สระว่ายน้ำแบบต่าง ๆ ในคอนโด ตอบโจทย์คนทุกไลฟ์สไตล์

สระว่ายน้ำนับเป็นหัวใจของคอนโด การที่คอนโดมีสระว่ายน้ำส่งผลดีหลายอย่าง ทั้งเรื่องของการพักผ่อน ออกกำลังกาย เดินเล่นรับบรรยากาศ หรือ มุมพักสายตาและรับวิวกว้างไกลสุดสายตา

ยุคนี้ที่อยู่อาศัยยอดฮิตคงหนีไม่พ้น คอนโด เพราะด้วยพฤติกรรมการใช้ชีวิต การทำงาน ไลฟ์สไตล์ ที่เปลี่ยนไปทำให้คนส่วนมากไม่ได้ต้องการพื้นที่อยู่อาศัยไม่มากนัก เน้นอยู่พักผ่อนห้องขนาดพอดี ๆ ก็พอแต่ที่สำคัญเพิ่มขึ้นมาก็คือ ทำเลต้องเดินทางง่ายสะดวกและส่วนกลางที่ต้องครบ สบาย เหมือนได้พักผ่อนจริง ๆ และส่วนสำคัญของส่วนกลางคอนโด หนีไม่พ้นสระว่ายน้ำ วันนี้ชนันธรเลยรวบรวมสระว่ายน้ำแบบต่าง ๆ ที่โครงการนิยมใช้ไว้ในส่วนกลางกัน จะมีแบบไหนบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

01

1.สระว่ายน้ำบน Rooftop

สระแบบนี้มักจะอยู่บนคอนโด High rise เพราะจะได้วิวมุมสูงตอนที่เพื่อน ๆ ว่ายน้ำด้วย เผื่อบางคนไม่ได้ซื้อห้องสูง ๆ ก็ยังมาใช้ส่วนกลางชั้นดาดฟ้าได้ อีกอย่างคือเหมือนได้รับอากาศดี ๆ จากชั้นสูง ๆ เพื่อน ๆ ก็จะได้ผ่อนคลายได้อีกแบบนึง อันนี้เวิร์คสุด ๆ เลยล่ะ

02

2.สระว่ายน้ำ Infinity Edge 

ไร้ขอบสระ ไร้ขอบกั้น ให้อารมณ์แบบสระกว้าง ว่ายน้ำสบาย ส่วนมากจะเป็นสระที่มุมของสระหันได้วิวที่ดีที่สุดของคอนโดไม่ว่าจะเป็นไฮไรส์หรือโลไรส์ บางที่เป็น Infinity Edge pool 2 in 1 ไปเลยค่ะ 

03

3.สระว่ายน้ำแบบ Outdoor 

บางคอนโดอาจจะไม่ได้สร้างสระไว้ที่ชั้น Rooftop แต่ด้วยความที่มันเป็น Outdoor จะได้ความโปร่ง ชมธรรมชาติ รับลมรับแดด เหมาะกับคนที่ชอบอาบแดด รับวิตามิน สวยไปอีกแบบนะจ๊ะ

04

4.สระว่ายน้ำแบบ Indoor

ไม่ร้อน ไม่กลัวแดด ไม่กลัวฝน เหมาะกับคนงานหนัก ๆ จนไม่ค่อยมีเวลาตรงกับคนอื่น สระแบบนี้จะมาว่ายเมื่อไหร่ก็มาได้ตลอด ไม่ต้องห่วงเรื่องลมฟ้าอากาศเลยค่ะ

05

5.สระว่ายน้ำ Jacuzzi 

ไหนใครชอบนวด คงปลื้มแน่ ๆ สระแบบนี้ส่วนมากเราจะเคยได้ยินแต่ที่อยู่ในอ่างอาบน้ำ แต่ตอนนี้ปรับเอามาใช้กับสระว่ายน้ำแล้วค่ะ บางโครงการจะมีเฉพาะจุด แยกโซนเป็นสระขนาดเล็กลงมาหน่อย เพิ่มความเป็นส่วนตัว สามารถปรับความแรงของการนวดได้ สายเมื่อยได้สระแบบนี้ฟินชัวร์ ๆ 

06

6.สระว่ายน้ำแบบ Tropical 

ล้อมด้วยต้นไม้ ลำเนาไพร ส่วนมากสระแบบนี้จะอยู่ในคอนโดโลไรส์ เพราะด้วยตัวอาคารไม่สูงมาก ก็จะเน้นทำสระว่ายน้ำให้ความรู้สึกร่มรื่นด้วยการเอาสระว่ายน้ำไว้ตรงกลางพื้นที่สีเขียว ก็สดชื่นไปอีกแบบนะ

สิ่งสำคัญ ในการเลือกซื้อห้องที่จะอยู่อาศัยต่อไปอีกหลายปี อย่าลืมคำนึงถึงตำแหน่งห้องที่เหมาะสมด้วย ห้องที่จะซื้อจึงควรจะเป็นห้องที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้อย่างแท้จริง หากกำลังมองหาโครงการดี ๆ ห้องวิวสระสวย ๆ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่ใช่ PE-LA วุฒากาศ ซึ่งเป็นโครงการคอนโด High rise ใจกลางชุมชนย่านวุฒากาศ สูง 21 ชั้น 190 ยูนิต โดยจำนวนห้องต่อชั้นไม่เกิน 14 ห้อง เป็นโครงการใหญ่ติดริมถนนวุฒากาศ บนพื้นที่ 1-1-51 ไร่ ห่างจากบีทีเอสวุฒากาศประมาณไม่เกิน 200 เมตร พร้อมให้คุณเข้าอยู่แล้ววันนี้

Living Tips

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ