หมดปัญหาบ้านมืดกับ 5 เคล็ดลับจัดห้องให้สว่างขึ้น

ช่วงนี้หลายคนที่อยู่บ้านมาเป็นเวลานาน น่าจะเริ่มรู้สึกเบื่อหรือเริ่มรู้สึกอยู่ในห้องดูอุดอู้ วันนี้เราเลยพาทุกคนมารู้จักกับวิธีที่ช่วยสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น ซึ่งการจัดห้องให้ดูสว่างและปลอดโปร่ง และอยากอยู่บ้านมากขึ้นด้วย
ช่วงนี้หลายคนที่อยู่บ้านมาเป็นเวลานานน่าจะเริ่มรู้สึกเบื่อหรือเริ่มรู้สึกอยู่ในห้องดูอุดอู้ ไม่สดใสเท่าไหร่ วันนี้เราเลยพาทุกคนมารู้จักกับวิธีที่ช่วยสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นซึ่งการจัดห้องให้ดูสว่างและปลอดโปร่ง ก็เป็นวิธีที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายมีชีวิตชีวา และอยากอยู่บ้านมากขึ้นด้วย
คุมโทนสีอ่อนทั้งผนังและเพดาน
การเปลี่ยนสีผนังหรือเปลี่ยนวอลเปเปอร์จะช่วยเพิ่มรายละเอียดให้ห้องดูมีพลังและสดใสมากขึ้นรวมถึงพื้นผิวและสีที่ต่างกันจะช่วยสะท้อนและกระจายแสงได้ดีกว่าโทนสีเข้มอีกด้วย  
จัดวางเฟอร์นิเจอร์ชิดผนัง 
ถ้าวางเฟอร์นิเจอร์ไว้บริเวณกลางห้องจะทำให้มีมุมอับหรือบังแสงให้เข้าไม่ทั่วถึงห้องได้ดังนั้น ควรจัดเฟอร์นิเจอร์ใหญ่ๆ ให้ชิดผนังห้องหรือเข้ามุมไปเลยจะดีที่สุดเพื่อให้แสงส่องเข้ามาได้อย่างทั่วถึงและระวังไม่ให้เป็นมุมที่บังหน้าต่างหรือช่องที่แสงผ่านด้วย 
 กระจกช่วยปรับบรรยากาศ
การนำกระจกมาตกแต่งวางในทิศตรงข้ามกับส่วนที่แสงเข้าก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยกระจายแสงและทำให้ห้องดูสว่างได้เหมือนกันหรืออาจเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีอ่อนหรือพื้นผิวมันวาวก็ทำให้ห้องดูโปร่งสบายเพิ่มขึ้นด้วย
 เพิ่มแสงไฟตามมุม 
สำหรับบางห้องที่แสงธรรมชาติเข้าได้ไม่มากนักลองเพิ่มความสว่างด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะและชั้นวางในห้อง เพื่อให้แสงสว่างในจุดที่เราต้องการได้อย่างเต็มที่หรือติดตั้งในบริเวณหลังทีวีหรือตู้โชว์เพื่อเพิ่มมิติให้เครื่องใช้ตรงนั้นดูโดดเด่นและมีแสงสว่างไปด้วยในตัว 
 ติดตั้งม่านโปร่งแสง
หลายคนอาจจจะคิดว่าการติดตั้งม่านจะทำให้กันแสงเข้าห้องและทำให้แสงเข้าได้ไม่เพียงพอแต่ในทางกลับกันถ้าติดตั้งม่านโปร่งแสงที่ช่วยให้แสงสามารถลอดผ่านได้เมื่อใช้งานก็จะทำให้บ้านดูสว่างมากยิ่งขึ้นทำให้ไม่ต้องกังวลว่าม่านจะมาลดแสงที่จะลอดผ่านเข้ามาได้
 หวังว่าเคล็ดลับที่เราเอามาบอกทุกคนจะช่วยให้ห้องภายในบ้านที่มืดและแสงเข้าไม่ถึงดูสว่างขึ้นและรู้สึกผ่อนคลาย มีชีวิตชีวากันมากขึ้นนะคะ
Living Tips

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ