แบบบ้าน Open Plan เพิ่มพื้นที่ เชื่อมต่อความสุข

เชื่อหรือไม่? พื้นที่แห่งความสุขสามารถสร้างได้ง่ายๆ ในบ้านของคุณเองด้วยแนวคิด Open Plan ที่ช่วยเชื่อมโยงพื้นที่ภายในบ้านเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดจากการกั้นห้องเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน
เชื่อหรือไม่? พื้นที่แห่งความสุขสามารถสร้างได้ง่ายๆในบ้านของคุณเองด้วยแนวคิด Open Plan ที่ช่วยเชื่อมโยงพื้นที่ภายในบ้านเข้าไว้ด้วยกันทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดจากการกั้นห้องเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน
การตกแต่งบ้านแบบ Open plan เป็นแนวคิดที่เน้นออกแบบภายในบ้านให้มีความโปร่งโล่งสบายโดยการจัดวางพื้นที่ให้เปิดโล่งเชื่อมต่อถึงกันแบบไร้ผนังกั้นแต่ก็ยังมีพื้นที่ใช้สอยส่วนต่างๆ ได้อย่างสัดส่วน จากการจัดวางเฟอร์นิเจอร์แต่ละประเภทเป็นตัวกำหนดพื้นที่การใช้งานในแต่ละโซน
ซึ่งจุดเด่นของการตกแต่งบ้านรูปแบบ Open Plan คือการจัดวางแปลนพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านให้มีความต่อเนื่องเชื่อมถึงกันอย่างลงตัวเพื่อสร้างบรรยากาศและปรับมุมมองให้มุมบ้านดูกว้างขวางจากพื้นที่ที่เปิดโล่งผ่านการตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวเป็นส่วนใหญ่เพื่อให้สามารถเคลื่อนย้ายหรือปรับเปลี่ยนการใช้งานภายในบ้านในอนาคตได้ตามความสะดวกและความต้องการ 
โดยอาจเริ่มต้นจากพื้นที่ในมุมห้องนั่งเล่นที่ดูโปร่งโล่งมีการจัดวางชุดโซฟายาวนั่งสบายที่เปรียบเป็นกำแพงล่องหนช่วยกั้นแนวเขตให้มุมใช้สอยให้เป็นสัดส่วนและมีพรมปูพื้นโทนสีอ่อนกว่าเครื่องเรือนต่างๆเพื่อเชื่อมจุดสเปซใช้งานไปยังจุดนำสายตาได้อย่างกลมกลืนมากยิ่งขึ้น
หรือในพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่อยู่ตรงข้ามกับโซนบันไดของบ้านทำให้ขาดความเป็นส่วนตัว แนะนำให้เพิ่ม พาร์ทิชั่นกั้นห้องระหว่างกันเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับพื้นที่พักผ่อนกับทางเดินบริเวณบันไดและหากต้องการปรับมุมมองภายในบ้านให้ดูกว้างขวางก็สามารถเลือกใช้วัสดุประเภทกระจกเงาหรือกระจกเงาสีชาทองที่มีความเรียบหรูตกแต่งในบริเวณพาร์ทิชั่นเพื่อมอบความเป็นส่วนตัวระหว่างพื้นที่ใช้งานและช่วยเพิ่มมิติให้บ้านดูกว้างขวางไปพร้อมกันได้เช่นกันค่ะ 
เห็นไหมคะว่าคุณเองก็สามารถสร้างพื้นที่ที่สงบสุข แบ่งโซนภายในบ้านได้อย่างชัดเจนเพียงแค่จัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้ถูกวิธีเท่านั้นเองที่สำคัญยังทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง ดูสะดวกสบายทั้งในแง่การใช้งานและจิตใจอีกด้วยค่ะ
Living Tips

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ