5 ไอเดีย โซนนอกบ้านน่านั่ง รับลมหนาว

ไอเดียการจัดโซนนอกบ้าน รับลมหนาวอย่างไรดี เพื่อเป็นทริคง่าย ๆ ที่ช่วยให้บ้านของเพื่อน ๆ ดูน่าอยู่ และยังเข้ากับสภาพอากาศหนาว ๆ เพิ่มพื้นที่พักผ่อนอีกด้วยนะ

ลมหนาวที่พัดผ่านเข้ามาในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ในทุกปี ผู้อยู่อาศัยนิยมออกไปท่องเที่ยวตามดอย ภูเขาหรือสถานที่ต่างๆ ที่มีความกดอากาศต่ำ แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบท่องเที่ยวท่ามกลางคนเยอะๆ นั้น การออกแบบและตกแต่งบ้านเพื่อต้อนรับฤดูหนาวอย่างเช่น การจัดโซนเอาท์ดอร์กลางแจ้งนอกบ้าน เป็นหนึ่งไอเดียสุดสร้างสรรค์ที่เราสามารถสร้างความสุขกับฤดูหนาวได้

01

มุมรับธรรมชาติ

มุมนั่งเล่นนอกบ้านที่สร้างสรรค์ง่าย ๆ ด้วยชุดโต๊ะและเก้าอี้ จัดวางบนพื้นที่เปิดโล่งแวดล้อมด้วยต้นไม้เขียวขจี พร้อมรับลมหนาวและอุ่นไอแดดในเวลาเดียวกันเลยค่ะ


02

มุมอาบแดดดูดาว

บนเฉลียงกว้าง จัดวางเก้าอี้นอนตัวโปรดสักตัวทำให้เป็นมุมนั่งเล่น นอนเล่นอาบแดดอุ่น ท่ามกลางลมหนาว โดยมีวิวของพื้นที่สวนรอบบ้านเป็นแบ๊คกราวน์ ในยามพักสายตา หรือเพื่อน ๆ จะนอนดูดาวในยามค่ำคืนก็ได้

03

มุมระเบียงกระทัดรัด

มาเนรมิตระเบียงยาวกันเถอะ ด้วยชุดเก้าอี้ขนาดย่อม ๆ จัดวางร่วมกับกระถางต้นไม้ขนาดเล็ก พร้อมวางตุ๊กตาตัวจิ๋ว ให้ช่วยเพิ่มสีสันกับพื้นที่ได้อย่างลงตัวค่ะ

04

มุมโรแมนติก

เลือกมุมโปรดนอกบ้านมาสัก 1 พื้นที่ เช่นระเบียงชานบ้านที่ดูร่มรื่น แล้วนำ Beanbag มาจัดวางคู่กัน แค่นี้ก็ได้พื้นที่สำหรับคู่รักที่สวีทกัน พร้อมรับลมหนาวแล้วค่ะ

05

มุมปาร์ตี้

สำหรับเพื่อน ๆ สายปาร์ตี้ทุกคน หามุมโล่ง ๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้านหรือบนพื้นที่ปูบล็อกคอนกรีต ก็สามารถสร้างสรรค์ให้เป็นมุมปาร์ตี้ของครอบครัว ด้วยโต๊ะยาวและเก้าอี้หลากหลายรูปแบบเลยล่ะค่ะ

ถึงแม้ว่าเมืองไทยหน้าหนาวนั้นจะไม่ค่อยหนาวสุด ๆ สักเท่าไหร่ เอาเป็นว่าเรามานำไอเดียการแต่งบ้านให้อบอุ่น ให้เพื่อน ๆ นำไปปรับใช้กัน แต่อย่ามัวแต่งบ้านจนเพลินจนลืมดูแลสุขภาพกันนะคะ ^^

Living Tips

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ