แจกโพย 5 เทคนิคจัดบ้านสำหรับคนเลี้ยงน้องหมา

เอาใจคนรักน้องหมากันสักนิดนึงค่ะ กับการแชร์เทคนิคการจัดบ้านและคอนโดสำหรับคนเลี้ยงน้องหมา โดยเฉพาะน้องหมาพันธุ์เล็ก ที่ต้องการความใกล้ชิดระหว่างกันกับเจ้าของเป็นพิเศษ
เอาใจคนรักน้องหมากันสักนิดนึงค่ะกับการแชร์เทคนิคการจัดบ้านและคอนโดสำหรับคนเลี้ยงน้องหมาโดยเฉพาะน้องหมาพันธุ์เล็ก ที่ต้องการความใกล้ชิดระหว่างกันกับเจ้าของเป็นพิเศษ 
ไอเดียสำคัญคือต้องแคร์เรื่องความสะอาดมีการจัดการพื้นที่ให้เหมาะสม หรือการเลือกวัสดุแต่งบ้านต่างๆให้เหมาะกับพฤติกรรมน้องหมา ทั้งหมดก็เพื่อสุขอนามัยทั้งของน้องหมาเองและของทุกคนในบ้านด้วย ซึ่งเราได้ทำการสรุปออกมาได้หลักๆ 5 ข้อด้วยกันค่ะ
1. จัดสรรพื้นที่สำหรับน้องหมาอย่างเหมาะสม
ข้อนี้ถือว่าเป็นข้อแรกที่เราต้องคำนึงถึงเลยค่ะเพราะจะเป็นจุดเริ่มต้นในการรักษาสุขอนามัยระหว่างคนและสัตว์ลดความเสี่ยงในการปะปนเชื้อโรคได้ เจ้าของจำเป็นจะต้องฝึกน้องหมาให้นอนเป็นที่ จัดสรรพื้นที่กินอาหารพื้นที่วิ่งเล่น หรือเรียกได้ว่าอาณาเขตของน้องหมานั่นเองจะช่วยให้ง่ายต่อการทำความสะอาดได้ด้วย ซึ่งเราแอบแนะนำเลยว่าถ้าแบ่งโซนน้องหมาให้อยู่บริเวณมุมของบ้านจะช่วยให้เราดูแลและรักษาความสะอาดได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว

2. อย่าละเลยเรื่องการระบายอากาศ

ที่จำเป็นต้องจัดบ้านให้มีอากาศไหลเวียนถ่ายเทได้สะดวกก็เพราะว่าป้องกันปัญหาของกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่มาจากสัตว์เลี้ยงนั่นเองถ้าสามารถจัดน้องหมาให้อยู่ในบริเวณที่มีหน้าต่าง หรือประตูที่อากาศไหลผ่านสะดวกตลอดเวลา ก็เป็นทางเลือกที่ช่วยได้
3. ตกแต่งด้วยไอเทมลายสัตว์เลี้ยง

ข้อนี้น่าจะเป็นการสนองนี้ดเจ้าของน้องหมาทุกคนแน่นอนนั่นก็คือ เราควรตกแต่งบ้านให้เกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับสัตว์เลี้ยงของเราเวลาเราเดินผ่านมุมของแต่งบ้านในห้างสรรพสินค้าก็อย่าลืมเลือกของใช้หรือของตกแต่งบ้านที่เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงของเรา เช่นตุ๊กตารูปน้องหมา วอลเปเปอร์หรือเฟอร์นิเจอร์พิมพ์ลายสัตว์ รวมไปถึงของเล่นต่างๆของน้องหมาด้วย รับรองว่าน้องหมาของเราต้องเอ็นจอยแน่นอนและเราเองก็จะได้ฟินอยู่ในบรรยากาศน่ารักๆ ขณะที่ใช้ชีวิตกับน้องหมาด้วย
4. เลี่ยงการใช้พรมในการแต่งบ้าน

เหตุผลที่ไม่ควรแต่งบ้านด้วยพรมก็เพราะว่าน้องหมาเป็นสัตว์ที่ขนร่วงตลอดเวลา ซึ่งก็ถือว่าเป็นปริมาณที่มากพอสมควรอาจจะทำให้ขนไปติดอยู่กับพรมและอาจจะมีของเสียหรือสารคัดหลั่งจากน้องหมาซึมลงไปในพรมด้วยซึ่งจะยากในการทำความสะอาด และส่งผลเสียด้านสุขภาพของคนในบ้านด้วย 
5.แต่งบ้านด้วยแผ่นหรือเบาะป้องกันพื้นเป็นรอย
ขึ้นชื่อว่าน้องหมาก็ต้องมาคู่กับความ ซนเป็นเรื่องธรรมชาติ ไม่ว่าจะข่วน จะขุดจะกัด จะแทะ เพราะฉะนั้น การใช้แผ่นหรือเบาะรองพื้นให้น้องหมาเพื่อป้องกันพื้นเป็นรอย ก็ถือว่าเป็นทางออกที่น่าสนใจนอกจากพื้นจะไม่เป็นรอยแล้ว ยังดูเป็นของแต่งบ้านที่น่ารักอีกด้วย
 ถ้าเราเรียนรู้เทคนิคและลองจัดบ้านตามนี้ รับรองเลยว่านอกจากจะสนุกกับการแต่งบ้าน ได้บรรยากาศใหม่ๆให้กับบ้านแล้ว เรายังจะได้ใช้ชีวิตกับน้องหมาสุดเลิฟอย่างสนุก ปลอดภัยแฮปปี้กันไปยาวๆ เลยค่ะ

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ