เลือก Facilities อย่างไร ให้ตอบโจทย์การอยู่อาศัย ก่อนเลือกซื้อบ้าน

วันนี้เราจะมาลองจัดหมวดหมู่ไลฟ์สไตล์ยอดฮิต เพื่อให้เลือกพิจารณาสิ่งอำนวยความสะดวกก่อนซื้อบ้านได้ง่ายและเห็นภาพมากขึ้นค่ะ
การจะเลือกซื้อบ้านทั้งทีนอกจากดูทำเล เปรียบเทียบราคาแล้ว ยังจะต้องพิจารณา Facility หรือสิ่งอำนวยความสะดวก ให้แมทช์กับไลฟ์สไตล์ของเราด้วย เพราะสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆจะทำให้การใช้ชีวิตของเราสะดวกสบายมาก มีคุณภาพชีวิตที่ดีมากยิ่งขึ้นวันนี้เราเลยลองจัดหมวดหมู่ไลฟ์สไตล์ยอดฮิตเพื่อให้เลือกพิจารณาสิ่งอำนวยความสะดวกก่อนซื้อบ้านได้ง่ายและเห็นภาพมากขึ้นค่ะ

ครอบครัวเล็ก
ครอบครัวขนาดเล็ก แนะนำให้มองหาสิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการที่จะซื้อในแบบที่สมเหตุสมผล พอเหมาะพอดีกับไลฟ์สไตล์มากที่สุดเพื่อที่จะได้ไม่เสียงบประมาณที่เพิ่มตามจำนวนสิ่งอำนวยความสะดวกมากจนเกินความจำเป็นอาจจะเลือกขนาดบ้านที่กะทัดรัด ประมาณ 2-3 ห้องนอน พอดีกับจำนวนสมาชิกในครอบครัว มีพื้นที่จอดรถมีพื้นที่โล่งสำหรับทำกิจกรรมในรั้วบ้านระดับที่เหมาะสม โดยอาจจะไม่ต้องมุ่งเน้นโครงการที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เกินกว่าความต้องการมากจนเกินไปนั่นเอง
ครอบครัวใหญ่
ครอบครัวขนาดใหญ่ที่มีสมาชิกหลายคนอันดับแรกคือพิจารณาขนาดบ้านให้เหมาะสมกับจำนวนสมาชิกในครอบครัวในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะช่วยให้ครอบครัวใหญ่ใช้ชีวิตสะดวกสบายยิ่งขึ้นก็สามารถขยับให้มากกว่าครอบครัวเล็กขึ้นมาได้ เพราะเมื่อมีสมาชิกมากไลฟ์สไตล์ก็หลากหลายขึ้น อาจจะมองหาโครงการที่มีพื้นที่จอดรถมีพื้นที่โล่งสำหรับทำกิจกรรมในรั้วบ้านระดับที่กว้างเพียงพอ ยิ่งถ้าครอบครัวไหนมีผู้สูงอายุการมีพื้นที่สวนสาธรณะส่วนกลางที่พักผ่อนหย่อนใจได้สามารถเดินเล่นหรือปั่นจักรยานได้อย่างเหมาะสม ปลอดภัยจะยิ่งดีมากๆ เลยค่ะ
มีเด็กและสัตว์เลี้ยง
เด็กและสัตว์เลี้ยงต่างก็ต้องการพื้นที่ให้ได้สนุกสนานการมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างพื้นที่ส่วนกลางที่กว้างพอให้ได้วิ่งเล่นมีบรรยากาศผ่อนคลายด้วยพื้นที่สีเขียวและอากาศที่บริสุทธิ์มีสนามเด็กเล่นได้ออกกำลังกายและเสริมพัฒนาการ มีสระว่ายน้ำที่แยกสระเด็ก หรือแยกสระสัตว์เลี้ยงด้วยจะตอบโจทย์อย่างมาก อย่างถ้าเป็นครอบครัวที่มีสัตว์เลี้ยงก็ควรจะมองหาโครงการที่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้เป็นอันดับแรกจากนั้นมองหาการออกแบบบ้านให้มีพื้นที่สำหรับอาบน้ำสัตว์เลี้ยงที่แบ่งไว้อย่างเหมาะสมเพื่อสุขอนามัยที่ดี
คนทำงานหรือเจ้าของกิจการ
คนทำงานหรือเจ้าของกิจการบางกลุ่มอาจจะต้องการใช้บ้านเป็นพื้นที่ทั้งอยู่อาศัยและทำงานด้วยเลย เพราะฉะนั้นจำเป็นต้องมองหาการออกแบบบ้านที่มีพื้นที่สำหรับ OfficeSpace ด้วย อาจจะมี Co-Working Space หรือ MeetingRoom ส่วนกลางที่เอื้อกับการทำงาน มีที่จอดรถเพียงพอสำหรับผู้ที่จะมาติดต่องานกับเราและที่สำคัญ หากเป็นเจ้าของกิจการ ก็สามารถจดทะเบียนบริษัทโดยใช้ที่อยู่ของบ้านเป็น Business Address ได้
คนรุ่นใหม่วัยแอคทีฟ
คนรุ่นใหม่ทุกวันนี้ก็เป็นกลุ่มที่กำลังมองหาบ้านหลังแรกของตัวเองซึ่งจะต้องตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่ทั้งแอคทีฟและโปรดักทีฟ หลักๆนอกจากการมองหาตัวบ้านที่ตรงสเปคแล้วส่วนกลางอย่างคลับเฮ้าส์ก็มีส่วนทำให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์มากขึ้นด้วยมีทั้งพื้นที่นั่งชิล นั่งทำงาน มีพื้นที่ออกกำลังกายและสระว่ายน้ำมีถนนที่สามารถวิ่งรอบหมู่บ้าน และมีเลนสำหรับจักรยานหรือสกู๊ตเตอร์ที่เหมาะสม
นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกที่เราได้พูดถึงไปในแต่ละไลฟ์สไตล์ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมายที่ทุกไลฟ์สไตล์ไม่ควรมองข้ามโดยเฉพาะที่เกี่ยวกับความปลอดภัย อย่างเช่นการมีระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมงมีกล้องวงจรปิดทั่วทั้งโครงการ มีระบบกันขโมยสำหรับบ้านทุกหลัง มีประตูเข้าออกโครงการที่รัดกุมมีรั้วสูงรอบโครงการ เป็นต้น
ทั้งนี้ การจะมีคุณภาพชีวิตที่ดีในบ้านสักหลังการพิจารณาสิ่งอำนวยความสะดวกให้เหมาะสมกับการใช้ชีวิต ก็เป็นสิ่งสนุกๆที่ไม่ควรปล่อยผ่านนะคะ


เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ