กลัวทุกครั้ง...ที่ต้องอยู่บ้านคนเดียว ทำไงดี ?

เพื่อน ๆ ที่เคยอยู่บ้านคนเดียวบ่อย ๆ เคยมีความรู้สึกกลัว หวาดระแวง กันบ้างไหมคะ

เคยไหมคะ ที่ต้องตกอยู่ในสถานการณ์ อยู่บ้านคนเดียว เพียงคนเดียว และแน่นอนว่าในทุก ๆ ครั้ง เมื่อได้อยู่บ้านคนเดียวทีไรก็จะเกิดความกลัวขึ้นมาทันที ระแวงไปทุกสิ่ง ทุกอย่าง แม้กระทั่งลมพัด ผ้าม่านปลิวก็ไม่เว้น วันนี้ Chanuntorn มีวิธีที่จะช่วยลดความกังวลและขจัดความกลัวกันค่ะเคยไหมคะ ที่ต้องตกอยู่ในสถานการณ์ อยู่บ้านคนเดียว เพียงคนเดียว และแน่นอนว่าในทุก ๆ ครั้ง เมื่อได้อยู่บ้านคนเดียวทีไรก็จะเกิดความกลัวขึ้นมาทันที ระแวงไปทุกสิ่ง ทุกอย่าง แม้กระทั่งลมพัด ผ้าม่านปลิวก็ไม่เว้น วันนี้ Chanuntorn มีวิธีที่จะช่วยลดความกังวลและขจัดความกลัวกันค่ะ

IMG_0001

เปิดเพลงดัง ๆ

วิธีนี้เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่กลัวความเงียบ เปิดเพลงโปรดให้ดังกระหึ่มซะเลยดีกว่าเนาะ แต่...ระวังเพื่อนบ้านจะมาเคาะประตูนะคะ

IMG_0002

เปิดทีวีเป็นเพื่อน

เปิดดูรายการโปรด หนังโปรด ที่เพื่อน ๆ ชอบ ยิ่งถ้ามีขนมขบเคี้ยว ป๊อบคอร์นร้อน ๆ น่ะ... ฟินจนลืมกลัวไปเลย

IMG_0003

เปิดวิทยุทั้งวัน

วิธีนี้ใกล้เคียงกับข้อแรก แต่...ถ้าเพื่อน ๆ เปิดวิทยุเข้ามาฟังคลื่นวิทยุต่าง ๆ ที่ชอบก็จะรู้สึก หายเหงา หายกลัวแถมได้ฟังข่าวสารอัพเดตตลอดเวลาอีกด้วยล่ะ

IMG_0004


ออกกำลังกาย

มาออกกำลังกายเบา ๆ ในบ้านให้หายกลัวกันดีกว่า วิธีนี้ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงอีกต่างหาก นะเนี่ย เพื่อน ๆ สามารถดูคลิปสอนออกกำลังกายได้ในอินเตอร์เน็ตเลยค่า

IMG_0005

เดินเล่นรอบ ๆ โครงการบ้าน

ถ้าเพื่อน ๆ อยู่บ้านคนเดียวไม่ได้ เพราะเกิดความกลัว ในช่วงกลางวันก็ลองออกมาสูดอากาศเดินเล่น รอบโครงการบ้าน, สวนหย่อม หรือ Clubhouse ซึ่งวิธีนี้ ก็เป็นวิธียอดฮิตและช่วยได้ที่สุดเลยล่ะ


เพียงแค่นี้เพื่อน ๆ ก็สามารถกำจัดความกลัวไปได้ง่าย ๆ เลยใช่ไหมล่ะ ? ยังไงก็อย่าลืมนำวิธีด้านบนไปลองทำดูนะคะ  รับรองว่าจากกลัวบ้าน อาจจะชอบอยู่บ้านคนเดียวไปเลยก็ได้ค่ะ  。◕‿◕。

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ