3 สไตล์แต่งบ้านด้วยงานคราฟต์

Living Tips
May 3, 2022

การตกแต่งบ้านสไตล์งานคราฟต์หรือศิลปะงานฝีมือ ที่หลายคนอาจจะมองว่าไม่ทันสมัย แต่หากนำมาตกแต่งอย่างรู้คุณค่า ก็ทำให้บ้านดูน่าอยู่ มีสไตล์ที่เก๋ สะดุดตาได้ไม่แพ้การตกแต่งบ้านสไตล์อื่น ๆ เลย

อบอุ่นสไตล์เอเชีย
เรียบง่ายและอบอุ่นด้วยศิลปะงานฝีมือสไตล์เอเชียจากงานทอมือ งานจักรสานงานย้อมผ้าหรืองานไม้ที่ในปัจจุบันได้นำมาพัฒนาต่อให้ทันสมัยและตอบโจทย์การใช้งานอาจเน้นสีสันสดใสจากลายผ้า เช่น แดง น้ำเงินหรือโทนสีธรรมชาติที่ดูละเมียดละไมจากเครื่องจักรสานที่มาตกแต่งตามผนังหรือดัดแปลงเป็นโคมไฟรวมถึงตู้ไม้โบราณที่ถูกนำมาใช้เก็บของ 
ลวดลาย Ethnic กลิ่นอายชนเผ่า
งานฝีมือที่มีกลิ่นอายความเป็นชนเผ่าอันมีอารยธรรมเฉพาะตัวจากลวดลายดั้งเดิมหรือผสมผสานขึ้นเป็นงานกราฟิก มีการจัดองค์ประกอบของลวดลายใหม่ให้ความรู้สึกหรูหรางดงาม ความโดดเด่นสะดุดตาของงาน Ethnic และจับคู่โทนสีให้ดูเข้ากับวัสดุที่เลือกใช้เพื่อยกระดับงานพื้นถิ่นให้ดูเป็นสากลยิ่งขึ้น 
คุณค่าแห่งวัสดุธรรมชาติ
สัมผัสคุณค่าแห่งธรรมชาติด้วยการเลือกใช้วัสดุที่เกิดการสร้างเท็กซ์เจอร์จากธรรมชาติเช่น ไม้ที่มีรอยแยกหรือเกิดจากร่องรอยตามธรรมชาติ กิ่งไม้หรือดอกไม้แห้งหรือหินที่เกิดจากการกัดกร่อนหรือกระเทาะ มาตกแต่งภายในบ้านโดยที่ไม่ต้องดัดแปลงหรือปรุงแต่งมากหากจัดวางให้เข้าที่เข้าทางก็ดูทันสมัยและไม่ตกยุคได้เช่นกัน 
สไตล์งานคราฟต์ก็เป็นอีกสไตล์การตกแต่งบ้านที่น่าสนใจเพราะหากออกแบบและตกแต่งให้เหมาะสมเข้ากันก็ทำให้บ้านของคุณดูมีลูกเล่นสวยแปลกตาจากความงามและคุณสมบัติของวัสดุที่มีเท็กซ์เจอร์จากธรรมชาติของไอเท็มที่นำมาตกแต่งนั้นเอง

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).