เปลี่ยนห้องน้ำไซส์เล็กให้คูลและดูสบายใน 5 เทคนิค

วันนี้เราจะมาแชร์ 5 เทคนิค ที่จะเปลี่ยนห้องน้ำไซส์เล็กให้ได้สไตล์ที่สุดคูล ดูสบาย รับรองว่าจะทำให้เราได้ใช้ห้องน้ำแบบ Quality Living ฟินๆ แน่นอน
อีกหนึ่งโซนของบ้านหรือคอนโดที่หลายๆ คน โดยเฉพาะคนยุคใหม่ ต่างหลงไหลในเสน่ห์ของบรรยากาศ และให้ความสำคัญในการสร้างสรรค์ ออกแบบ ตกแต่ง นั่นก็คือห้องน้ำ อีกพื้นที่สำหรับการพักผ่อน การผ่อนคลาย ท่ามกลางความเป็นส่วนตัว เป็นพื้นที่ที่เราจะใช้เวลาดื่มด่ำอยู่กับตัวเองได้อย่างเต็มที่ จึงไม่แปลกที่ใครๆ ต่างก็อยากจะเนรมิตรห้องน้ำให้เป็นพื้นที่ในฝันส่วนหนึ่งของที่อยู่อาศัย
แต่ความท้าทายที่มักจะเจอได้บ่อยๆ ก็คือขนาดของห้องน้ำที่ไซส์อาจจะมีความกะทัดรัด เนื่องจากต้องจัดสรรพื้นที่แบ่งให้ส่วนอื่นๆ ของที่อยู่อาศัยด้วย จนหลายๆ คนแอบรู้สึกว่า ห้องน้ำไซส์เล็กมันอึดอัดไปไหมนะ เลยนำไปสู่การมองหาไอเดียที่จะครีเอทห้องน้ำไซส์ S ให้รู้สึกโปร่ง กว้าง สบายขึ้น จากความคิดสร้างสรรค์หลายๆ แนว
วันนี้เราจะมาแชร์ 5 เทคนิค ที่จะเปลี่ยนห้องน้ำไซส์เล็กให้ได้สไตล์ที่สุดคูล ดูสบาย รับรองว่าจะทำให้เราได้ใช้ห้องน้ำแบบ Quality Living ฟินๆ แน่นอน
1.ห้องน้ำสไตล์ลอฟท์
กิมมิคสำคัญของการตกแต่งห้องน้ำสไตล์ลอฟท์ ก็คือการตกแต่งโดยยึดแนวคิดในการเผยโครงสร้างเดิมของอาคาร เพื่อจุดประสงค์คือความคลีน ความโปร่ง โล่ง วัสดุที่นิยมนำมาใช้คือปูนเปลือยขัดมัน อิฐ ท่อเหล็ก วัสดุโลหะต่างๆ เป็นต้น จะได้ความรู้สึกที่ดูคูล เท่ และสบายนั่นเอง
2.ห้องน้ำสไตล์เอิร์ธโทน
อีกหนึ่งสไตล์ฮิตของการตกแต่งภายใน ของคนยุคใหม่สายฮิปสเตอร์ก็คือการตกแต่งด้วยการใช้สีเอิร์ธโทน หรือสีที่มีที่มาจากธรรมชาตินั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นโทนสีขาว ครีม เบจ น้ำตาล เทา เขียว เป็นต้น บอกเลยว่าถ้าเราลองใช้พื้นที่ส่วนใหญ่ให้เป็นสีสว่าง และแบ่งเปอร์เซนต์ให้สีที่เข้มขึ้น มีสัดส่วนน้อยลง ลดหลั่นกันลงมา จะทำให้ห้องน้ำของเรานอกจากดูโปร่ง สบายแล้ว ยังเพิ่มกิมมิค ให้น่าสนใจมากขึ้นอีกด้วย

3.ห้องน้ำสไตล์โมโนโครม
โมโนโครมเป็นการใช้สีโทนเดียวกันในการตกแต่งนั่นเอง ถ้าเราต้องการจะแต่งห้องน้ำในโทนสีเบจ เราก็สามารถใช้โทนสีเบจได้ในทุกเฉด ตั้งแต่เข้มไปถึงอ่อนเลย เทคนิคนี้จะทำให้ห้องน้ำของเราดูกว้างขึ้นได้อย่างแน่นอน เพราะการใช้สีที่เป็นโทนเดียวกัน จะนำสายตาทำให้รู้สึกว่าห้องของเรามีพื้นที่มากขึ้นนั่นเอง และแนะนำให้เป็นโทนสีสว่างจะยิ่งเพิ่มความโล่งสบายมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

4.ห้องน้ำสไตล์ไม้
ไม้เป็นสัญลักษณ์ของธรรมชาติอยู่แล้ว เป็นตัวแทนของหลากหลายความรู้สึก ทั้งความสบาย เท่ หรูหรา เป็นกันเอง และอีกมากมาย ซึ่งเป็นมู้ดที่ควรจะเป็นของการตกแต่งภายในทั้งสิ้นเลยค่ะ การที่เรานำวัสดุที่เป็นไม้ เข้ามาผสมผสานตกแต่งในห้องน้ำของเรา จะยิ่งเพิ่มความยูนีค และน่าสนใจให้ห้องน้ำขึ้นได้มากเลยทีเดียว

5. ห้องน้ำสไตล์สีคอนทราสต์
สีแบบคอนทราสต์ ก็คงพอเดาได้จากชื่อว่าจะต้องเป็นสีที่ตัดกันนั่นเอง ซึ่งจะช่วยเพิ่มความโดดเด่น และมีมิติให้ห้องน้ำของเรา แนะนำให้ใช้โทนสีหลักไม่เกิน 2 สี และแบ่งเปอร์เซ็นต์ของสีสัก 70-30 หรือ 80-20 โดยให้สีที่อ่อนกว่า สว่างกว่า เป็นสัดส่วนที่มากกว่า เพื่อให้ห้องน้ำดูโปร่ง โล่ง สบายนั่นเอง เช่น จับคู่สีขาว 70% กับสีน้ำตาลเข้ม 30% หรือ จับคู่สีเบจหรือสีครีมสัก 80% กับสีกรมท่า 20% อะไรประมาณนี้เลยค่ะ
ถ้าใครได้ลองได้เริ่มครีเอทห้องน้ำตาม 5 เทคนิคข้างบนนี้แล้วนะคะ นอกจากจะสนุกกับการครีเอทแล้ว ยังได้ห้องน้ำเก๋ๆ บรรยากาศสบาย ที่เราอยากจะใช้เวลาชิลอยู่ในนั้นวันละหลายๆ ชั่วโมงด้วยล่ะค่ะ
Living Tips

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ