ปังไม่ไหว! แชร์เทคนิคผ่อนบ้านหมดไว ใน 3 ข้อ!

ไหนๆๆ ขอเสียงคนที่กู้บ้าน กู้คอนโดหน่อยค่าาา จะบอกว่าวันนี้มีของขวัญเล็กๆ น้อยๆ มามอบให้เพื่อนๆ ก่อนนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ สแตนด์บายเตรียมจด เตรียมจำ เตรียมนำไปใช้ได้เลยเพราะเรามี 3 วิธี เคล็ดลับแบบปังๆ ที่จะช่วยให้ผ่อนบ้าน ผ่อนคอนโดให้หมดไวอย่างใจหวัง
ไหนๆๆ ขอเสียงคนที่กู้บ้าน กู้คอนโดหน่อยค่าาา จะบอกว่าวันนี้มีของขวัญเล็กๆ น้อยๆ มามอบให้เพื่อนๆ ก่อนนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ สแตนด์บายเตรียมจด เตรียมจำ เตรียมนำไปใช้ได้เลย
เพราะเรามี 3 วิธี เคล็ดลับแบบปังๆ ที่จะช่วยให้ผ่อนบ้าน ผ่อนคอนโดให้หมดไวอย่างใจหวัง


1. ถ้าโปะได้ ให้รีบโปะ
อย่างที่รู้กันดีนะคะ ว่าสินเชื่อบ้าน สินเชื่อคอนโดเนี่ย กว่าจะชำระแต่ละงวดจนเป็นอิสระ ก็ปาไปเป็นหลัก 10 20 30 ปี แต่มันมีวิธีที่จะลดระยะเวลา ให้เป็นอิสระทางการเงินเร็วขึ้น ก็คือการโปะนั่นเอง ซึ่งก็คือการที่เรามีเงินก้อน หรือมีเงินจำนวนหนึ่งที่สามารถชำระเกินจากค่างวดปกติไปได้เลย เพื่อทำให้ย่นระยะเวลาการผ่อนในอนาคตลงไปได้ อาจจะทำให้ชำระหมดไวขึ้นถึง 60-70% เลยทีเดียว ซึ่งเป็นวิธีที่เวิร์คมาก หลายๆ คน ก็เลือกใช้และได้ผลมานักต่อนัก จากที่เคยท้อก็จะมีแต่แรงฮึบ เพราะวิธีนี้เป็นวิธีที่จะทำให้เราเห็นเส้นชัยได้ไวขึ้น


2. จัดหนักในช่วงที่ดอกเบี้ยน้อย
หลายๆ คนคงทำหน้างงกันอยู่ว่า จัดหนัก นี่หมายถึงจัดหนักกับอะไร และช่วงที่ดอกเบี้ยน้อยนี่คือช่วงไหน มาไขข้อสงสัยแบบได้ใจความกันโลดดด จัดหนักในที่นี้หมายถึงการชำระด้วยเงินก้อนจำนวนหนึ่ง เหมือนในข้อก่อนหน้าที่เรียกว่าการโปะ โปะแบบจัดหนัก มีเท่าไหร่ ใส่ให้สุดตัว ในช่วง 1-3 ปีแรก ที่ดอกเบี้ยยังไม่สูง เพราะทางออกนี้ เหมาะสำหรับคนที่ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายต่อเดือนที่ค่อนข้างสูง จนอาจจะไม่สามารถชำระด้วยวิธีการโปะแบบข้อแรกไปได้ตลอด นี่เลยเป็นแพลนบี ที่อย่างน้อยเราก็ยังมีทางออกให้ย่นระยะเวลาในการผ่อนลงได้ ไม่ต้องไปหนักในช่วงท้ายๆ ทำให้เรามีอิสระได้ไวขึ้น


3. รีไฟแนนซ์ไปเลยจุกๆ
จะเรียกเป็นวิธีที่มงลงที่สุด คนใช้มากที่สุดก็คงจะไม่ผิด กับการรีไฟแนนซ์บ้านหรือรีไฟแนนซ์คอนโด ซึ่งจะเซฟให้เราจ่ายดอกเบี้ยได้แบบถูกลง จากข้อก่อนหน้านี้ ที่เราได้อธิบายไปว่า ใน 1-3 ปีแรก เป็นช่วงที่สถาบันการเงินให้ดอกเบี้ยที่ยังถูกอยู่ ก่อนจะเข้าสู่ปีที่ 4 ที่ดอกเบี้ยงจะแพงขึ้นมาตามมาตรฐานปกติ ทริคคือเราต้องรีบโปะในช่วง 3 ปีแรกนี้ให้ได้มากที่สุด จากนั้น เราสามารถรีไฟแนนซ์ไปยังสถาบันทางการเงินที่ดอกเบี้ยถูกที่สุด และทำการโปะต่ออีก 3 ปี จะเห็นได้ว่าเซฟเงินดอกเบี้ยไปเยอะมากๆ หากสุดท้ายแล้ว ยอดหนี้ของเราเหลือน้อยจนไม่สามารถรีไฟแนนซ์ได้แล้ว เราก็สามารถใช้วิธีการโปะตามข้อแรกมาช่วยลดเวลาการผ่อนได้อย่างต่อเนื่องนั่นเอง
บอกเลยว่า 3 วิธีนี้ได้ผลจริง ไม่จกตา นอกจากได้อิสระทางการเงินแล้ว ยังช่วยเซฟเงินไปหลายแสนเลยทีเดียว และเราก็จะเข้าเส้นชัยด้วยการได้ครอบครองบ้าน ครอบครองคอนโดของเราได้อย่างสบายใจ 100% 
Living Tips

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ