6 ไอเดียแต่งห้องนอนโทนอบอุ่น

อากาศประเทศไทยตอนนี้ฝนเทกระหน่ำลงมาทุกวันเลย เพื่อน ๆ คนไหน อยากสร้างบรรยากาศให้ห้องนอนตัวเองไปในทางอบอุ่นหน่อย ๆ ต้องติดตามกันเลยนะคะ

ห้องนอนที่น่านอน จะต้องเป็นห้องนอนที่สะอาด ไม่มีกลิ่นอับ และที่สำคัญหากโทนสีในห้องเป็นสีที่เห็นแล้วสบายตา สบายใจ ก็จะยิ่งเสริมให้ดูน่านอนมากยิ่งขึ้น เพราะว่าห้องนอนเป็นเรื่องที่สำคัญ เป็นสถานที่ทุกคนต้องใช้พักผ่อนในทุก ๆ วัน หลังจากการทำงาน การเรียน ออกไปทำกิจกรรมอะไรมาก็ต้องกลับมาพักผ่อนที่ห้องนอน เพราะฉะนั้นห้องนอนของเราที่น่าอยู่น่านอน ก็จะส่งผลดีให้กับสุขภาพกายสุขภาพใจด้วยล่ะค่ะ

IMG_01

อบอุ่นด้วยขนาดของห้อง

เริ่มต้นกันที่ ขนาดของห้องนอน เพื่อน ๆ ควรเลือกจัดห้องนอนในขนาดที่กำลังพอเหมาะ ไม่ควรเป้นห้องที่ใหญ่เกินไป เพราะจะทำให้บรรยากาศดูไม่อบอุ่น เฟอร์นิเจอร์ไม่ควรมีสีสันฉูดฉาดเกินไป และไม่เยอะจนเกินไปค่ะ


IMG_02

อบอุ่นด้วยโทนสีห้อง

การเลือกสีห้องนอนเป็นอะไรที่สำคัญมาก ๆ รวมถึงสภาพแวดล้อมภายในห้องนอนก็สำคัญเช่นกัน สิ่งที่เพื่อน ๆ คาดหวังจากห้องนอน ที่อบอุ่นก็คือบรรยากาศและโทนสีของห้องนอนจะต้องทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งหลัก ๆ เลยก็คือการเลือกโทนสีของห้องนอนให้อบอุ่นจะต้องควรใช้สีครีม เพราะจะช่วยสร้างบรรยากาศให้อบอุ่นนั่นเองค่ะ


IMG_03

อบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์

สำหรับเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องนอน ถ้าเป็นวัสดุที่ทำมาจากไม้ จะให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศอบอุ่น ด้วยจุดเด่นของไม้ที่มีโครงสร้างแข็งแรง ทำให้มีความผ่อนคลายกับการใช้ชีวิตในห้องนอนมากขึ้นค่ะ


IMG_04

อบอุ่นด้วยโคมไฟ

เพื่อน ๆ ควรจะเน้นแสงจากโคมไฟด้วยสี Warm light หรือเหลืองนวล ๆ เป็นแสงที่สามารถทำให้ห้องมีบรรยากาศที่อบอุ่น สบายตา แต่ไม่เหมาะสำหรับอ่านหนังสือ หรือกิจกรรมที่ต้องใช้สายตาเป็นเวลานานนะคะ


IMG_05

อบอุ่นด้วยเทียนไข

เป็นอีก 1 วิธีที่นอกจากจะทำให้โทนแสงภายในห้องดูอบอุ่นแล้ว ยังช่วยประหยัดไฟอีกด้วย ยิ่งเลือกใช้ประเภทเทียนที่มีกลิ่นอโรม่า จะช่วยให้สมองปลอดโปร่ง ผ่อนคลาย จากการเหนื่อยล้ามาตลอดทั้งวันอีกด้วยค่ะ


IMG_06

อบอุ่นด้วยต้นไม้ในห้อง

เลือกต้นไม้ที่มีสีของใบเป็นสีเขียวเข้ม ขนาดใบใหญ่สำหรับตั้งพื้น หรือต้นไม้ประเภทไม้เลื้อย จะช่วยให้โทนสีของห้องมีความอบอุ่นและผ่อนคลาย เหมาะแก่การพักผ่อน แต่ไม่ควรมากจนเกินไป เพราะเวลากลางคืนต้นไม้จะปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ทำให้อากาศมีไม่เพียงพอขณะนอนหลับนั่นเองค่ะ


สุดท้ายนี้จำเป็นมากที่สุดเลยค่ะ เพราะถ้าทุกคนแต่งห้องนอนให้น่ารัก บรรยากาศอบอุ่น น่าอยู่มากแค่ไหน แต่ไม่มีช่องให้แสงลอดผ่านเข้าห้องมาได้ ก็จะทำให้ห้องนอนอุดอู้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนค่ะ ดังนั้นเพื่อน ๆ ทุกคนอย่าลืมจัดเฟอร์นิเจอร์ในห้องนอนให้ดีกันนะคะ ^^

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ