เทคนิคดูแลเทียนหอมให้น่าใช้ รีแล็กซ์ได้ยาวๆ

วันนี้เราจะมาแชร์เทคนิคที่จะช่วยถนอมคุณภาพและยืดอายุการใช้งานให้เทียนหอมกลิ่นโปรดของเรา ให้ได้ส่งกลิ่นผ่อนคลายฮีลใจเราไปนานๆ เลยค่ะ
ในช่วงเวลาเแบบนี้ เป็นช่วงเวลาที่หลายๆ คนใช้เวลาอยู่ที่บ้านมากขึ้น ไม่ว่าจะเรียน จะทำงาน หรือทำกิจกรรมต่างๆ ก็จะเกิดขึ้นที่บ้านซะส่วนใหญ่ รวมไปถึงช่วงเวลาแห่งการผ่อนคลายด้วยจากเดิมในช่วงเวลาปกติ ที่หลายๆ คน อาจจะเลือกที่จะเดินทางออกไปสปา เพื่อซื้อสัมผัสที่ผ่อนคลาย แต่ทุกวันนี้ การเลือกใช้เทียนหอมในบ้าน ก็เป็นช้อยส์อันดับแรกๆ ที่คนรุ่นใหม่เลือก เพื่อให้เกิดประสบการณ์ผ่อนคลายได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก
เมื่อเทียนหอมกลายมาเป็นไอเทมสำคัญของการใช้ชีวิตในบ้านของคนยุคใหม่ เพื่อให้การใช้ชีวิตมีคุณภาพมากขึ้น วันนี้เราเลยถือโอกาสมาแชร์เทคนิคที่จะช่วยถนอมคุณภาพและยืดอายุการใช้งานให้เทียนหอมกลิ่นโปรดของเรา ให้ได้ส่งกลิ่นผ่อนคลายฮีลใจเราไปนานๆ เลยค่ะ
ในการจุดครั้งแรก ควรให้หน้าเทียนละลายเท่ากันจนหมด ก่อนดับ
ชาเลนจ์แรกของการซื้อเทียนหอม ก็คือการเลือกกลิ่นให้ตรงใจ เสิร์ฟจริตผู้ใช้ให้ได้มากที่สุด ซึ่งจะยากนิดนึง เพราะความรักพี่เสียดายน้อง กลิ่นไหนก็ยั่วใจไปซะหมด แต่อีกสิ่งสำคัญที่หลายๆ คนไม่รู้ คือเมื่อเราจะจุดใช้งานครั้งแรก เราควรจุดแล้วรอให้หน้าเทียนละลายจนเท่ากันทั้งหมด ก่อนที่จะดับ ถ้าเราจุดแล้วละลายแค่บางส่วนแล้วดับ จะทำให้การใช้งานในอนาคต หน้าเทียนจะเป็นหลุมลงไป พื้นผิวหน้าเทียนก็จะไม่สวยงามสม่ำเสมอนั่นเอง
เล็มปลายด้ายเทียนอยู่เป็นประจำ

หลายๆ คนคงสงสัยว่าทำไมเราต้องเสียเงินซื้อที่เล็มปลายด้ายเทียนหอม เพื่อมาทำสิ่งที่ดูจุกจิกเล็กน้อยขนาดนี้ นั่นก็เป็นเพราะว่า การเล็มปลายด้ายเทียนหอม จะป้องกันการเกิดควันดำขณะใช้งาน และช่วยให้เทียนหอมส่งกลิ่นหอมอบอวลเหมือนเดิมทุกครั้งที่จุด เทคนิคก็คือควรเล็มปลายด้ายเทียนให้มีความยาวอยู่ที่ประมาณ 2 มิลลิเมตร ไม่ให้ยาวเกินไป หรือสั้นจนติดหน้าเทียนจนเกินไปนั่นเอง
อย่าดับเทียนหอมด้วยการเป่า

ด้วย Common sense ของคนเรา จะดับเทียนก็ต้องเป่าสิ ถูกมั้ย? แต่ไม่ควรใช้วิธีนี้กับเทียนหอมสุดโปรดของเราเป็นอันขาด เนื่องจากการดับเทียนหอมด้วยวิธีการเป่า จะทำให้เกิดกลิ่นไหม้ตลบอบอวล แทนที่จะคงไว้แต่กลิ่นหอม วิธีที่เหมาะสม คือการใช้ไม้หรือวัสดุอะไรก็ได้ ช่วยดันด้ายเทียนให้จมลงไปในน้ำเทียนเพื่อดับ จะป้องกันไม่ให้เกิดกลิ่นเหม็นไหม้ และคงไว้แต่กลิ่นหอมหลังจุดนั่นเองค่ะ
นอกจากนี้แล้วก็ยังมีทริคอีกเล็กน้อย ก็คือเราควรใช้งานเทียนหอมอยู่อย่างต่อเนื่อง ไม่ควรวางทิ้งไว้โดยไม่ใช้งานเกิน 3 เดือน เพราะจะทำให้กลิ่นหอมของเทียนค่อยๆ ระเหยเจือจางออกไป และควรหาฝาครอบเทียนมาครอบไว้ เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกตกลงไปอยู่ในเทียน เท่านี้ เราก็จะมีเทียนหอมกลิ่นโปรดไว้คอยฮีลมู้ดของเราให้ผ่อนคลายได้ยาวๆ เลยล่ะค่ะ
Living Tips

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ