ตอบคำถามวัยทำงาน ทำไมเราถึงควรซื้อบ้านเป็นของตัวเอง?

ในการจะซื้อบ้านนั้น หลายๆ คน ก็ต้องมีการชั่งน้ำหนักถึงเหตุและผล ข้อดีและข้อเสีย วันนี้เราเลยจะมาแชร์ในมุมมองหนึ่ง ถึงคำถามที่เจอได้บ่อยๆ ว่า “ทำไมคนในวัยทำงาน ถึงควรซื้อบ้านเป็นของตัวเอง?”
เป้าหมายในชีวิตหนึ่งอย่าง ที่คนในวัยทำงานหลายๆ คนมีเหมือนกัน ก็คงเป็นการที่จะได้มีบ้านสักหลังเป็นของตัวเอง แต่ในการจะซื้อบ้านนั้น หลายๆ คน ก็ต้องมีการชั่งน้ำหนักถึงเหตุและผล ข้อดีและข้อเสีย วันนี้เราเลยจะมาแชร์ในมุมมองหนึ่ง ถึงคำถามที่เจอได้บ่อยๆ ว่า
“ทำไมคนในวัยทำงาน ถึงควรซื้อบ้านเป็นของตัวเอง?”1. เป็นพื้นที่สร้างความเป็นครอบครัว

สำหรับคนที่วางแผนจะมีครอบครัว หรือมีครอบครัวอยู่แล้ว การมีบ้านสักหลังเป็นของตัวเอง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความมั่นคงของครอบครัว เป็นสถานที่ที่จะสร้างความเป็นครอบครัวให้เติบโตอย่างอบอุ่นแข็งแรง เป็นพื้นที่จะทำให้สมาชิกในครอบครัวรู้สึกปลอดภัย

2. ตอบโจทย์หลากหลายไลฟ์สไตล์

คนวัยทำงานอย่างเราๆ ก็คงจะอยากแยกโลกของการทำงานกับการพักผ่อนอยู่บ้านให้ออกจากกัน การมีบ้านเป็นของตัวเองถือว่าตอบโจทย์ได้ดี สำหรับคนที่อยากพักผ่อนในบรรยากาศของความเป็นบ้าน และยังมีพื้นที่ทำกิจกรรมได้หลายส่วน ไม่ว่าจะเลี้ยงสัตว์ ออกกำลังกาย ทำอาหาร ปาร์ตี้ ฯลฯ ตอบโจทย์ความหลากหลายของไลฟ์สไตล์ได้อย่างดีเลยค่ะ

3. มีความคุ้มค่าทั้งราคา และการใช้สอย

เพื่อนๆ วัยทำงานหลายๆ คน คงไม่อยากเสียเงินเช่าหอ อพาร์ตเม้นต์ หรือคอนโดแบบไม่จบสิ้น โดยที่สุดท้ายแล้วเราไม่ได้สินทรัพย์อะไรมาเป็นของเราเลย แต่ซื้อบ้าน มีข้อดีในเรื่องความคุ้มค่า ที่เราสามารถผ่อนได้ในราคาที่แพงกว่าการจ่ายค่าเช่าที่พักเพียงเล็กน้อย แต่ได้บ้านมาเป็นทรัพย์สินของเรา และอยู่ได้ตลอดชีวิต

4. เป็นหลักประกันทางการเงินได้

อย่างที่เรารู้กันดี ว่าบ้านและที่ดินเป็นทรัพย์สินที่ราคาสูงขึ้นทุกปี ถือได้ว่าเป็นหลักประกันทางการเงินได้ในอนาคต รวมถึงเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าอย่างหนึ่งเลย ที่สามารถต่อยอดทางการเงินให้งอกเงยในอนาคตได้

5. มีข้อดีในการผ่อน

ในการผ่อนบ้านนั้น เราอาจจะไม่ได้เสียดอกเบี้ยงสูงอย่างที่เราคิด เพราะมีระบบของการผ่อนชำระที่เรียกว่า ‘ลดต้นลดดอก’ ที่ถ้าเราจ่ายเงินค่างวดในแต่ละเดือนมากเท่าไหร่ ก็จะถูกนำไปหักลดกับเงินต้นมากขึ้น และที่สำคัญ ดอกเบี้ยก็จะถูกลดลงตามไปด้วย
สุดท้ายแล้ว การซื้อบ้านจะต้องมีการวางแผนอย่างถี่ถ้วน ประเมินความจำเป็น ประเมินความพร้อมของตัวเรา เพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านของเราได้อย่างอบอุ่น สบายใจ ไร้กังวล เป็นพื้นที่ปลอดภัยของเราอย่างแท้จริง
Living Tips

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ