เสริมมงคลให้ชีวิต และบ้านของคุณ ต้อนรับสงกรานต์ 2019

5 กิจกรรม เสริมสิริมงคลให้กับทุกคนในครอบครัว มาเอาฤกษ์เอาชัยในวันมหาสงกรานต์กันสักหน่อย จะมีอะไรกันบ้างมาดูกันเลย

เทศกาลวันหยุดยาวใกล้มาถึงแล้ว จะเป็นวันอะไรไปไม่ได้ นอกจากเทศกาลสงกรานต์ ที่ลูกหลานทุกคนจะต้องไปรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ ก่อนที่จะออกไปเล่นน้ำ ปะแป้ง สนุกสนานกับเพื่อน ๆ วันนี้ ชนันธร มีกิจกรรมเสริมสิริมงคลให้บ้านของเรามาเสนอ เพื่อเปิดรับสิ่งดี ๆ ของวันปีใหม่ไทยกันค่ะ

IMG_01

1.จัดหน้าบ้านให้เรียบร้อย

เริ่มต้นเอาฤกษ์เอาชัยที่หน้าบ้านก่อนเลย มาเก็บข้าวของที่วางไม่ถูกที่กันเถอะ อาจจะหาชั้นมาวางของให้เป็นระเบียบ ชิ้นไหนที่ไม่เอาแล้ว ก็จัดการทิ้งไปเลย การเก็บของเข้าที่เข้าทาง จะช่วยเปิดพื้นที่ให้โล่งกว้างขึ้น รับอากาศและพลังงานที่ดีเข้าสู่บ้านของเรา

IMG_02

2.จัดเฟอร์นิเจอร์ในบ้านให้เข้าที่

มาต่อที่ภายในบ้านกันเลย จัดเฟอร์นิเจอร์ข้าวของให้เข้าที่ ส่วนใหญ่ของบนโต๊ะกินข้าวแต่ละบ้านจะค่อนข้างมีของวางเป็นจำนวนมาก ให้เริ่มเคลียร์ของบนโต๊ะกินข้าวให้เหลือแต่โต๊ะโล่งๆ เพราะเมื่อไหร่ที่เปิดปะตูเข้าบ้านจะได้รับพลังงานที่ดีให้ไหลวนภายในบ้าน

IMG_03

3.ทำความสะอาดพื้นบ้านและเพดาน

ช่วยกันหยิบจับไม้กวาดกันคนไม้คนละมือ ต่อด้วยถูพื้นด้วยน้ำยา เพื่อให้บ้านของคุณไร้ฝุ่น ไม่เหนียวเหนอะ เดินสบายเท้า ส่วนเพดานก็เอาไม้กวาดหยากไย่มากวาดใยแมงมุมออกมาให้หมด เข้ามาในบ้านมองแล้วสบายตา และที่สำคัญดีต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยอีกด้วย

IMG_04

4.ทำบุญใหญ่

วิธีเสริมมงคลพื้นฐานเลยก็คือ การทำบุญ ทำทาน ให้ทาน เป็นสิ่งที่ชาวพุทธทุกคนพึงกระทำ ก่อนถึงวันปีใหม่ไทย มาชวนคนในครอบครัวช่วยเตรียมข้าวสาร อาหารแห้ง คัดของคุณภาพดี จัดใส่ถุงเป็นชุด ๆ สำหรับทำบุญ หรือทำทานให้กับผู้ยากไร้ เพื่อเสริมสร้างบุญบารมีให้แก่ทุกคนในครอบครัว

IMG_05

5.ชวนครอบครัวทานอาหารมื้อพิเศษ

วันที่ 14 เมษายน ของทุกปี ก็เป็นวันครอบครัวอีก 1 วัน ที่ทุกคนจะมารวมตัวกัน มาเริ่มด้วยด้วยการกินของดีๆ เสริมสิริมงคล ให้อยู่ดี กินดี สั่งอาหารจากร้านอาหาร หรือซื้อกับข้าวอร่อยหลาย ๆ อย่าง จากตลาดเจ้าประจำ มาทานกับสมาชิกครอบครัวที่บ้าน แค่นี้ก็พิเศษแล้วละค่า

เป็นไงกันบ้างคะ กับกิจกรรมเสริมสิริมงคล สำหรับใครที่มีแพลนไปพักผ่อนในวันหยุดยาวของเทศกาลสงกรานต์ ก่อนไปเที่ยวนี้อย่าลืมเปิดรับสิ่งดีๆ  ในวันปีใหม่ไทยกันนะคะ


Living Tips

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ