จัดบ้านเสริมดวงตามหลักฮวงจุ้ย ให้เงินทองไหลมากองตลอดปี!

ปีใหม่ทั้งที สายมูต้องมารุมทางนี้แล้วล่ะค่ะ ช่วงเทศกาลบอกลาปีเก่า เตรียมก้าวเท้าเข้าสู่ปีใหม่แบบนี้ หลายๆ คนก็คงมีไอเดียในหัวมากมายว่าจะต้องมีเป้าหมายในปีหน้ายังไง จะเปลี่ยนแปลงอะไรให้ดีกว่าปีที่แล้วบ้าง
ปีใหม่ทั้งที สายมูต้องมารุมทางนี้แล้วล่ะค่ะ ช่วงเทศกาลบอกลาปีเก่า เตรียมก้าวเท้าเข้าสู่ปีใหม่แบบนี้ หลายๆ คนก็คงมีไอเดียในหัวมากมายว่าจะต้องมีเป้าหมายในปีหน้ายังไง จะเปลี่ยนแปลงอะไรให้ดีกว่าปีที่แล้วบ้าง


แล้วไลฟ์สไตล์คนรักบ้านที่เป็นสายมูจะพลาดได้ยังไง เราก็ต้องมาจัดบ้านเสริมมงคลตามหลัก ฮวงจุ้ย เปิดประตูดวงให้รับทรัพย์ปังๆ ตลอดทั้งปีกันไปเลย ถ้าพร้อมแล้ว เรามากางโพยเช็คลิสต์ไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าว่าจะต้องจัดบ้านยังไง มุมไหนกันบ้าง


เริ่มต้นที่สำรวจบ้าน อย่าให้มีอะไรชำรุดเสียหาย
ข้อแรกที่ต้องทำก่อนจะเริ่มจัดบ้านในส่วนอื่นๆ ก็คือการสำรวจสิ่งเดิมที่มีอยู่ในบ้าน ว่ามีอะไรชำรุดเสียหายหรือไหม่ ถ้ามีส่วนไหนของบ้าน เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือแม้กระทั่งของแต่งบ้านที่ชำรุดเสียหาย ก็ควรที่จะซ่อมแซมให้เป็นปกติ ไม่ควรปล่อยให้อยู่ในสภาพที่ชำรุดเสียหาย แต่ถ้าเกินเยียวยาจนไม่สามารถซ่อมได้ ก็แนะนำให้ทิ้งไปจะดีกว่า ถ้าเราจะไปต่อกันในข้อถัดไปเพื่อเสริมฮวงจุ้ยให้บ้านของเรา ก็ควรผ่านข้อนี้ให้ได้ก่อน ไม่ฉะนั้นจะกลายเป็นว่าต่อให้เราทำตามหลักฮวงจุ้ยข้ออื่นแค่ไหนแต่มาตกม้าตายที่ข้อนี้ ก็อาจจะเฮงปังแบบไม่สุดเอาได้นะคะ


รักษาความสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย
เรื่องความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยถือเป็นเรื่องสำคัญในศาสตร์ของฮวงจุ้ยมาก ถือเป็นพลังงานที่ดีในการรอรับสิ่งดีๆ ที่จะเข้ามา แต่ถ้าเราปล่อยให้บ้านรก ไม่เป็นระเบียบ วางของทิ้งไว้เกะกะ มีฝุ่น มีคราบติดตามที่ต่างๆ ก็จะเป็นพลังงานลบที่จะมาหักล้างความเฮงของเราได้นะคะ แล้วการรักษาความสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อยเนี่ย ไม่ใช่ทำเฉพาะวันปีใหม่นะคะ ต้องทำให้เป็นกิจวัตรตลอดทั้งปีเลย เพื่อเสริมพลังงานดี เสริมดวงเรื่องเงินทอง โชคลาภตามหลักของฮวงจุ้ยนั่นเอง แถมยังช่วยให้บ้านของเราน่าอยู่ขึ้นอีกด้วย

จัดทางเข้าบ้านให้พร้อมรับสิ่งดีๆ
อะไรก็ตามที่เป็นหนึ่งในองค์ประกอบของทางเข้าบ้าน ขอให้เรารีบโฟกัสกับจุดนั้นด่วนๆ เลย ไม่ว่าจะเป็นรั้วหน้าบ้าน กริ่ง หลอดไฟ พื้นทางเข้า ต้นไม้หน้าบ้าน ประตู ลูกบิด กลอน พรมเช็ดเท้า ฯลฯ พยายามทำให้สิ่งเหล่านี้อยู่ในสภาพสะอาด เหมือนใหม่ และพร้อมใช้งานเสมอ อย่าให้มีอะไรสกปรกหรือชำรุดเสียหาย เพื่อพร้อมสำหรับการรับสิ่งดีๆ เข้ามาตลอดทั้งปีนั่นเอง

 

แต่งบ้านด้วยไอเทมมงคล
ผ่านข้อที่เกี่ยวกับการจัดเตรียมความพร้อมของบ้านกันมาแล้ว ข้อนี้จะเป็นการตกแต่งบ้านจริงๆ จังๆ ด้วยไอเทมมงคลตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อเสริมทัพความเฮง เรียกทรัพย์ กวักเงิน กวักทองตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นการปลูกต้นไม้มงคล เช่น ต้นทับทิม ต้นส้ม การเลี้ยงสัตว์มงคลอย่าง ปลาทอง ปลาคาร์ฟ รูปปั้นมงคลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น หมู ช้าง เต่า ไก่ มังกร หรือเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งอื่นๆ เช่น โต๊ะทรงกลม ข้าวของเครื่องใช้ที่ลักษณะโค้งมน เป็นต้น

 

เสริมเฮงด้วยโทนสีแห่งเงินทอง
โทนสีมงคลตามหลักฮวงจุ้ยที่เป็นสีแห่งเงินทองนั้น จะเป็นสีของธาตุน้ำและธาตุดิน สีของธาตุน้ำ ได้แก่ ฟ้า น้ำเงิน เทา เขียว สีของธาตุดิน ได้แก่ เหลือง ครีม ส้ม น้ำตาล ทอง โดยสามารถนำสีเหล่านี้มาใช้เป็นส่วนหนึ่งของการแต่งบ้านได้ทุกวิธี ตั้งแต่การทาสีผนัง การเลือกสีหลอดไฟ สีเฟอร์นิเจอร์ สีเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ก็จะทำให้เสริมดวงเรื่องเงินทอง โชคลาภอย่างมาก


ถ้าเราได้จัดบ้านให้ครบองค์ครบสูตรพร้อมเรียกทรัพย์แบบนี้ ควบคู่ไปกับการใช้ชีวิตให้มีสติอยู่เสมอ รับรองว่าปี 2021 นี้ จะเป็นปีที่ดีของทุกคนแน่นอนค่ะ
Living Tips

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ