เคล็ดลับฮวงจุ้ย สำหรับห้องนอน ทำตามนี้หลับฝันดีแน่นอน

การให้ความสำคัญกับฮวงจุ้ยห้องนอนนั้นละเลยไม่ได้ เพราะว่าห้องนอนเป็นห้องที่เราต้องใช้หลับนอนทุกคืน

เจ้าของบ้านหลาย ๆ คนมักจะมองข้ามห้องนอนไปตกแต่งมุมอื่น ๆ ภายในบ้านให้น่ามองและโดดเด่นโดยเฉพาะในเรื่องของฮวงจุ้ย ซึ่งที่จริงแล้วการให้ความสำคัญกับฮวงจุ้ยห้องนอนนั้นเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ เพราะอาจมีพลังงานไม่ดีในบ้านที่ส่งผลเสียต่อความสัมพันธ์และสุขภาพโดยรวมของสมาชิกในบ้านได้ ฉะนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำ 5 เคล็ดลับพื้นฐานเกี่ยวกับฮวงจุ้ยในห้องนอนที่ทุกคนควรรู้กันค่ะ

◆ อย่าวางเตียงใกล้กับประตูห้องน้ำ ◆

การที่เราวางเตียงติดกับประตูห้องน้ำ จะส่งผลให้ความชื้นกระทบเข้าสู่ร่างกาย อาจจะทำให้เกิดความเจ็บป่วยได้ง่าย อีกอย่างคือถ้ามีใครเดินเข้า - ออกห้องน้ำกลางดึก เพื่อน ๆ คงจะรู้สึกรำคาญใจไม่น้อย ที่ต้องสะดุ้งตื่นมาได้ยินเสียงเปิด - ปิดประตู

◆ อย่าวางเตียงไว้ใต้บันได ◆

การที่เราวางเตียงไว้ใต้บันได จะส่งผลให้คุณนอนหลับพักผ่อนไม่สนิท เพราะเมื่อไหร่ที่มีคนเดินขึ้น - ลงบันได เพื่อน ๆ ก็จะได้ยินเสียงฝีเท้าที่ชวนให้รู้สึกรำคาญใจได้ อีกทั้งยังมีฝุ่นละอองที่อาจร่วงหล่นลงสู่เตียงนอนได้ด้วย ซึ่งส่งผลให้คุณเป็นภูมิแพ้ได้ง่ายค่ะ

◆ อย่าวางหัวเตียงติดหน้าต่าง ◆

ตามหลักแล้วเราควรวางหัวเตียงติดกับผนัง ไม่ควรจัดไว้ชนกับหน้าต่าง เพราะจะทำให้พลังงานอ่อนแอ ส่วนของความปลอดภัย ถ้ามีวัตถุอะไรมากระทบกระจกหน้าต่าง เศษกระจกอาจก่อให้เกิดอันตรายกับคนที่กำลังนอนหลับได้ แต่ถ้าไม่สามารถย้ายเตียงได้ ก็อาจนำผ้าม่านมาติดไว้จะดีกว่านะคะ

◆ อย่านำต้นไม้ไว้ในห้องนอน ◆

ทุกคนคงเคยเรียนมาว่า เจ้าต้นไม้ทั้งหลายจะคายก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาในยามกลางคืน ทำให้ในห้องนอนมีแต่อากาศไม่บริสุทธิ์ ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราได้ ดังนั้น การนำต้นไม้มาตกแต่งห้องนอนคือสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงนะคะ

◆ ติดรูปภาพในในห้องนอน ◆

มีห้องนอนเป็นของตัวเองทั้งที ใคร ๆ ก็อยากเอาภาพสวย ๆ มาติดผนังตกแต่งห้องใช่มั้ยล่ะคะ ควรหลีกเลี่ยงการติดภาพที่น่ากลัว หรือภาพบุุคคลที่มีลักษณะเหมือนจ้องมองมาที่เราเพราะเป็นภาพที่รบกวนจิตใจทำให้รู้สึกผวาได้ ลองนำภาพวิวจากธรรมชาติมาติดเพื่อให้จิตใจผ่อนคลายมากขึ้นจะดีกว่าเนาะ

◆ อย่าวางอุปกรณ์เทคโนโลยีใกล้เตียงนอน ◆

พยายามอย่าวางโทรทัศน์ โทรศัพท์ โต๊ะทำงาน และกองหนังสือ ไว้ใกล้เตียง เพราะสิ่งเหล่านี้จะรบกวนการพักผ่อนของเพื่อน ๆ ได้อย่างไม่น่าเชื่อ หรือทางที่ดีอย่าเอามาไว้ในห้องนอนเลยจะดีที่สุด

สำหรับเคล็ดลับฮวงจุ้ยที่แอดนำมาฝากกันวันนี้. . .ก็เป็นหลักการเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทุกข้อจะทำให้เพื่อน ๆ นอนหลับฝันดีได้มากกว่าเดิมอย่างแน่นอน ยังไงก็อย่าลืมนำไปปรับใช้จัดห้องนอนกันดูนะคะ ♡^_^♡

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ