เปลี่ยนบ้านให้เป็นสปากับ 5 ไอเทมความหอม

วันนี้เราจะมาแนะนำไอเทมที่จะช่วยเพิ่มความหอมสร้างบรรยากาศให้บ้านคุณหอมผ่อนคลายเหมือนอยู่สปานั้น จะมีอะไรบ้างเหมาะกับห้องแบบไหน มาดูกัน 
ออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านเจอทั้งฝุ่นและเชื้อโรคก็ทำให้เครียดมากพอแล้วกลับบ้านมาเราจึงต้องการสูดอากาศดีๆ มีกลิ่นหอมให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความเครียดลง ซึ่งไอเทมที่จะช่วยเพิ่มความหอมสร้างบรรยากาศให้บ้านคุณหอมผ่อนคลายเหมือนอยู่สปานั้น จะมีอะไรบ้างเหมาะกับห้องแบบไหน มาดูกัน 

เทียนหอม 
เป็นอุปกรณ์เพิ่มความหอมกำลังมาแรงในตอนนี้เพราะหาซื้อง่าย มีราคาให้เลือกหลากหลาย ขึ้นอยู่กับแบรนด์และขนาด ช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายจากลิ่นที่ระเหยออกมาอย่างเต็มที่หลังจุด1 ชั่วโมง แนะนำหาตำแหน่งที่วางให้ดีควรเป็นพื้นที่ปิด แต่มีอากาศหมุนเวียนดี เหมาะกับห้องนอน ห้องน้ำ ห้องรับแขกห้องครัว
ก้านไม้หอม 
อีกไอเทมที่ฮิตไม่แพ้เทียนหอมเพราะราคาจับได้และหลากหลายกันไปตามแบรนด์และปริมาณน้ำหอมที่ได้ก้านไม้หอมจะอาศัยการกระจายของกลิ่นด้วยก้านไม้แห้ง นิยมใช้ไม้เนื้อเบาที่มีรูพรุนเพราะจะช่วยดูดกลิ่นขึ้นมาได้ง่าย เช่น ก้านไม้หวาย ก้านไม้งา กลิ่นกระจายแบบอ่อนๆละมุน ไม่ฉุนแรง โดยกลิ่นจะค่อยๆ ระเหย ออกทางปลายก้านไม้ เหมาะกับพื้นที่ปิด และห้องขนาดเล็กเช่น ห้องนอน หรือในรถ
เครื่องพ่นอโรม่า
ไอเทมที่เราจะเจอได้บ่อยเวลาไปสปาคอยพ่นไอน้ำออกมาอัตโนมัติ ส่วนใหญ่หลายๆ ยี่ห้อ จะทำงานคล้ายกันแตกต่างกันที่ดีไซน์ รูปทรง การรับปริมาณน้ำ และการตัดไฟอัตโนมัติเมื่อน้ำแห้งรวมถึงการมี / ไม่มีไส้กรองก็มีผลกับราคาด้วยในบางรุ่นไม่ได้ช่วยแค่ให้ห้องมีกลิ่นหอม แต่ยังช่วยเพิ่มความชื้นให้ห้องแก้อากาศแห้ง ช่วยอาการของคนเป็นภูมิแพ้ได้ด้วยนะ
เตาอโรม่า
เตาแบบนี้ไม่ค่อยนิยมนักเพราะมีอุปกรณ์หลายชิ้นทั้งฐานเตา เทียนสำหรับจุด และน้ำมันหอมระเหยให้กลิ่นหอมที่เข้มข้น ไม่เจือจางผ่านน้ำ จึงเห็นได้บ่อยตามสปา หรือร้านนวด  จุดให้ความหอมได้ยาวนาน 4 ชั่วโมง แต่เดี๋ยวนีก็มีเตาอโรม่าไฟฟ้าด้วยสำหรับคนที่ไม่อยากเปลืองเทียนจุด แต่ราคาอาจแพงขึ้นสักหน่อย  
หินอโรม่า
ไอเทมรูปแบบใหม่ โดยหินจะมีลักษณะเป็นหินผงอัดมีรูพรุนๆ โปร่งๆ ช่วยดูดซับน้ำมันหอมระเหยได้อย่างดีแต่กลิ่นจะกระจายตัวออกน้อยที่สุด ถ้าใช้เป็นประจำจนกลิ่นติดบนหินสามารถพกพาติดตัว นำใส่กระเป๋า หรืออยู่ในพื้นที่แคบๆ ได้ เหมาะกับการสูดดมใกล้ๆเช่นวางไว้บนหัวนอนให้ได้กลิ่นจางๆ สบายๆ ถ้าใครชอบแบบหอมฟุ้งๆ อบอวลไปทั่วห้องอาจไม่เหมาะ และหาซื้อยากเลยยังไม่เป็นที่นิยมเท่าไหร่นัก 
เอาล่ะรู้เหล่าไอเท็มความหอมที่ช่วยเปลี่ยนบ้านเป็นสปากันแล้ว อย่าลืมไปซื้อตามกันนะคะมีให้เลือกหลากหลายประเภท หลายราคากันแน่นอน  
Living Tips

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ