จัดบ้านให้น่าอยู่ เพื่อสัตว์เลี้ยงแสนรัก

ที่บ้านมีน้องหมาและน้องเหมียวจอมป่วนอยู่ เรามีทริคการแปลงโฉมให้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข

ไหนใครเป็นทาสน้องหมา น้องแมว แสดงตัวด่วน แอดเป็นคนนึงที่เป็นทาสน้องหมาที่สู๊ดดดด แล้วเพื่อน ๆ ล่ะคะ เลี้ยงหมือนกันหรือเปล่า ถ้าเลี้ยงอยู่ แล้วตอนนี้มีความคิดอยากจะเปลี่ยนแปลงบ้านตัวเองเพื่อสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณมารวมกันตรงนี้เลยดีกว่า

◆ เลือกพื้นบ้านที่เหมาะสม

พื้นบ้านเป็นส่วนที่สำคัญเลยทีเดียว ควรปูพื้นกระเบื้องหรือพื้นไม้ลามิเนตที่ทำความสะอาดง่าย และทนกว่า แต่ถ้ายังอยากมีพื้นพรมสวย ๆ สำหรับเจ้าของบ้านเอง ก็อาจจะเลือกปูพรมในโซนที่ห้ามสัตว์เลี้ยงเข้าก็ได้นะ แต่ไม่ว่าจะเป็นพื้นแบบไหนก็ยังต้องหมั่นดูดฝุ่นทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอนะคะ

◆ ช่องทางพิเศษ เข้า-ออก ◆

สำหรับทางเข้า-ทางออก สำหรับสัตว์เลี้ยง มันช่างสะดวกสบายยิ่งกว่า Easy Pass บนทางด่วนซะอีก ฮ่า ๆ  ที่สำคัญคือ ควรดีไซน์ขนาดทางเข้า-ออก เผื่อไว้ตอนน้องโตด้วย โดยเลือกบริเวณที่ติดตั้งใกล้กับประตูเข้า-ออกของผู้เลี้ยง เช่น ประตูหลังบ้านหรือข้างบ้าน แต่ช่องทางนี้ควรจะมีแผ่นกั้นที่เปิด-ปิดได้ในตัวเพื่อป้องกันงูหรือสัตว์มีพิษอื่น ๆ เข้าสู่ตัวบ้านด้วยนะคะ

◆ เตียงเสริม

เราเองยังอยากซุกตัวอยู่ในเตียง ในผ้าห่มนุ่ม ๆ เลย ทำไมสัตว์เลี้ยงของเราจะไม่อยากล่ะ จริงมั้ย ? แต่จะให้นอนร่วมเตียงกับเรา ก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพ ฉะนั้น การมีที่นอนสำหรับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ โดยเลือกจุดวางเตียงที่สงบและปลอดภัย รับรองจะถูกใจเพื่อนซี้ของเรามากกว่า

◆ โต๊ะอาหารส่วนตัว ◆

สำหรับสัตว์เลี้ยง วิธีที่ดีที่สุดเพื่อหลีกเลี่ยงการเลื่อนไป-มา ของชามอาหาร คือ ควรมีสแตนด์ที่แข็งแรงสำหรับวางชามอาหารและถ้วยน้ำในตัว โดยจุดที่วางมักเป็นพื้นที่ในห้องครัว เพราะออกแบบมาให้มีพื้นที่เก็บอาหารและอยู่ใกล้กับอ่างล้างจานอยู่แล้ว ซึ่งจะทำความสะอาดได้ง่ายค่ะ

◆ จัดสรรพื้นที่เก็บของ ◆

ถึงจะเป็นสัตว์เลี้ยงแต่เค้าก็มีของใช้ มีสมบัติส่วนตัวเหมือนกันน๊า ทั้งของเล่น ทั้งเสื้อผ้า ขนมสุดโปรด แอคเซสเซอรี่ ฯลฯ เหล่านี้ควรมีที่เก็บ ที่เราหยิบใช้ได้สะดวก เช่น ขนมหรือของเล่นควรมีกล่องใส่ให้เรียบร้อย จัดจุดที่วางประจำเพื่อให้สัตว์เลี้ยงของเราเข้าถึงได้

สำหรับคนรักสัตว์ที่อยากตกแต่งบ้านเผื่อสัตว์เลี้ยงสุดรักให้เขาได้อยู่อย่างสะดวกสบายด้วย ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กันได้ตามสบายเลยจ้า 。◕‿◕。

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ