How to จัดบ้านให้น่าอยู่รับปีใหม่

Living Tips
April 6, 2022

เข้าสู่ช่วงปีใหม่แล้วหลายคนที่อยากจะจัดบ้านหรือปรับปรุงบ้านให้น่าอยู่มากขึ้น เพื่อให้บ้านเป็นทั้งพื้นที่ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตและมีความสวยงามขึ้นถือเป็นจุดเริ่มต้นในการต้อนรับสิ่งดีๆ ที่จะกำลังมาถึงอีกด้วยวันนี้เราจึงมีคำแนะนำในการจัดบ้านให้น่าอยู่ต้อนรับปีใหม่นี้กัน

ดูแลทำความสะอาดครั้งใหญ่ 
แม้ว่าปีที่ผ่านมาหลายท่านอาจใช้เวลาอยู่ที่บ้านเป็นส่วนใหญ่จากการWork from home แต่อาจละเลยบางส่วนไปบ้างเวลานี้จึงเหมาะที่จะเก็บกวาด ทิ้งขยะหรือสิ่งของที่ไม่จำเป็นเหมือนเป็นการทิ้งสิ่งที่ไม่ดีไว้ในปีเก่า และทำให้บ้านสะอาดหมดจดในปีใหม่ซึ่งนอกจากความสะอาดแล้ว ยังดูสบายตา สบายใจ ได้สุขภาพดีๆ เป็นของแถมด้วย 
 จัดระเบียบสิ่งของ
นอกจากการทำความสะอาดบ้านรับสิ่งดีๆเข้ามาแล้ว อย่าลืมจัดวางข้าวของตามมุมต่างๆ ให้เป็นระเบียบเพราะได้ทั้งการหาสิ่งของได้ง่ายมากขึ้นและช่วยเสริมดวงชะตาในด้านของเรื่องโชคลาภให้ไหลมาเทมาอย่างเป็นระบบระเบียบได้อีกเช่นเดียวกัน
 ต่อเติมตกแต่งบ้าน
อย่าปล่อยให้บ้านทรุดโทรมจนเกินไปเพราะนอกจากจะทำให้ไม่น่าอยู่อาศัยแล้วอาจส่งผลด้านโชคชะตาและการเงินที่เข้า-ออกอีกด้วย จึงควรบำรุงรักษาบ้านตามจุดที่ควรดูแลเช่น ทาสีผนังบ้านใหม่ ใช้สีโทนเย็นอย่าง เขียว ฟ้า เทา น้ำเงินเข้มเพื่อช่วยเสริมดวงทางด้านการรับทรัพย์และโชคลาภให้หลั่งไหลมาตลอดทั้งปี  
 ปลูกต้นไม้เพิ่มความสดชื่นรับพลังโชคลาภ
เพิ่มพื้นที่สีเขียวจากธรรมชาติทั้งเหล่าต้นไม้ดอกไม้ดูบ้าง เพราะช่วยให้รู้สึกสดชื่นทุกครั้งเมื่อได้เห็นและเสริมดวงชะตาทางด้านโชคลาภให้กับผู้อยู่อาศัยได้เช่น ต้นนางกวัก ช่วยกวักเงินทองและสิ่งดีๆ ต้นว่านรวยไม่เลิกช่วยเสริมดวงชะตาโชคลาภให้ร่ำรวยตลอดไป
เคล็ดลับเหล่านี้นอกจากจะทำให้คุณได้บ้านที่สวยเหมือนใหม่แล้วยังสามารถเสริมพลังเรื่องโชคลาภ รวมถึงสุขภาพที่ดีให้กับผู้อยู่อาศัยด้วย ยังไงลองนำไปปฏิบัติตามกันดูนะคะ

LIVING TIPS

Living Tips
March 24, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - 3 สูตรปุ๋ยออร์แกนิกทำเอง ไว้ใส่ต้นไม้บำรุงดิน

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า การทำปุ๋ยไว้ใช้เองโดยที่ไม่พึ่งพาสารเคมี ทำให้เรามั่นใจได้ว่าปุ๋ยที่เราใส่บำรุงพืชผักที่เราปลูกปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการทำปุ๋ยนี้นอกจากจะได้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันภายในครอบครัว หรือ ในชุมชนได้อีกด้วย การทำปุ๋ยโดยมีหลักการ คือ เลี้ยงดิน ให้ดินเลี้ยงพืช และ ให้พืชเลี้ยงเรางดงามนั้นเอง ที่สำคัญปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ สามารถช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน และเศษอาหารเหลือทิ้งจากการบริโภคมากมายในแต่ละวัน วันนี้เรามีสูตรปุ๋ยออกร์แกนิกมาแนะนำกัน เพื่อน ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน
อ่านต่อ
Living Tips
March 17, 2023

5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น

การมี “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพื่อพักผ่อนของทุกคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือกต้นไม้ดี ๆ เหล่านี้มาปลูกไว้ได้เลย
อ่านต่อ
Living Tips
March 13, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

นอกจากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่หายไป อีกปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีปริมาณเกินค่ามาตรฐานพร้อมกับลมร้อน โดยมีค่ามลภาวะทางอากาศสูงมากติดอันดับต้น ๆ ของโลก (หลายคนคงคุ้นชื่อฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว แต่เผื่อใครลืมขอบอกอีกทีว่าเจ้านี่เป็นฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร หากนึกไม่ออกว่าเล็กขนาดไหน เราคงต้องบอกว่า “เล็กกว่าเส้นผมของคนเรา” และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า) วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าฝุ่น PM2.5 นี้ว่ามันคืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง และเราจะป้องกันได้อย่างไร
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).