3 สไตล์แต่งบ้านด้วยงานคราฟต์

Living Tips
May 3, 2022

การตกแต่งบ้านสไตล์งานคราฟต์หรือศิลปะงานฝีมือ ที่หลายคนอาจจะมองว่าไม่ทันสมัย แต่หากนำมาตกแต่งอย่างรู้คุณค่า ก็ทำให้บ้านดูน่าอยู่ มีสไตล์ที่เก๋ สะดุดตาได้ไม่แพ้การตกแต่งบ้านสไตล์อื่น ๆ เลย

อบอุ่นสไตล์เอเชีย
เรียบง่ายและอบอุ่นด้วยศิลปะงานฝีมือสไตล์เอเชียจากงานทอมือ งานจักรสานงานย้อมผ้าหรืองานไม้ที่ในปัจจุบันได้นำมาพัฒนาต่อให้ทันสมัยและตอบโจทย์การใช้งานอาจเน้นสีสันสดใสจากลายผ้า เช่น แดง น้ำเงินหรือโทนสีธรรมชาติที่ดูละเมียดละไมจากเครื่องจักรสานที่มาตกแต่งตามผนังหรือดัดแปลงเป็นโคมไฟรวมถึงตู้ไม้โบราณที่ถูกนำมาใช้เก็บของ 
ลวดลาย Ethnic กลิ่นอายชนเผ่า
งานฝีมือที่มีกลิ่นอายความเป็นชนเผ่าอันมีอารยธรรมเฉพาะตัวจากลวดลายดั้งเดิมหรือผสมผสานขึ้นเป็นงานกราฟิก มีการจัดองค์ประกอบของลวดลายใหม่ให้ความรู้สึกหรูหรางดงาม ความโดดเด่นสะดุดตาของงาน Ethnic และจับคู่โทนสีให้ดูเข้ากับวัสดุที่เลือกใช้เพื่อยกระดับงานพื้นถิ่นให้ดูเป็นสากลยิ่งขึ้น 
คุณค่าแห่งวัสดุธรรมชาติ
สัมผัสคุณค่าแห่งธรรมชาติด้วยการเลือกใช้วัสดุที่เกิดการสร้างเท็กซ์เจอร์จากธรรมชาติเช่น ไม้ที่มีรอยแยกหรือเกิดจากร่องรอยตามธรรมชาติ กิ่งไม้หรือดอกไม้แห้งหรือหินที่เกิดจากการกัดกร่อนหรือกระเทาะ มาตกแต่งภายในบ้านโดยที่ไม่ต้องดัดแปลงหรือปรุงแต่งมากหากจัดวางให้เข้าที่เข้าทางก็ดูทันสมัยและไม่ตกยุคได้เช่นกัน 
สไตล์งานคราฟต์ก็เป็นอีกสไตล์การตกแต่งบ้านที่น่าสนใจเพราะหากออกแบบและตกแต่งให้เหมาะสมเข้ากันก็ทำให้บ้านของคุณดูมีลูกเล่นสวยแปลกตาจากความงามและคุณสมบัติของวัสดุที่มีเท็กซ์เจอร์จากธรรมชาติของไอเท็มที่นำมาตกแต่งนั้นเอง

LIVING TIPS

Living Tips
April 24, 2024

หน้าร้อน กับ 4 โรคร้ายที่ต้องระวัง

แม้ฤดูร้อนปีนี้อาจจะกินเวลานานเลยทีเดียวนั่นเท่ากับว่าผู้คนจะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนชนิดที่หลายคนเปรียบเปรยว่าร้อนจนปรอทแทบแตกแต่นอกจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามซึ่งมักจะมาพร้อมๆ กับหน้าร้อนเสมอเหมือนเงาตามตัว นั่นก็คือ ปัญหาโรคภัยไข้เจ็บโดยเฉพาะ 4 โรค ที่มักพบบ่อยในช่วงหน้าร้อน มีอะไรกันบ้างตามไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

เคล็ดลับออกแบบบ้านกันร้อน อยู่สบายทุกช่วงเวลา

การสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยในระยะยาว นอกจากการคำนึงถึงปัจจัยความต้องการของผู้อยู่อาศัยเป็นอันดับต้นๆ รวมถึงงบประมาณ และแบบที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยแล้ว การออกแบบและการเลือกใช้วัสดุให้เข้ากับภูมิอากาศของพื้นที่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม หากคุณกำลังมองหาวิธีทำให้บ้านเย็น บทความนี้ก็มีไอเดียที่จะช่วยลดอุณภูมิภายในบ้านที่มีประสิทธิภาพพร้อมช่วยประหยัดไฟและลดรายจ่ายในระยะยาวได้อีกด้วย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร ได้ผลจริงแน่นอน

เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนกันแล้วทุกคน เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะร้อนกันมากเลยทีเดียวล่ะ เพราะแดดของประเทศไทยนั้นไม่เคยปราณีใคร จนบางคนถึงขั้นเป็น Heatstroke กันเลยทีเดียว ดังนั้น ในวันนี้จะมาแชร์ 5 วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร มาฝากกัน เพื่อช่วยให้คุณมีวิธีดับร้อน และผ่านฤดูนี้ไปได้อย่างชิวๆ ซึ่งจะมีวิธีไหนกันบ้างนั้น ตามมาดามมาดูกันเลย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).