจกเงาส่องมาด้านหลังจะทำให้ทิศของโต๊ะทำงาน “พลิก” หรือถ้าเป็นกระจกใส ก็ไม่ดีเช่นกัน

*วิธีแก้ : ควรหาชั้นหนังสือหรือตู้วางเอกสารมาวางไว้ก็จะช่วยได้ค่ะ


◆ ห้ามตั้งต้นกระบองเพชรบนโต๊ะทำงาน ◆

ทำไมถึงห้ามนำต้นไม้ชนิดนี้มาวางบนโต๊ะทำงานด้วยล่ะ เพราะว่าในทางฮวงจุ้ย หนามแหลมของต้นกระบองเพชร เปรียบเสมือนเป็นการทิ่มแทงเรา จะได้พบเจอแต่ปัญหาอุปสรรครอบด้าน

*วิธีแก้ : ควรเปลี่ยนเป็นนำต้นไม้ชนิดอื่นมาแทน เช่น พลูด่าง, เฟิร์นเงิน มีความหมายเป็นสิริมงคล อีกทั้งยังดูดซับสารพิษในอาคารอีกด้วยนะ


สำรวจตัวเองกันด้วยน๊าาา ว่าเรามีนิสัยการทำงานอย่างไร ต้องไม่ผลัดวันประกันพุ่ง ต้องขยันทำงาน เพราะถ้าเราไม่ขยันต่อให้ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานดีแค่ไหน งานก็ไม่มีทางก้าวหน้าและประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน ถ้าเราขยันและมุ่งมั่นต่อการงานก็นำเคล็ดลับฮวงจุ้ยนี้ไปปรับใช้กันได้เลย

LIVING TIPS

Living Tips
February 28, 2024

ออฟฟิศซินโดรม โรคยอดฮิตของคนวัยทำงาน

ออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) โรคยอดฮิตของพนักงานออฟฟิศยุคใหม่ ที่มักมีพฤติกรรมนั่งติดเก้าอี้ และโต๊ะทำงานนานหลายชั่วโมง โดยไม่ได้ลุกเคลื่อนไหว หรือมีช่วงพักเพื่อเปลี่ยนอิริยาบถระหว่างวัน ทำให้เกิดกลุ่มอาการปวดกล้ามเนื้อได้ ซึ่งมักจะมีสัญญาณเตือนออฟฟิศซินโดรมต่างๆ จากร่างกายมาก่อน แล้วแบบนี้ออฟฟิศซินโดรมอาการ การรักษาเป็นอย่างไร สามารถใช้วิธีออฟฟิศซินโดรมกายภาพบำบัด หรือ มีท่าบริหารออฟฟิศซินโดรมง่ายๆ ที่ช่วยแก้ไขอาการเหล่านี้ได้ไหม? มาค้นหาคำตอบไปกับเราได้ที่นี่
อ่านต่อ
Living Tips
February 19, 2024

เครื่องซักผ้าฝาบน หรือฝาหน้า เลือกแบบไหนดี?

ใครที่กำลังมองหาเครื่องซักผ้าดีๆ เพราะเครื่องเก่าหมดอายุในการใช้งาน หรือยังไม่มีเครื่องซักผ้าที่บ้าน หรือคอนโด อยากจะซื้อไว้ใช้งาน แต่สุดท้ายก็ยังไม่สามารถตัดสินใจได้ เพราะไม่รู้ว่าจะใช้เครื่องซักผ้าแบบไหนดี และเครื่องซักผ้าฝาหน้ากับฝาบน มีความแตกต่างกันอย่างไร และการตัดสินใจว่าจะซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้า หรือเครื่องซักผ้าฝาบนนั้นเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาให้รอบคอบ เพราะเครื่องซักผ้าแต่ละชนิดนั้นมีคุณสมบัติที่ดีและด้อยแตกต่างกัน
อ่านต่อ
Living Tips
February 15, 2024

เคล็ดลับดูแลห้องครัว แบบไม่ยุ่งยาก ไร้คราบ ปราศจากกลิ่น

ห้องครัวถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งห้องสำคัญในบ้านที่เราใช้ประกอบเมนูอาหารต่างๆ ให้สมาชิกทุกคนได้รับประทานกัน ฉะนั้น การหมั่นดูแลรักษาให้ห้องครัวของเรานั้นดูน่าใช้งานอยู่เสมอๆ ทั้ง เรื่องความสะอาด การกำจัดคราบ กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ฯลฯ จึงถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามหรือละเลย เราเลยไม่พลาดขอรวมเคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับเรื่องในครัวมาฝากกัน
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).