ส่องทำเลพระราม 2-กาญจนาฯ

ถนนพระราม 2 หรือทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 35 สายธนบุรี-ปากท่อ คือเส้นทางสำคัญในการเชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพฯ กับจังหวัดใกล้เคียง และเป็นประตูมุ่งสู่ภาคใต้อีกด้วย

หากจะพูดถึงทำเลศักยภาพที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้หลากหลาย หนึ่งในทำเลน่าจับตามองคือย่านพระราม 2 เพราะมีสถานที่ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้หลากหลาย

บ้านถือเป็นปัจจัยที่จำเป็นของคนเรา เป็นที่ ๆ ช่วยป้องกันแดดฝน เป็นศูนย์รวมของสมาชิกทุกคนภายในบ้าน จะเห็นได้ว่าบ้านมีความสำคัญเป็นอย่างมาก แต่การจะเลือกซื้อบ้านสักหลัง ก็เป็นการตัดสินใจที่ยากมากเลยทีเดียว วันนี้ชนันธรจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับ ทำเลพระราม 2 ว่ามีความสำคัญอย่างไร น่าลงทุนขนาดไหน มีการเติบโตอย่างไรบ้าง มาติดตามกันเลยค่ะ

01

ถนนพระราม 2 หรือทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 35 คือเส้นทางสายสำคัญในการเชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพฯ กับจังหวัดใกล้เคียง และเป็นประตูมุ่งสู่ภาคใต้โดยผ่านจังหวัดสมุทรสาคร, สมุทรสงคราม, เพชรบุรี, และ ประจวบคีรีขันธ์ ไล่ลงไปเรื่อยๆ จนสุดประเทศไทย ซึ่งหากใครกำลังกังวลว่าการซื้อบ้านอยู่พระราม 2 และต้องเดินทางไปทำงาน ไม่ว่าจะเข้าเมืองหรือจังหวัดใกล้เคียง กลัวไม่สะดวกเรื่องการเดินทาง ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ


02

เพราะถ้าหากเพื่อน ๆ ซื้อบ้านย่านพระราม 2 จะสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย เพราะใกล้ทางด่วนถึง 2 เส้น ได้แก่ ทางด่วนกาญจนาภิเษกที่สามารถเดินทางไปยังวงแหวนอุตสาหกรรม, พระราม 3, สมุทรปราการ, บางนา, เทพารักษ์ และทางด่วนเฉลิมมหานคร ที่สามารถขับเข้าไปในย่านใจกลางเมืองโซน พระราม 3, พระราม 4, คลองเตย, สุขุมวิท และเชื่อมต่อกับทางด่วนศรีรัชไปย่านสาทร สีลมได้ ซึ่งเป็นจุดแข็งอีกสิ่งหนึ่ง ของถนนพระราม 2 ที่ใช้เวลาในการเดินทางเข้าเมืองเพียง 30-50 นาที 


03

นอกจากนี้ในอนาคตอันใกล้ถนนพระราม 2 อันเป็นเส้นทางหลักในการเชื่อมต่อระหว่างภาคใต้กับตัวเมืองกรุงเทพฯ มีแผนยกระดับการเชื่อมต่อกับพื้นที่รอบ ๆ ไม่ว่าจะเป็น สะพานข้ามแม่น้ำ ทางด่วน และทางยกระดับ ดังต่อไปนี้ โครงการสะพานพระราม 2 โครงการถนนพระราม 2-เพชรเกษม-นนทบุรี โครงการทางพิเศษสายศรีรัช-ดาวคะนอง-วงแหวนรอบนอก โครงการทางยกระดับบนทางหลวงหมายเลข 35 ธนบุรี-ปากท่อ ถนนต่อเชื่อมถนนสุขสวัสดิ์-พระราม 2-ถนนสายแยกตากสิน-เพชรเกษม-ถนนวงแหวนรอบนอกด้านใต้


04

หากใครไม่มีรถยนต์ส่วนตัวก็ไม่ต้องเป็นกังวลค่ะ เพราะถนนพระราม 2 มีรถโดยสารสาธารณะวิ่งผ่านหลายสาย นอกจากนี้ยังมีคิวรถตู้ที่จะไปที่ต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ แทบจะครบทุกจุด ซึ่งให้บริการอยู่บริเวณเซ็นทรัลพระราม 2


05

และในตอนนี้เส้นทางการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีม่วง (ช่วงเตาปูน-บางแค) และรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (ช่วงหัวลำโพง-บางแค) เพิ่มความสะดวกในการเดินทางมากขึ้นไปอีก


ด้วยศักยภาพทางด้านการเดินทางที่สะดวก ของทำเลย่านพระราม 2 แน่นอนว่ายิ่งมีโครงการบ้านและคอนโดผุดขึ้นมามาก ทำให้จำนวนประชากรเพิ่มสูงขึ้น ดังนั้นจึงทำให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกและสาธารณูปโภคเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก ยิ่งช่วยสนับสนุนให้ทำเลทองกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตกบูมยิ่งขึ้น และเพิ่มมูลค่าของอสังหาฯ ได้ในอนาคตค่ะ
Living Tips

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ