อยู่คอนโด ตากผ้าไม่แห้งทำไงดี?

เพื่อน ๆ คนไหนกำลังประสบปัญหาตากผ้าไม่แห้งบ้างคะ ช่วงนี้ฝนตกทุกวันจริง ๆ วันนี้ ชนันธร จะนำวิธีง่าย ๆ ของการตากผ้าในคอนโดมาฝากกันค่ะ

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเพื่อน ๆ สมัยนี้จะนิยมอยู่ตามคอนโดมากขึ้น เพราะอยู่ง่ายด้วยพื้นที่กระทัดรัด ทำให้สะดวกเวลาทำความสะอาด แต่อีกหนึ่งอย่างที่ไม่ง่ายเลยคือการตากผ้า บางคนส่วนมากต้องใช้บริการร้านซัดรีดหรือยอมซักผ้าทีละน้อย ๆ เพราะที่ตากจะได้เพียงพอ วันนี้ ชนันธร จะขอมานำเสนอวิธีตากผ้าในคอนโดมาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ

IMG_01

1.คอมเพรสเซอร์แอร์ตัวช่วยผ้าแห้ง

เป็นอีก 1 วิธี ที่เพื่อน ๆ ชาวคอนโด ส่วนใหญ่มักจะรู้กันอยู่แล้ว ถ้าอยากได้ผ้าแห้งแบบเร่งด่วนล่ะก็ คอมเพรสเซอร์แอร์ที่อยู่ตรงระเบียงห้องนั่นแหละ เป็นตัวช่วยที่ดีสุด ๆ เพราะหากนำผ้าที่ต้องการให้แห้ง ไปตากไว้แถว ๆ คอมเพรสเซอร์แอร์ ลมร้อนที่ถูกระบายออกจากคอมเพรสเซอร์จะช่วยเป่าให้เสื้อผ้าแห้งไวได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยละค่ะ

IMG_02

2.ตากผ้าด้วยราวม่านอาบน้ำ

สำหรับวิธีนี้ได้เฉพาะ ผ้าขนหนู หรือสิ่งอื่น ๆ ที่มีลักษณะเป็ตนผืนใหญ่ พาดไว้บนราวม่านห้องน้ำได้ แต่กว่าผ้าจะแห้งต้องใช้เวลานานสักหน่อยนะคะ เพราะห้องน้ำมความชื้นอยู่ในตัว เพราะฉะนั้นการตากผ้าในห้องน้ำจะแห้งยาก เหมาะกับการตากผ้าอื่น ๆ ที่ไม่ใช่เสื้อผ้าในชีวิตประจำวันมากกว่าค่ะ


IMG_03

3.แห้งไวขึ้นด้วยพัดลม

หลังจากซักผ้าเสร็จแล้ว พาดเสื้อที่เปียกลงบนราวตากผ้า อย่าลืมสะบัดผ้าก่อนด้วยนะคะ จากนั้นใช้พัดลมช่วยเป่าหรือถ้ามีพัดลมตั้งโต๊ะก็เปิดเบอร์แรงหน่อยแล้วจ่อไปที่เสื้อผ้าที่ตากไว้ จะสามารถทำให้ผ้าแห้งไวขึ้น ระหว่างรอผ้าแห้งเพื่อน ๆ ก็จะมีเวลาทำกิจกรรมอย่างอื่นได้เยอะเลยล่ะค่ะ


IMG_04

4.พนักพิงเก้าอี้ก็ได้นะ

เก้าอี้รับประทานอาหารที่วางอยู่ในคอนโดของเพื่อน ๆ จะไม่เปล่าประโยชน์ สามารถช่วยคุณตากผ้าได้ วิธีการก็คือ นำเสื้อที่ต้องการจะตากสวมลงไปในพนักพิง เหมือนการใส่เสื้อให้พนักพิงนั่นแหละจ้า ซึ่งจะช่วยทำให้ผ้าแห้งได้ แถมยังไม่มีรอยยับเกิดขึ้นอีกด้วยนะ


IMG_05

5.ไม้แขวนเสื้อช่วยตาก

การสะบัดผ้าแรง ๆ จะช่วยลดรอยยับของผ้าได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว จากนั้นให้แขวนด้วยไม้แขวนเสื้อพลาสติกธรรมดา บนราวว่าง ๆ นอกระเบียง พยายามอย่าตากแน่นจนเกินไปเพราะจะทำให้แห้งยาก ต้องมีเนื้อที่ให้ลมพัดผ่านจะทำให้แห้งเร็วมาก ๆ เลยค่ะ


IMG_06

6.ระเบียงใหญ่ตากได้อีกเยอะ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยู่คอนโด แล้วมีระเบียงคอนโดใหญ่และกว้างขวาง นั่นถือว่าโชคดีมาก ๆ เพราะนอกจากจะเป็นที่นั่งพักผ่อนรับลมเย็น ๆ ได้แล้ว เพื่อน ๆ ยังสามารถตากผ้าได้สบายสุด ๆ ไหนจะสามารถตากเสื้อผ้าตรงราวเหล็กกั้นระเบียงได้อีก เสื้อผ้าเยอะแค่ไหนก็ไม่เป็นปัญหา จัดการได้สบาย ๆ เลยละค่ะ 

ถึงแม้ว่าการอยู่คอนโดของเพื่อน ๆ อาจจะมีพื้นที่จำกัดสักเล็กน้อย แต่เราก็สามารถจัดการได้หากรู้จักใช้สิ่งต่าง ๆ รอบตัวมาประยุกต์ เพียงเท่านี้ก็หาทางแก้ปัญหาการตากผ้าได้อย่างง่าย ๆ แล้วล่ะจ้า

Living Tips

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ