ย่านน่าอยู่ เอกชัย-พระราม 2

หากจะพูดถึงทำเลศักยภาพที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้หลากหลาย หนึ่งในทำเลน่าจับตามองคือย่านพระราม 2 เพราะมีสถานที่ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้หลากหลาย

พระราม 2 คือถนนเส้นหลักของกรุงเทพฝั่งขาออกไปทางภาคใต้ของไทย และยังเชื่อมทางพิเศษสายต่าง ๆ ที่วิ่งไปยังกรุงเทพชั้นในและรอบนอกได้หลากหลาย แม้ว่าย่านนี้ยังไม่มีรถไฟฟ้าวิ่งผ่านและด้วยรูปแบบของพื้นที่สีเขียวตามผังเมืองนั้น ทำให้ไม่มีตึกสูงก่อสร้างมากนักในบริเวณนี้ ที่อยู่อาศัยจึงเน้นเป็นแนวราบ และมีโครงการบ้านเปิดตัวใหม่อยู่ตลอดเวลา แถมมีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ส่วนผู้คนย่านนี้ก็สัญจรผ่านรถยนต์และรถสาธารณะเป็นหลัก จึงขอพามาดูความเป็นอยู่ของคนในย่าน "เอกชัย-พระราม 2" แห่งนี้กันบ้าง เผื่อจะเป็นทำเลที่อยู่อาศัยในอนาคตของเพื่อน ๆ ค่ะ

01

ถนนพระราม 2 (สาย 35 ธนบุรี-ปากท่อ)

ถนนเส้นหลักพระราม 2 หรือถนนสาย 35 เป็นถนนเส้นหลักเพื่อเชื่อมสู่ภาคใต้ โดยเมื่อเทียบกับเส้นเพชรเกษม เส้นนี้จะระยะทางสั้นกว่า 40 กิโลเมตรเลยครับ ปัจจุบัน มี 8 ช่องทางจราจร การคมนาคมหลักโดยรถยนต์ส่วนตัว ก็สามารถเชื่อมเส้นทางด้วยทางพิเศษหลายสาย หรือสำหรับใครที่ใช้รถสาธารณะก็มีรถเมล์หลายสายครอบคลุมการเดินทางทุกเส้น เช่น

          76 แสมดำ - ประตูน้ำ     

          140 แสมดำ - อนุสาวรีย์ชัยฯ

          141 แสมดำ - จุฬาฯ

          142 ปากน้ำ - แสมดำ

          529 แสมดำ - ส.ขนส่งผู้โดยสาร (จตุจักร) (ปอ.34)

02

วงแหวนกาญจนาภิเษก ฝั่งตะวันตก

ถนนกาญจนาภิเษก คือเส้นถนนรอบนอกที่ช่วยเชื่อมการเดินทางของพื้นที่โดยรอบของกรุงเทพไว้ ถนนกาญจนาภิเษกด้านตะวันตกนี้ คือเส้น บางปะอิน–บางบัวทอง–บางขุนเทียน ระยะทางรวม 68 กิโลเมตร เส้นนี้จะเชื่อมฝั่งพระราม 2 ไปยังนนทบุรี ปทุมธานีและออกอยุธยามุ่งหน้าภาคอีสานและเหนือ โดยที่ไม่ต้องผ่านกรุงเทพชั้นใน

03

วงแหวนกาญจนาภิเษก ฝั่งใต้

ถนนกาญจนาภิเษก ฝั่งใต้ บางพลี–บางขุนเทียน เป็นการเชื่อมฝั่งพระราม 2 ไปสู่ฝั่งตะวันออก ผ่านทางสมุทปราการ บางนา ไปจนถึงถนนเส้นชลบุรี เป็นอีกทางเลือกสำคัญที่จะเลี่ยงการเข้าเมืองกรุงเทพ

04

ทางด่วนดาวคะนอง

ทางด่วนสายหลักของการเดินทางจากฝั่งภาคใต้ สู่พระราม 2 และเข้าไปสู่กรุงเทพ ในตอนนี้คือทางพิเศษเฉลิมมหานคร หรือทางด่วนดาวคะนองนั่นเอง เป็นทางด่วนที่เข้ากรุงเทพชั้นในได้สะดวก แม้ว่าการจราจรจะหนาแน่นในบางช่วงเวลาแต่เร็ว ๆ นี้ก็กำลังจะมีโครงการพัฒนาทางด่วนสายใหม่ ทางด่วนพระราม 3 - วงแหวนรอบนอกตะวันตก มาช่วยลดความหนาแน่นในการจราจรย่านนี้ด้วย

05

ทางด่วนพระราม 3 - วงแหวนรอบนอกตะวันตก

โครงการใหม่ที่ทุกคนรอคอยเพราะจะช่วยเพิ่มความสะดวกสำหรับการเดินทางเข้าไปกรุงเทพชั้นในได้ง่ายขึ้นมาก จากที่ปกติเราใช้ทางด่วนเส้นดาวคะนอง ต่อไปจะมีทางด่วนเส้นนี้เป็นตัวเสริมในการข้ามสะพานพระราม 9 ได้ง่ายขึ้น และจะรถความติดขัดของการจราจรในย่านพระราม 2 ในชั่วโมงเร่งด่วนได้แน่นอน


ด้วยศักยภาพทางด้านการเดินทางที่สะดวก ของทำเลย่านพระราม 2 แน่นอนว่ายิ่งมีโครงการบ้านและคอนโดผุดขึ้นมามาก ทำให้จำนวนประชากรเพิ่มสูงขึ้น ดังนั้นจึงทำให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกและสาธารณูปโภคเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก ยิ่งช่วยสนับสนุนให้ทำเลทองกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตกบูมยิ่งขึ้น และเพิ่มมูลค่าของอสังหาฯ ได้ในอนาคตค่ะ

Living Tips

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ