Valentine's day เทคนิคแต่งบ้านต้อนรับวันแห่งความรัก

เทคนิคการแต่งบ้านต้อนรับวันวาเลนไทน์ ไว้แต่งบ้านให้คนพิเศษในวันพิเศษ มาดูกันว่าไอเดียไหนพอจะเข้าตา นำไปแต่งบ้านวันวาเลนไทน์ได้บ้าง

เทศกาลวันวาเลนไทน์ ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว หนุ่มสาวที่ยังเดินเดียวดายไร้คู่ อย่ามัวเสียเวลานับถอยหลังรอวันนั่งเหงาอยู่บ้าน ลองลุกขึ้นมาปรับเปลี่ยนการแต่งบ้านใหม่ตามหลักฮวงจุ้ยให้ความรักกันเถอะ หรือแม้แต่คนมีคู่รักอยู่แล้วก็สามารถเปลี่ยนความจำเจในบ้านให้มีสีสันมากขึ้น และเสริมสิริมงคลด้านความรักให้มากขึ้นได้อีก ด้วย 5 เทคนิคง่ายๆ ต่อไปนี้

01

สีแห่งความรัก

เริ่มตั้งแต่การใช้โทนสีชมพูที่เป็นสัญลักษณ์ของความรัก และความสุขสงบในห้องนอน ไม่จำเป็นต้องทาสีบ้านหรือทำให้ทั้งห้องเป็นสีชมพู แค่เลือกใช้ของสีชมพู เช่น ผ้าห่ม ผ้าคลุมเตียง ผ้าม่าน หรือของตกแต่งน่ารัก ๆ สีชมพู โดยพยายามหลีกเลี่ยงผ้าห่มหรือผ้าปูที่นอนสีขาว แม้จะดูสะอาดสะอ้าน แต่สีขาวจะส่งผลให้พลังความรักเพิ่มขึ้นมากค่ะ

02

ห้องนอนส่วนตัว

ห้องนอนควรเป็นห้องที่ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว โดยปิดส่วนเชื่อมต่อระหว่างห้องนอนและห้องอื่น ๆ หากไม่มีประตู เราสามารถใช้ผ้าม่านกั้นแทนได้ และหากภายในห้องมีส่วนนั่งเล่น เราควรให้ส่วนนั่งเล่นมีขนาดเล็กกว่าเตียงนอน โดยพยายามหลีกเลี่ยงอุปกรณ์เทคโนโลยี เช่น ทีวีหรือคอมพิวเตอร์ เพื่อไม่ให้เทคโนโลยีดึงดูดความสนใจจนคู่รักต้องห่างเหินกันนั่นเองค่ะ

03

แต่งมุมนั่งเล่น

การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ควรซื้อเป็นคู่ เช่น การตั้งเก้าอี้คู่ในห้อง เพื่อสนับสนุนพลังบวกด้านความรัก โดยการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ควรจัดให้มีลักษณะล้อมวง พยายามอย่าให้ชิดผนังทั้งหมด เพราะอาจจะเป็นการเพิ่มระยะห่างและทำให้สมาชิกในบ้านอยู่ในมุมของตัวเอง พร้อมทั้งนำภาพถ่ายของครอบครัวประดับผนังให้ทั่วบ้าน โดยเฉพาะในห้องนั่งเล่น ซึ่งสามารถเสริมบรรยากาศแห่งความรัก และช่วยเตือนความทรงจำที่ดีที่มีร่วมกันกับครอบครัวได้ดีเลยล่ะค่ะ


04

ห้องอาหารของครอบครัว

โต๊ะรับประทานอาหารเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่เราควรใส่ใจเลือก โดยเน้นโต๊ะทรงกลมเพื่อให้สมาชิกในครอบครัวล้อมวงเข้าหากัน สามารถมองหน้ากันได้ทั่วถึง และสะดวกต่อการพูดคุยกัน หรือหากไม่สะดวกที่จะเปลี่ยนโต๊ะก็ควรจัดวางตำแหน่งการรับประทานอาหารที่สมาชิกในครอบครัวสามารถเห็นหน้ากันชัดเจน และจัดหาเก้าอี้ให้เพียงพอสำหรับสมาชิกทุกคนในบ้าน รวมถึงตกแต่งห้องรับประทานอาหาร ด้วยดอกไม้เพิ่มความสดชื่นและบรรยากาศความรักความอบอุ่น


05

ปรับแสงในบ้านให้พอดี

แสงภายในห้องนอนเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องปรับให้พอดี ไม่สว่างเกินไปและไม่ให้สลัวเกินไป โดยระวังอย่าให้แสงส่องมาที่เตียงโดยตรง เพราะจะทำให้ความรักมีแต่เรื่องปวดหัว รวมถึงอย่าเลื่อนเตียงใกล้หน้าต่างกระจกมากเกินไป เพราะนอกจากจะทำให้เรานอนไม่หลับแล้ว ยังอาจจะทำให้ความรักมีปัญหาถึงขั้นเลิกรากัน โดยเราสามารถตกแต่งห้องนอนของเรา ด้วยม่านบังตาแทนการใช้มู่ลี่กันแดดแบบแข็ง เพื่อให้ห้องมีบรรยากาศอบอุ่นและนุ่มนวลได้ค่ะ


ก่อนถึงเทศกาลแห่งความรักที่กำลังจะมาถึง คนที่ต้องการจะแต่งบ้านต้อนรับวันแห่งความรัก ก็อย่าลืมนำเทคนิคดี ๆ เหล่านี้ไปลองกันดูนะคะ จะได้เข้ากับธีมวันวาเลนไทน์ และทำให้บ้านของคุณอบอวลไปด้วยบรรยากาศและกลิ่นอายของความรักรอบ ๆ บ้านให้ฟินไปเลย

Living Tips

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ