ผุดทางด่วนใหม่ ปี 62 พระราม 2 - บางขุนเทียน - มหาชัย

ชาวมหาชัยเฮ! กรมทางหลวงเตรียมเสนอของบฯ ก่อสร้างทางยกระดับพระราม 2 ช่วง บางขุนเทียน – มหาชัย ปีงบประมาณ 2562

ชาวมหาชัยเฮ! กรมทางหลวงเตรียมเสนอของบฯ ก่อสร้างทางยกระดับพระราม 2 ช่วง บางขุนเทียน – มหาชัย ปีงบประมาณ 2562 วงเงินกว่า 2 หมื่นล้าน เชื่อมต่อโครงการทางด่วนพระราม 3 - วงแหวนตะวันตก ของการทางพิเศษฯ เล็งใช้วิธีแบ่งรายได้แก้คอขวดที่จุดเชื่อมต่อ

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. ปลายปีที่ผ่านมา นายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยความคืบหน้าโครงการก่อสร้างทางยกระดับบนทางหลวงหมายเลข 35 สายธนบุรี-ปากท่อ (ถนนพระราม 2) ว่า ได้เตรียมแผนเสนอของบประมาณดำเนินการก่อสร้างช่วงทางแยกต่างระดับบางขุนเทียน ถึงมหาชัย จ.สมุทรสาคร ก่อน ในปีงบประมาณ 2562 วงเงินกว่า 2 หมื่นล้านบาท ใช้ระยะเวลาการก่อสร้าง 2 ปี 6 เดือน เพื่อเชื่อมต่อกับโครงการทางพิเศษ สายพระราม 3 – ดาวคะนอง – วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร ด้านตะวันตก ของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย

โดยรูปแบบด่านเก็บค่าธรรมเนียมช่วง บางขุนเทียน ถึงมหาชัยนั้น จะศึกษาแนวทางที่ผู้ใช้ทางสะดวกที่สุด เช่น อาจใช้วิธีแบ่งรายได้ค่าผ่านทางกับการทางพิเศษฯ โดยคิดตามจำนวนรถที่ใช้ในแต่ละโครงข่าย ซึ่งทำให้ไม่จำเป็นต้องสร้างด่านเก็บค่าผ่านทางตรงบริเวณจุดต่อเชื่อมกับทางด่วน โดยจะมีด่านที่ปลายทางมหาชัยเพียงจุดเดียว ซึ่งจะทำให้ไม่เกิดคอขวดในช่วงต่างระดับบางขุนเทียน

เชื่อมต่อทุกเส้นทางได้ครอบคลุมจริง ๆ เข้าออกเมืองได้รวดเร็วกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว สำหรับชาวพระราม 2 - บางขุนเทียน - มหาชัย เตรียมใช้ทางด่วนกันได้ เร็ว ๆ นี้เลยค่า

Living Tips

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ