Smart Home บ้านอัจฉริยะของคนทุกวัย

ยุค 2021 โลกมีเทคโนโลยีที่พัฒนาก้าวไกลเกิดขึ้นมากมายและเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตโดยเฉพาะบ้านและที่อยู่อาศัยหรือที่หลายๆ คนเคยได้ยินคือ Smart Home 
ยุค 2021 โลกมีเทคโนโลยีที่พัฒนาก้าวไกลเกิดขึ้นมากมายและเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตโดยเฉพาะบ้านและที่อยู่อาศัยหรือที่หลายๆ คนเคยได้ยินคือ Smart Home 
สมาร์ทโฮมหรือบ้านอัจฉริยะ คือ การนำเอาเทคโนโลยีเข้ามารวมกันเป็นส่วนต่างๆ ภายนอกและภายในบ้านโดยเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า ระบบรักษาความปลอดภัย เป็นต้นเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเข้าควบคุมอุปกรณ์เหล่านี้ได้ผ่านสมาร์ทโฟนทำให้ได้รับทั้งความสะดวกสบาย ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย และความปลอดภัยเพิ่มขึ้นรวมถึงการใช้เทคโนโลยีก่อสร้างที่ล้ำสมัย เหมาะสมกับผู้อยู่อาศัยทุกเพศทุกวัยอีกหลายอย่าง  
บ้านโมดูลาร์ 
เป็นเทคโนโลยีที่คิดค้นโดยประเทศญี่ปุ่นเพื่อแก้ปัญหาการเกิดภัยพิบัติเช่น แผ่นดินไหว อุทกภัย เป็นต้น ที่ทำให้บ้านเสียหายอยู่บ่อยครั้งบ้านโมดูลาร์หรือบ้านสำเร็จรูป จึงเป็นการตอบโจทย์การแก้ปัญหานี้ได้ดีที่สุดเพราะถูกออกแบบจากโครงเหล็กคุณภาพสูง Box Ramen StructureModule แข็งแรง ทนทานต่อแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวได้สูงสุดถึง 7 ริกเตอร์ 
ระบบไฟอัจฉริยะ 
นวัตกรรมการออกแบบบ้านเพื่อผู้สูงอายุโดยการทำงานของระบบไฟจะเริ่มทำงานเมื่อผู้อยู่อาศัยลุกขึ้นและวางเท้าลงบนพื้นหรือขณะที่เข้าห้องน้ำ ไฟในห้องจะเปิดหรือดับลงอัตโนมัติ เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่จำเป็นมากในบ้านที่มีผู้สูงอายุอาศัยอยู่
ระบบหมุนเวียนอากาศ 
ในช่วงที่ฝุ่นและมลภาวะเยอะแบบนี้ถ้าเรามีระบบที่ช่วยเติมอากาศบริสุทธิ์และออกซิเจนภายในบ้าน โดยการกรองอากาศด้วยฟิลเตอร์3 ชั้น ทั้ง ฝุ่นละอองและสารเคมีแค่นี้ก็รู้สึกปลอดภัยและมีอากาศบริสุทธิ์ไว้หายใจเข้าออกกันได้แบบเต็มปอด
Smart Living 
เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีจากญี่ปุ่นรวมเข้ากับนวัตกรรมที่ช่วยอำนวยความสะดวกของการอยู่อาศัยกลายเป็นระบบHome Automation ระบบอัจฉริยะควบคุมการทำงานด้วยสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์เคลื่อนที่ สามารถควบคุมระบบต่างๆ ภายในบ้านได้ เช่นควบคุมการทำงานการเปิดปิดระบบแสงสว่าง ระบบม่านไฟฟ้า ระบบเครื่องปรับอากาศและระบบความปลอดภัยในบ้าน เช่น Door Sensor ระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวภายในบ้านและCCTV หรือ Floor Service การวางระบบท่อทุกอย่างใต้พื้นบ้านคอยอำนวยความสะดวกเมื่อต้องซ่อมแซมท่อในอนาคต ก็สามารถทำได้เลยโดยไม่ต้องทุบพื้น 
แม้ว่าสมาร์ทโฮมจะช่วยอำนวยความสะดวกกับผู้อยู่อาศัยได้แต่การสร้างหรือออกแบบสมาร์ทโฮม มีราคาค่อนข้างสูง เลยต้องวางแผนการเงินดีๆเพื่อให้คุณได้มีสมาร์ทโฮมได้ในแบบของคุณเองค่ะ 

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ