เปลี่ยนห้องให้มีชีวิตชีวาด้วย “ไฟนีออน” ทั้งเท่ทั้งคูล!

ทุกวันนี้ไอเดียการแต่งห้องมีมากมาย เลือกแต่งไม่ถูกกันเลยทีเดียวใช่มั้ยล่ะคะเพื่อน ๆ ดูแล้วมันละลานตาไปซะหมด

นาทีนี้ ชนันธร อยากจะนำเสนอไอเดียการแต่งบ้าน ที่กำลังเป็นกระแสและฮิตมาก ๆ ที่สุดเลยในตอนนี้ นั่นก็คือ การแต่งห้องด้วย “Neon Light” หรือ ไฟนีออน ค่ะ ซึ่งจะเป็นไฟประดับห้องที่มีดีไซน์โดดเด่นด้วยรูปแบบของคำที่จะใช้ตอนกลางวันก็เด่น ตกตอนกลางคืนก็ยิ่งเด่นเข้าไปอีก นอกจากจะให้ความสว่างแล้ว ยังให้ความเก๋ ฮิปส์ๆ อีกด้วยนะ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่เบื่อกำแพงห้องมุมจืด ๆ แบบเดิม ๆ ไอเดียนี้ไม่ลองไม่ได้แล้วนะคะ

◆ ห้องนอน

ห้องนอน คือห้องที่สำคัญของเพื่อน ๆ ทุกคน เพราะว่าเป็นห้องที่ไว้ใช้สำหรับการพักผ่อน ดังนั้นการเลือกใช้ไฟที่ไม่ใช่ไฟหลัก เช่น ไฟประดับเน้นประโยชน์ของการใช้งาน แต่ต้องไม่ควรให้สว่างจ้าจนเกินไป เช่นนำ “ไฟนีออน” มาประดับติดแถวหัวเตียงก็ได้ โดยเน้นแบบมินิมอล แสงสบายตา เป็นคำที่ชอบอ่านแล้วมีความสุขก็ดีเหมือนกันนะคะ


01

02

03

◆ ห้องน้ำ

ห้องน้ำ เป็นอีกห้องที่ใครหลาย ๆ คน ชอบตกแต่ง แต่ส่วนใหญ่เพื่อน ๆ อาจจะทำแค่วอลเปเปอร์ ผ้าม่านสติ๊กเกอร์ หรือเฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ แต่เรื่องความสว่างก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากเช่นกัน การใช้ “ลวดไฟนีออน” สามารถเปิดประดับได้ทั้งกลางวันและกลางคืน แสงไฟสลัว ๆ ช่วยให้เห็นทางเดินตอนกลางคืน แถมประหยัดไฟอีกด้วยนะ


01

02

03

◆ ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่น เป็นห้องที่สามารถประดับตกแต่งได้แบบไร้ขีดจำกัด สามารถตกแต่งได้หลาย ๆ อย่าง ทั้งการวางต้นไม้ จัดสวนเล็ก ๆ มุมโปรด แต่งเฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ เพื่อให้เป็นสไตล์เราและทำให้เพื่อน ๆ อยากใช้เวลาที่ห้องนั่งเล่นนาน ๆ อีกด้วย เพราะฉะนั้นการแต่งห้องนั่งเล่นจึงสามารถใช้ “ลวดไฟนีออน” ได้หลายแบบทั้งแบบตั้ง  หรือแบบติดผนังเลยค่ะ


01

02

03

ว้าว มีทั้งแบบน่ารัก แบบเท่ห์ๆ เพื่อน ๆ ดูแล้วชอบสไตล์ไหนรีบไปหามาตกแต่งห้องกันนะคะ บางคำก็มีขายแบบสำเร็จรูปแล้ว บางคำก็ต้องสั่งดัดเอานะ รับรองเลยว่าถ้ามีติดห้องไว้ ก็จะทำให้ห้องนอนของเพื่อน ๆ ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น แถมได้มุมถ่ายรูปใหม่อีกด้วยจ้า ^^

Living Tips

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ