ไอเดียตกแต่งมุมใต้บันได เพิ่มพื้นที่พักผ่อนให้บ้าน

มุมใต้บันไดสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด และต้องการใช้ทุกพื้นที่อย่างคุ้มค่า แถมยังเอาไว้ใช้สอยให้เกิดประโยชน์มากที่สุด วันนี้เราจะพาไปชมไอเดียตกแต่งมุมใต้บันไดกันค่ะ
มุมใต้บันไดสำหรับหลายบ้านคงใช้สำหรับเป็นพื้นที่เก็บของใช้ในบ้านมากกว่าเพราะเป็นมุมพื้นที่อับไม่มีใครสนใจ แต่สำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด และต้องการใช้ทุกพื้นที่อย่างคุ้มค่ามุมใต้บันไดอาจตอบโจทย์คุณได้กับไอเดียตกแต่งพื้นที่ใต้บันไดให้ดูมีสไตล์แถมยังเอาไว้ใช้สอยให้เกิดประโยชน์มากที่สุดด้วย

มุมนั่งเล่น 
พื้นที่พักผ่อนเล็กๆ ให้คุณได้นั่งเล่นผ่อนคลาย โดยดีไซน์ได้ทั้งแบบโปร่ง ๆ หรือบิวท์อินเป็นเก้าอี้นั่งเสริมด้วยเบาะให้เป็นสัดส่วนมีความเป็นส่วนตัวเพิ่มขึ้น
 มุมทำงาน
สำหรับบริเวณใต้บันไดที่มีพื้นที่ประมาณ 2 เมตรหรือมากกว่านั้นก็สามารถจัดเป็นพื้นที่ทำงานขนาดย่อมได้ โดยใช้ฉากกั้นเป็นห้องและบิวท์อินด้านในเป็นชั้นวางของและโต๊ะสำหรับทำงานขนาดย่อมได้ง่าย ๆ 
 พื้นที่สำหรับเด็ก
ด้วยพื้นที่จำกัดและอาจมีขนาดไม่ใหญ่มากนักคุณสามารถเนรมิตเป็นพื้นที่สำหรับเล่นซน เลือกบิวท์อินม้านั่งแบบเก๋ ๆ ไว้ใต้บันไดอาจเน้นดีไซน์ให้เสริมสร้างจินตนาการ เพื่อกระตุ้นให้เด็ก ๆรู้สึกอยากใช้พื้นที่มากขึ้น ทั้งนี้ อย่าลืมคำนึงถึงระดับความสูงและเหลี่ยมมุมให้รอบคอบเพื่อความปลอดภัยของเด็กหรือคนที่ใช้งานพื้นที่นี้ด้วย
ตู้เสื้อผ้า/ ตู้รองเท้า 
เอาใจคนที่มีเสื้อผ้าหรือรองเท้าจำนวนมากจนเริ่มไม่มีพื้นที่เก็บกันแล้วมุมใต้บันไดก็เป็นอีกมุมที่สามารถดัดแปลงให้เป็นตู้เสื้อผ้าสำหรับจัดเก็บเสื้อผ้าที่ไม่ค่อยได้ใส่เช่น เสื้อผ้าฤดูหนาว หรือตู้รองเท้าได้เช่นกัน ด้วยความสูงของพื้นที่ที่สูงมากพอทำให้ดีไซน์ตู้เสื้อผ้าขนาดย่อมหรือตู้เก็บรองเท้าเอาไว้ในพื้นที่นี้ได้เลย 
สวนหิน/ มุมต้นไม้ภายในบ้าน 
เป็นอีกวิธีที่นอกจากช่วยเพิ่มฟังก์ชั่นในพื้นที่ของการพักผ่อนแล้วยังช่วยสร้างบรรยากาศให้พื้นที่ใต้บันไดดูน่าสนใจขึ้น ด้วยวิธีง่ายๆคือการนำกระถางต้นไม้มาตกเเต่ง หรือเลือกใช้หินสีขาว วางเป็นเนินลาดเอียงเล็กๆจากนั้นหาไม้ใบพุ่มเตี้ยสีเขียวมาจัดวางเล็กน้อยกลายเป็นสวนหินที่ดูละเอียดอ่อนและสบายตาขึ้น
ทั้งหมดนี้ก็เป็นไอเดียที่ช่วยเปลี่ยนพื้นที่ใต้บันไดให้ได้เอามาใช้อย่างมีประโยชน์และดูสวยงามหากชอบไอเดียไหนก็ลองเอาไปปรับให้เหมาะสมกับตัวบ้านกันดูได้นะคะ

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ