ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน เพิ่มโอกาสก้าวหน้า ทำอะไรก็สำเร็จ

โต๊ะทำงานที่บ้าน หรือ โต๊ะทำงานที่ออฟฟิศ จะต้องจัดโต๊ะทำงานอย่างไร ให้ถูกหลักและช่วยเสริมดวงเสริมบารมี

ห้องทำงานนั้นจัดว่าเป็นจุดสำคัญอีกจุดที่ต้องพิจารณาทางฮวงจุ้ย ซึ่งห้องนี้เป็นห้องที่เราจะต้องใช้ความคิดและต้องตัดสินใจเรื่องงานต่าง ๆ

ห้องทำงานนั้นจัดว่าเป็นจุดสำคัญอีกจุดที่ต้องพิจารณาทางฮวงจุ้ย ซึ่งห้องนี้เป็นห้องที่เราจะต้องใช้ความคิดและต้องตัดสินใจเรื่องงานต่าง ๆ อยู่เป็นประจำ ซึ่งฮวงจุ้ยของห้องนั้นรวมถึงตำแหน่งโต๊ะทำงาน เก้าอี้ทำงาน ประตู หน้าต่าง แอร์ รวมถึงสิ่งของต่าง ๆ ภายในห้อง โดยหากมีฮวงจุ้ยที่ดีก็จะส่งผลให้การตัดสินใจเรื่องงานถูกต้องหรือสอดคล้องกับจังหวะโอกาสภายนอกส่งผลให้ชีวิตด้านการงานเจริญรุ่งเรืองขึ้น แต่ถ้าฮวงจุ้ยห้องทำงานนี้แย่ก็จะส่งผลให้การตัดสินใจผิดพลาด อาจจะส่งผลรุนแรงต่อธุรกิจได้ นำเคล็ดลับที่จะบอกต่อไปนี้ไปเสริมดวงการงานด้วยการจัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ยไปปรับใช้ จะสามารถช่วยเสริมดวงการงานของคุณให้ดีขึ้นได้ค่ะ


◆ ไม่ควรวางโต๊ะทำงานตรงกับประตู ◆

โต๊ะทำงานที่ตรงกับประตูจะส่งผลให้เจอแต่เรื่องวุ่นวายและปัญหาต่าง ๆ เข้ามา เพราะเวลาที่เราเปิดประตูเข้า ๆ ออก ๆ จะมีพลังชี้เข้ามา แต่สำหรับคนที่นั่งไม่ติดโต๊ะ ต้องออกไปพบลูกค้าบ่อย ๆ นั่งตรงตำแหน่งประตูจะดี

*วิธีแก้ : หาฉากหรือม่านมาบังไว้


◆ ไม่ควรวางโต๊ะทำงานติดกับเสา ◆

โต๊ะทำงานไม่ควรอยู่ติดหรือชิดกับเสา หรือใต้คาน เพราะในทางฮวงจุ้ยเสาเป็นเหมือนสิ่งที่รับน้ำหนัก ส่วนคานตามหลักวิทยาศาสตร์แล้วคานเป็นส่วนที่มีโลหะอยู่เยอะ ดังนั้นการเอาโต๊ะทำงานไปชิดเสาหรือใต้คานจะส่งผลให้มีแต่เรื่องเครียด ๆ เรื่องของคลื่นแม่เหล็กที่จะมารบกวนการทำงานของเราได้

*วิธีแก้ : สำหรับเสาขยับโต๊ะให้ห่างจากเสา และไม่ควรให้ส่วนใดส่วนหนึ่งของโต๊ะติดกับเสา  / สำหรับคาน ติดหลอดไฟให้แสงสว่างกระจายพลังไม่ดีออกไป


◆ ห้ามวางกระจกเงาส่องด้านหลัง ◆

โต๊ะทำงานที่อยากจะห้ามทุกคนเลยก็คือ ห้ามมีกระจกเงาส่องมาด้านหลังจะทำให้ทิศของโต๊ะทำงาน “พลิก” หรือถ้าเป็นกระจกใส ก็ไม่ดีเช่นกัน

*วิธีแก้ : ควรหาชั้นหนังสือหรือตู้วางเอกสารมาวางไว้ก็จะช่วยได้ค่ะ


◆ ห้ามตั้งต้นกระบองเพชรบนโต๊ะทำงาน ◆

ทำไมถึงห้ามนำต้นไม้ชนิดนี้มาวางบนโต๊ะทำงานด้วยล่ะ เพราะว่าในทางฮวงจุ้ย หนามแหลมของต้นกระบองเพชร เปรียบเสมือนเป็นการทิ่มแทงเรา จะได้พบเจอแต่ปัญหาอุปสรรครอบด้าน

*วิธีแก้ : ควรเปลี่ยนเป็นนำต้นไม้ชนิดอื่นมาแทน เช่น พลูด่าง, เฟิร์นเงิน มีความหมายเป็นสิริมงคล อีกทั้งยังดูดซับสารพิษในอาคารอีกด้วยนะ


สำรวจตัวเองกันด้วยน๊าาา ว่าเรามีนิสัยการทำงานอย่างไร ต้องไม่ผลัดวันประกันพุ่ง ต้องขยันทำงาน เพราะถ้าเราไม่ขยันต่อให้ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานดีแค่ไหน งานก็ไม่มีทางก้าวหน้าและประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน ถ้าเราขยันและมุ่งมั่นต่อการงานก็นำเคล็ดลับฮวงจุ้ยนี้ไปปรับใช้กันได้เลย

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ