ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน เพิ่มโอกาสก้าวหน้า ทำอะไรก็สำเร็จ

Living Tips
April 6, 2022

โต๊ะทำงานที่บ้าน หรือ โต๊ะทำงานที่ออฟฟิศ จะต้องจัดโต๊ะทำงานอย่างไร ให้ถูกหลักและช่วยเสริมดวงเสริมบารมี

ห้องทำงานนั้นจัดว่าเป็นจุดสำคัญอีกจุดที่ต้องพิจารณาทางฮวงจุ้ย ซึ่งห้องนี้เป็นห้องที่เราจะต้องใช้ความคิดและต้องตัดสินใจเรื่องงานต่าง ๆ อยู่เป็นประจำ ซึ่งฮวงจุ้ยของห้องนั้นรวมถึงตำแหน่งโต๊ะทำงาน เก้าอี้ทำงาน ประตู หน้าต่าง แอร์ รวมถึงสิ่งของต่าง ๆ ภายในห้อง โดยหากมีฮวงจุ้ยที่ดีก็จะส่งผลให้การตัดสินใจเรื่องงานถูกต้องหรือสอดคล้องกับจังหวะโอกาสภายนอกส่งผลให้ชีวิตด้านการงานเจริญรุ่งเรืองขึ้น แต่ถ้าฮวงจุ้ยห้องทำงานนี้แย่ก็จะส่งผลให้การตัดสินใจผิดพลาด อาจจะส่งผลรุนแรงต่อธุรกิจได้ นำเคล็ดลับที่จะบอกต่อไปนี้ไปเสริมดวงการงานด้วยการจัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ยไปปรับใช้ จะสามารถช่วยเสริมดวงการงานของคุณให้ดีขึ้นได้ค่ะ


◆ ไม่ควรวางโต๊ะทำงานตรงกับประตู ◆

โต๊ะทำงานที่ตรงกับประตูจะส่งผลให้เจอแต่เรื่องวุ่นวายและปัญหาต่าง ๆ เข้ามา เพราะเวลาที่เราเปิดประตูเข้า ๆ ออก ๆ จะมีพลังชี้เข้ามา แต่สำหรับคนที่นั่งไม่ติดโต๊ะ ต้องออกไปพบลูกค้าบ่อย ๆ นั่งตรงตำแหน่งประตูจะดี

*วิธีแก้ : หาฉากหรือม่านมาบังไว้


◆ ไม่ควรวางโต๊ะทำงานติดกับเสา ◆

โต๊ะทำงานไม่ควรอยู่ติดหรือชิดกับเสา หรือใต้คาน เพราะในทางฮวงจุ้ยเสาเป็นเหมือนสิ่งที่รับน้ำหนัก ส่วนคานตามหลักวิทยาศาสตร์แล้วคานเป็นส่วนที่มีโลหะอยู่เยอะ ดังนั้นการเอาโต๊ะทำงานไปชิดเสาหรือใต้คานจะส่งผลให้มีแต่เรื่องเครียด ๆ เรื่องของคลื่นแม่เหล็กที่จะมารบกวนการทำงานของเราได้

*วิธีแก้ : สำหรับเสาขยับโต๊ะให้ห่างจากเสา และไม่ควรให้ส่วนใดส่วนหนึ่งของโต๊ะติดกับเสา  / สำหรับคาน ติดหลอดไฟให้แสงสว่างกระจายพลังไม่ดีออกไป


◆ ห้ามวางกระจกเงาส่องด้านหลัง ◆

โต๊ะทำงานที่อยากจะห้ามทุกคนเลยก็คือ ห้ามมีกระจกเงาส่องมาด้านหลังจะทำให้ทิศของโต๊ะทำงาน “พลิก” หรือถ้าเป็นกระจกใส ก็ไม่ดีเช่นกัน

*วิธีแก้ : ควรหาชั้นหนังสือหรือตู้วางเอกสารมาวางไว้ก็จะช่วยได้ค่ะ


◆ ห้ามตั้งต้นกระบองเพชรบนโต๊ะทำงาน ◆

ทำไมถึงห้ามนำต้นไม้ชนิดนี้มาวางบนโต๊ะทำงานด้วยล่ะ เพราะว่าในทางฮวงจุ้ย หนามแหลมของต้นกระบองเพชร เปรียบเสมือนเป็นการทิ่มแทงเรา จะได้พบเจอแต่ปัญหาอุปสรรครอบด้าน

*วิธีแก้ : ควรเปลี่ยนเป็นนำต้นไม้ชนิดอื่นมาแทน เช่น พลูด่าง, เฟิร์นเงิน มีความหมายเป็นสิริมงคล อีกทั้งยังดูดซับสารพิษในอาคารอีกด้วยนะ


สำรวจตัวเองกันด้วยน๊าาา ว่าเรามีนิสัยการทำงานอย่างไร ต้องไม่ผลัดวันประกันพุ่ง ต้องขยันทำงาน เพราะถ้าเราไม่ขยันต่อให้ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานดีแค่ไหน งานก็ไม่มีทางก้าวหน้าและประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน ถ้าเราขยันและมุ่งมั่นต่อการงานก็นำเคล็ดลับฮวงจุ้ยนี้ไปปรับใช้กันได้เลย

LIVING TIPS

Living Tips
March 24, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - 3 สูตรปุ๋ยออร์แกนิกทำเอง ไว้ใส่ต้นไม้บำรุงดิน

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า การทำปุ๋ยไว้ใช้เองโดยที่ไม่พึ่งพาสารเคมี ทำให้เรามั่นใจได้ว่าปุ๋ยที่เราใส่บำรุงพืชผักที่เราปลูกปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการทำปุ๋ยนี้นอกจากจะได้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันภายในครอบครัว หรือ ในชุมชนได้อีกด้วย การทำปุ๋ยโดยมีหลักการ คือ เลี้ยงดิน ให้ดินเลี้ยงพืช และ ให้พืชเลี้ยงเรางดงามนั้นเอง ที่สำคัญปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ สามารถช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน และเศษอาหารเหลือทิ้งจากการบริโภคมากมายในแต่ละวัน วันนี้เรามีสูตรปุ๋ยออกร์แกนิกมาแนะนำกัน เพื่อน ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน
อ่านต่อ
Living Tips
March 17, 2023

5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น

การมี “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพื่อพักผ่อนของทุกคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือกต้นไม้ดี ๆ เหล่านี้มาปลูกไว้ได้เลย
อ่านต่อ
Living Tips
March 13, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

นอกจากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่หายไป อีกปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีปริมาณเกินค่ามาตรฐานพร้อมกับลมร้อน โดยมีค่ามลภาวะทางอากาศสูงมากติดอันดับต้น ๆ ของโลก (หลายคนคงคุ้นชื่อฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว แต่เผื่อใครลืมขอบอกอีกทีว่าเจ้านี่เป็นฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร หากนึกไม่ออกว่าเล็กขนาดไหน เราคงต้องบอกว่า “เล็กกว่าเส้นผมของคนเรา” และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า) วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าฝุ่น PM2.5 นี้ว่ามันคืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง และเราจะป้องกันได้อย่างไร
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).