รวมเทรนด์แต่งภายในพร้อมแรงบันดาลใจ ที่จะให้ความรู้สึกใหม่ในปี 2021

ไอเดียแรกที่เรานำมาเสิร์ฟเป็นจานเรียกน้ำย่อยของปี 2021 เป็นการจุดไฟ สร้างแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านให้เพื่อนๆ นั่นเอง โดยเราจะรวบรวมเทรนด์ในการตกแต่งภายใน ให้เพื่อนๆ ได้เก็บไว้เป็น Ref. รับรองว่าทุกสไตล์ จะทำให้ได้รับความรู้สึกใหม่ๆ ในการอยู่อาศัยแน่นอนค่ะ
ก่อนที่จะพาเพื่อนๆ เข้าไปเสพจินตนาการแห่งการอยู่อาศัย ในบทความแรกของปี 2021 ก็คงต้องขอทักทายตามขนบสัก 1 ที ด้วยคำว่า “Happy New Year” ค่าาาาา ก้าวเข้าศักราชใหม่ เราจะพาเพื่อนๆ ไปสัมผัสกับความน่าสนใจ ของไลฟ์สไตล์สุดคราฟต์และครีเอท ตลอดทั้งปีกันไปเลย
ไอเดียแรกที่เรานำมาเสิร์ฟเป็นจานเรียกน้ำย่อยของปี 2021 เป็นการจุดไฟ สร้างแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านให้เพื่อนๆ นั่นเอง โดยเราจะรวบรวมเทรนด์ในการตกแต่งภายใน ให้เพื่อนๆ ได้เก็บไว้เป็น Ref. รับรองว่าทุกสไตล์ที่เราคัดมา จะทำให้เพื่อนๆ ได้รับความรู้สึกใหม่ๆ ในการอยู่อาศัยแน่นอนค่ะ
NATURE
ความคิดริเริ่มในการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เป็นแนวคิดที่ถูกพูดถึงและนำมาปรับใช้มากขึ้นทุกปี เนื่องจากความสมดุลของธรรมชาตินั้นสวนทางกับโลกที่เทคโนโลยีเติบโตขึ้นตลอดเวลา วัสดุตกแต่งภายในที่ผลิตมาจากธรรมชาติ หรือผ่านการรีไซเคิล จะถูกเลือกมาประดับประดาที่อยู่อาศัยมากขึ้น นอกจากจะช่วยเยียวยาธรรมชาติแล้ว ยังอาจจะได้ดีไซน์ ได้สี ได้พื้นผิวที่แปลกตา เป็นเอกลักษณ์ ที่จะให้ความรู้สึกด้านบวกทุกโมเมนต์ที่ใช้เวลาอยู่ในบ้าน


WORK
การเปลี่ยนผ่านของยุคสมัยที่รวดเร็ว จนพลิกไลฟ์สไตล์ของผู้คนได้ขนาดนี้ คงไม่ได้เห็นกันบ่อยนัก ซึ่งโรคระบาด COVID-19 ได้ทำให้เราเห็นแล้วว่า พื้นที่อยู่อาศัยและพื้นที่การทำงาน จะต้องมีการผสมผสานเข้ากันอย่างเลี่ยงไม่ได้ จากที่เราทั้งโลกได้เป็นส่วนหนึ่งของปรากฏการณ์ Work from home กันมากว่า 1 ปี เพราะฉะนั้น เทรนด์การตกแต่งภายในที่มีความยืดหยุ่น รองรับหลากหลายฟังก์ชั่น เอื้อกับการทำงาน และมีพื้นที่สำหรับความคิดสร้างสรรค์ จึงสำคัญสำหรับคนวัยเรียน และวัยทำงานยุคนี้

KITCHEN
ในช่วง 3 - 5 ปีหลังมานี้ เราจะเห็นได้ชัดถึงไลฟ์สไตล์ด้านอาหารที่ถูกให้ความสำคัญมากขึ้น มีทั้งรายการทำอาหารหลากหลายรูปแบบ ผู้คนหันมาลงมือหัดทำอาหารกินเองมากขึ้น มีอาหารสไตล์ใหม่ๆ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีวัฒนธรรมการกินที่น่าสนใจให้ได้เรียนรู้อยู่ตลอดเวลา ทำให้เทรนด์การตกแต่งภายใน ในปีนี้ มีแนวโน้มที่จะให้ความสำคัญกับห้องครัวมากขึ้น โดยตกแต่งห้องครัวให้เอื้อต่อการเป็นพื้นที่ส่วนกลาง ในการทำกิจกรรมร่วมกันของสมาชิกในครอบครัว จากที่เมื่อก่อนหน้าที่นี้จะเป็นของห้องนั่งเล่น นอกจากจะได้รับประทานอาหารอร่อยๆ ร่วมกันแล้ว การสร้างความสัมพันธ์และการสื่อสารในขั้นตอนของการเตรียมอาหารและปรุงอาหาร ก็ช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตได้มากทีเดียว
GYM
อีกไลฟ์สไตล์ที่มาแรง และดูเหมือนว่าจะไม่มีทีท่าแผ่วลงเลย ก็คือการออกกำลังกายในทุกรูปแบบ บางคนเน้นคาร์ดิโอ บางคนเน้นเวทเทรนนิ่ง บางคนเป็นสายพิลาทีส สายเต้น สายมวย หรือสายโยคะ ก็สามารถเอาองค์ประกอบในการออกกำลังกายมาผสมผสานกับที่อยู่อาศัยได้ทั้งนั้น เช่น มีเสาสำหรับโพลแดนซ์ตั้งอยู่ในห้องนั่งเล่น ติดตั้งห่วงยิมนาสติกห้อยจากเพดาน มีบาร์โหน มีดัมเบล ตั้งอยู่ตามจุดต่างๆ ของบ้าน หรือการติดตั้งกระจกเงาเพื่อเป็นพื้นที่ให้เราได้ออกกำลังกายกับตัวเอง ทั้งหมดนี้เป็นแค่ตัวอย่างการผสมผสานยิมเข้ากับที่อยู่อาศัย เพราะในความเป็นจริง สามารถออกแบบได้แบบไม่รู้จบแน่นอน
GALLERY
ถ้าพูดถึงการแสวงหาแรงบันดาลใจ คนยุคใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ศิลปิน รักในการเสพงานศิลป์ คงจะเป็นกลุ่มหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนที่สุด การตกแต่งภายในที่เนรมิตให้ที่อยู่อาศัยมีกลิ่นอายของแกลเลอรี เป็นทางเลือกที่ดูน่าตื่นเต้นทีเดียว ไม่ว่าจะตกแต่งผนังบ้านด้วยภาพวาดของศิลปินหน้าใหม่ หรือวางงานปั้นของศิลปินในดวงใจไว้ตามมุมต่างๆ ของบ้าน เปิดแผ่นเสียงของนักร้องวงดังระดับตำนาน สร้างบรรยากาศให้บ้านน่าหลงไหลยิ่งขึ้น รวมถึงการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่รูปร่างแปลกตา ก็ยิ่งเพิ่มความอาร์ตให้พื้นที่ของเราเข้าไปอีกขั้น
ทั้ง 5 เทรนด์นี้ล้วนเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินชีวิตของพลเมืองยุคใหม่อยู่แล้ว เพียงแต่ว่าแต่ละคนก็จะมีความหนักเบาในแต่ละหัวข้อแตกต่างกัน สามารถนำมาปรับใช้ในการตกแต่งภายใน เพื่อให้เราได้อยู่อาศัยไปพร้อมๆ กับชื่นชมแรงบันดาลใจกันได้เลยค่ะ
Living Tips

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ