เก็บกระเป๋าเที่ยวเมืองรอง ลดหย่อนภาษีได้ 55 จังหวัด

สายเที่ยวเมืองรองมีเฮ! ได้ไปเที่ยวอย่างมีความสุขแถมได้ลดหย่อนภาษีอีกด้วย

ในปีนี้มาย้ำเตือนกันอีกที เผื่อบางคนยังไม่รู้ แต่ยังไม่สายเกินไปน๊าา สายเที่ยวทุกคนมีเฮ ยังจำกันได้มั้ย ?  ในวันที่ 26 ธันวาคม ที่ผ่านมา คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบให้นำใบเสร็จที่ใช้ซื้อสินค้าบริการในเมืองรองตลอดปี 2561 มาใช้ลดหย่อนภาษี สูงสุดไม่เกิน 15,000 บาท เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ตลาดนโยบาย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยผู้ที่ไปท่องเที่ยวจะต้องเก็บใบเสร็จการท่องเที่ยวในเมืองรองไว้ด้วยนะจ๊ะะ

ลดหย่อนภาษีเมืองรอง ประกอบด้วย

  • ค่าบริการให้กับผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยว ค่าทัวร์ แพคเก็จท่องเที่ยว
  • ค่าที่พักในโรงแรม หรือ โฮมสเตย์ ที่ขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง
  • ค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่าทัวร์ ค่าแพ็คเกจท่องเที่ยว
  • ค่าสัมมนา ประกอบด้วยค่าห้องพัก ค่าขนส่ง หรือรายจ่ายที่เกี่ยวข้องกับการอบรม โดยใช้ใบเสร็จรับเงินไม่จำเป็นต้องออกใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบเก็บไว้ลดหย่อนภาษีประจำปี 2561 ที่จะต้องยื่นแบบภาษีในปี 2562

◆ เมืองรองภาคเหนือ ◆

16 จังหวัด ได้แก่ เชียงราย พิษณุโลก ตาก เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ สุโขทัย ลำพูน อุตรดิตถ์ ลำปาง แม่ฮ่องสอน พิจิตร แพร่ น่าน กำแพงเพชร อุทัยธานี พะเยา

◆ เมืองรองภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ◆

18 จังหวัด ได้แก่ อุดรธานี อุบลราชธานี หนองคาย เลย มุกดาหาร บุรีรัมย์ ชัยภูมิ ศรีสะเกษ สุรินทร์ สกลนคร นครพนม ร้อยเอ็ด มหาสารคาม บึงกาฬ กาฬสินธุ์ ยโสธร หนองบัวลำภู อำนาจเจริญ

◆ เมืองรองภาคกลาง ◆

8 จังหวัด ได้แก่ ลพบุรี สุพรรณบุรี นครนายก ราชบุรี สมุทรสงคราม ชัยนาท อ่างทอง สิงห์บุรี

◆ เมืองรองภาคตะวันออก ◆

4 จังหวัด ได้แก่ สระแก้ว ตราด จันทบุรี ปราจีนบุรี

◆ เมืองรองภาคใต้ ◆

9 จังหวัด ได้แก่ นครศรีธรรมราช พัทลุง ตรัง สตูล ชุมพร ระนอง นราธิวาส ยะลา ปัตตานี

หลังจากนี้ประเทศไทยจะค่อย ๆ ขับเคลื่อนโยบายการท่องเที่ยวเมืองรอง ซึ่งจะทำให้นักลงทุนทั้งภาครัฐและชุมชน กล้าที่จะลงทุนในการสร้างที่พักตามเมืองรองต่าง ๆ มากขึ้น เป็นกระบวนการที่ทำให้การท่องเที่ยวเป็นเครื่องมือใหม่ และ 1 สิ่ง ที่ทุกคนน่าจะชื่นชอบ ด้วยเสน่ห์ของการท่องเที่ยวเมืองรองคือจะไม่มีการรีวิวใด ๆ มาก่อน ต้องค้นหาด้วยตัวเองแล้วแชร์ลงโซเชียล ซึ่งเป็นอีก 1 วิธีการโปรโมทเมืองรองไปในตัวอีกทางนึงอีกด้วยค่ะ

อ้างอิงข้อมูลที่มา : thaipost.net