แต่งบ้าน สว่าง สงบ งดงาม แบบสแกนดิเนเวียน

ช่วงนี้เทรนด์การแต่งบ้านจะเป็นไปในแนวทางของการตกแต่งบ้านที่มีความเรียบง่ายใช้สีและเฟอร์นิเจอร์ให้ออกเป็นโทนเดียวกัน วันนี้เลยจะมาแนะนำการแต่งบ้านแบบสแกนดิเนเวียน ไปชมกันครับ

ช่วงนี้เทรนด์การแต่งบ้านจะเป็นไปในแนวทางของการตกแต่งบ้านที่มีความเรียบง่ายใช้สีและเฟอร์นิเจอร์ให้ออกเป็นโทนเดียวกันไม่ว่าจะเป็นบ้านโทนสว่างสไตล์มินิมอลบ้านสไตล์ญี่ปุ่นที่เน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย อบอุ่นและน่ารักหรือจะเป็นบ้านแนวโทนสีทึบที่ใช้สีเทาหรือสีดำเป็นหลักในพื้นที่ทั้งหมดของบ้านเพื่อความสุขุมและน่าค้นหาหรือจะเป็นบ้านสไตล์ Luxury ที่ไม่ได้หรูหราด้วยสีทองหรือใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความเป็นโรมันแต่เน้นความเรียบง่ายสไตล์ Modern ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่ายแต่ใช้วัสดุที่เป็นสีเงินสลับกับสีRose gold และหินอ่อน การตกแต่งบ้านแบบนี้จึงเกิดขึ้นใหม่โดยใช้ชื่อว่าการตกแต่งบ้านแบบ Modern Luxury นั่นเอง

       

          ที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงในการแต่งบ้านในสมัยนี้ซึ่งเน้นความเรียบง่ายสวยงาม และสามารถใช้ประโยชน์ได้ถึงมากที่สุด แต่จะว่าไปมันก็เป็นแค่เทรนด์ซึ่งไม่ได้มีความตายตัวหรือว่าเป็นPattern แบบต้องสร้างแบบนี้ไปทั้งหมดแต่ยังมีการตกแต่งบ้านที่มีการผสมผสานความเรียบง่ายและการเอาเฟอร์นิเจอร์ที่มีความContrast มาผสมกันจนลงตัวเกิดเป็นบ้านที่มีความเป็นบ้านที่แท้จริงที่มีความรู้สึกเหมือนบ้านนั้นมีชีวิตและเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเราไม่ใช่แค่ที่อยู่ซึ่งก็คือการแต่งบ้านแบบสแกนดิเนเวียน

           การแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียนเป็นการผสมผสานการตกแต่งหลากหลายสไตล์ให้เกิดความลงตัวให้ความรู้สึกเหมือนเป็นบ้านที่อบอุ่นการตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียนจะเน้นที่ให้บ้านมีแสงสว่างจากธรรมชาติส่องเข้ามาในบ้านมีการใช้สีโทนเดียวกันแต่จะมีหลายเฉดเพื่อให้บ้านดูมีมิติและใช้สีที่มีความ Contrast ตัดกันเพื่อให้บ้านมีลูกเล่นเล็กๆ ไม่ดูเก่าจนเกินไปการตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียนชวนให้นึกถึงเรื่องรางของสิ่งของที่เอามาตกแต่งว่ากว่าจะได้มาแต่ละอย่างนั้นมีเรื่องราวเป็นมาอย่างไรมีความสงบแฝงไปด้วยความอบอุ่นและลูกเล่นเล็กๆอยู่ข้างใน ชวนให้น่าหลงใหลและน่าอยู่วันนี้เราจะมาแชร์การตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียนมาใช้ชมกัน ว่าจะน่าอยู่และสวยงามขนาดไหนไปชมกัน

           ประตูหน้าบ้านถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของการเข้าบ้านการใช้ประตูไม้จากธรรมชาติตกแต่งด้วยกระจกใสเพื่อแสงเข้ามายังบริเวณบ้านทำให้บริเวณภายในบ้านมีแสงสว่างมากขึ้น

           สร้างลูกเล่นภายในบ้านด้วยโต๊ะไม้สีธรรมชาตินำมาตกแต่งบริเวณทางเข้าจากประตูบ้านนำต้นไม้หรือกรอบรูปสีน้ำตาลมาตกแต่งก็ชวนให้บ้านสีขาวมีลูกเล่นไม่น่าเบื่อแถมยังดูมีสไตล์ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

           บริเวณห้องโถงควรยกเพดานให้สูงสร้างบรรยากาศที่ไม่น่าอึดอัดจนเกินไปอาจจะแบ่งครึ่งจากพื้นที่บริเวณชั้นสอง เพื่อให้ชั้นสองแบ่งเป็นชั้นลอยการยกเพดานสูงนั้นจะทำให้บริเวณห้องโถงดูกว้างขึ้นเหมาะสำหรับบ้านหน้าแคบที่มีพื้นที่จำกัดการยกเพดานห้องโถงให้สูงขึ้นก็สามารถช่วยให้บ้านดูมีพื้นที่โปร่งเสริมความโปร่งด้วยการมีช่องลมเพื่อให้ลมจากด้านนอกพัดเข้ามาเพื่อให้อากาศภายในบ้านมีการไหลเวียนวิธีนี้จะทำให้บ้านเย็นขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องเปิดเครื่องปรับอากาศเป็นการลดการใช้พลังงานไปในตัว

           การใช้ของตกแต่งบ้านที่มีความแตกต่างกันแต่พอเอามารวมกันแล้วลงตัวคือเสน่ห์อย่างหนึ่งของการแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียนตัวบ้านเป็นสีขาวสว่างเราไม่จำเป็นต้องใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นสีขาวหรือสีดำเพื่อทำให้ดูเป็นการคุมโทนการหาเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสันต่างๆมาจัดให้อยู่รวมกันมันก็ทำให้บ้านไม่แข็งทื่อมีความเป็นธรรมชาติและน่าอยู่ยิ่งขึ้นนอกจากสีสันแล้วการจับเอาเฟอร์นิเจอร์ไม้มาเป็นองค์ประกอบหนึ่งก็ยิ่งทำให้ดูดีขึ้นไปอีก

           เพิ่มความอบอุ่นและมีชีวิตชีวาให้กับบ้านด้วยการนำต้นไม้สีเข้ามาตกแต่งการปลูกต้นไม้ในบ้านนอกจากจะช่วยให้บ้านดูสวยงามน่าอยู่แล้ว ต้นไม้ที่ปลูกในบ้านบางชนิดยังสามารถเป็นตัวฟอกอากาศได้อีกด้วย

           เพิ่มความเรียบหรูสวยงามให้กับห้องนั่งเล่นด้วยโซฟาหนังสีเอิร์ธโทนก็ดูมีสไตล์และลูกเล่นไปอีกแบบไม่หวือหวาแต่เต็มไปด้วยพลังตัดความขรืมด้วยหมอนผ้าฝ้ายสีข้าวให้ดูซอฟท์ลงก็ทำให้ภาพรวมของห้องนั่งเล่นของคุณนั้นดูมีอะไรมากขึ้น

           การแขวนภาพวาดหรือภาพถ่ายหรือของสะสมไว้บนผนังห้องให้ความรู้สึกเหมือนระลึกถึงความทรงจำในเวลาที่เราได้ไปเจอสิ่งของเหล่านั้นเหมือนได้นั่งTime Machine กลับไปยังเวลานั้นอยู่เสมอ แขกที่ได้มาเยือนแล้วได้มองสิ่งเหล่านี้ก็เหมือนกับพาพวกเขาไปยังที่แห่งนั้นอีกด้วย

           ในส่วนของห้องนอนการที่มีแสงสว่างหรือแสงแดดส่องถึงในเวลาเช้าก็ช่วยให้บรรยากาศในห้องนอนนั้นดูสดชื่นมีชีวิตชีวาทำให้เราได้มีกำลังใจในการตื่นขึ้นมาใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุขการใช้เตียงที่ทำจากไม้หรือสีน้ำตาลมาตัดกับผนังห้องที่เป็นสีขาวก็ทำให้ห้องนอนดูเรียบหรูได้และยิ่งมีของตกแต่งโบราณเข้ามาวางไว้เล็กน้อยก็จะยิ่งสร้างความโก้ให้ห้องนอนมากยิ่งขึ้น

img06

           ปิดท้ายด้วยห้องน้ำสร้างบรรยากาศเหมือนอยู่รีสอร์ท สัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ โดยทำหน้าต่างเป็นบานเกล็ดสามารถเปิด–ปิด เพื่อให้เห็นวิวด้านนอกได้อย่างเต็มตา บริเวณด้านในพื้นห้องน้ำตกแต่งด้วยหินทรายสีขาวพนังบุด้วยกระเบื้องคลื่นตัดกับเค้าเตอร์ไม้และเพดานสีไม้ให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบสกาดิเนเวียนได้เหมือนกัน

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ