5 ร้านอร่อย ย่านเพชรเกษม 69

ใครจะรู้ว่าย่านเพชรเกษม 69 ก็มีร้านอร่อย ๆ ที่ขึ้นชื่อ มีผู้คนแห่ไปกินเยอะได้ขนาดนี้

ถ้าเพื่อน ๆ ชอบกินร้านอาหารข้างทางขนาดนี้ ชีวิตขาด  Street Food ไม่ได้ วันนี้ ชนันธร กรุ๊ป จะมาบอกถึงความอร่อยของแต่ละร้าน โดยนำมา 5 ร้าน ด้วยกัน เป็นร้านอร่อยข้างทาง ด้วยราคาเบา ๆ เหมาะกับสิ้นเดือนแบบนี้

★ เป้าหัวปลา ★

มาเริ่มที่ร้านแรกกันเลย มีโจ๊ก กับข้าว อาหารจานเดียว ข้าวต้มก็ใช้ได้ อาหารรสชาติดี ยิ่งเทียบกับราคาก็สมเหตุสมผลได้ข่าวมาว่า อาหารร้านนี้ ออกไวทันใจ ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่เมนูนี้เลย “กระดูกอ่อนทอดกระเทียม” ถ้ามาแล้วไม่ได้สั่ง เหมือนไม่ได้มานะจ๊ะ ► ► ►  เปิดทุกวัน เวลา 14:00 - 00:30 น.

★ ข้าวมันไก่ตลาดวรวิทย์ ★

สายข้าวมันไก่ ห้ามพลาด ไก่ส่วนไหนอร่อยสุด เอาเนื้อน่องสะโพกครับ เอาเนื้อน่องสะโพกค่ะ อื้อหื้อออ มีแต่คนสั่งแบบเนี้ย รู้คำตอบแล้วเนาะ ร้านนี้มีเนื้อไก่นุ่มหนังกรอบหน่อยๆ น้ำซุปให้มาชามใหญ่มีโครงไก่ให้ด้วย น้ำซุปดี ฟักนุ่ม ให้เยอะ ข้าวมันไก่ของข้า ฮ่า ๆ  เปิดเวลา 5:30 - 15:00  น. / หยุด พฤหัส และ ศุกร์

★ ไก่ทอดช้างยิ้ม ★

มาถึงคิวของคนที่ชอบกินอาหารอีสานกันบ้าง ใครมาที่นี่ก็ต้องมาโดนเมนู ตำปลาร้า และ ข้าวเหนียวนึ่งใบตอง เป็นร้านที่ทำส้มตำปลาร้าได้ตราตรึงใจคนกินมาก แต่ที่จริงแล้วร้านนี้ดังเรื่องไก่ทอด ขอมอบสโลแกนให้เลย นึกถึงไก่ทอด ส้มตำปลาร้า นึกถึงช้างยิ้ม นะจ๊ะ  เปิดทุกวัน เวลา 8:30 - 17:30 น.

★ นายเบียร์หมูทอด ★

ร้านนี้ไม่ได้มีแค่หมูทอดอย่างเดียวนะคะ มีไก่ทอดด้วย บรรยากาศร้านออกแนวลูกทุ่ง ๆ โปร่งโล่งสบาย ด้วยความที่ ข้าวหมูทอดกรอบอร่อย ไข่ต้มยางมะตูมก็สุดยอด และที่สำคัญราคาถูกมาก จึงเป็นร้านยอดนิยมขวัญใจคนในระแวกนั้น ข้าวเติมฟรีไม่อั้น น้ำซุปตักฟรี ว้าวววววว เจ้าของร้านใจดีมาก ๆ เลยเนาะ  เปิดเวลา 8:30 ปิด 14.00 น. / หยุดวันอาทิตย์

โกดังนมสด ★ 

สุดท้ายมาปิดกันที่ของหวาน ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าโกดังนมสด เมนูขนมนมเนยเยอะแน่นอน ใช่ค่ะ! ร้านนี้เป็นร้านนมสด ขนมหวาน เช่น บิงซู อยู่ใกล้ตลาดคลองขวาง ทางเข้าร้านมีลานจอดรถเล็ก ๆ ส่วนใครมาเพื่อกินกาแฟ กด Skip ข้ามไปได้เลย ร้านนี้ไม่มีกาแฟนะคะ บรรยากาศที่ร้านน่ารัก เป็นกันเอง จะมากันเป็นกลุ่มหรือมาเป็นครอบครัวก็ได้ค่ะ  เปิด จ-ศ เวลา 15:00 - 23:00 น. / ส-อ 12:00 - 23:00 น.  

ขอบอกเลยว่าใครที่อาศัยอยู่แถวย่านเพชรเกษม 69 หรือระแวกฝั่งธน ถ้ายังไม่รู้จักร้าน ยังไม่เคยไปกิน 5 ร้านนี้ ถือว่าพลาดมาก ๆ ครั้งหน้าเราจะพาไปอร่อยปักหมุดที่ไหน อย่าลืมติดตามกันด้วยนะค่า ≧0≦