5 Pantone คุมโทนแต่งบ้านให้สวยขึ้นกล้อง เหมือนอยู่สตูดิโอ

วันนี้ขออนุญาตสนองนี้ดเพื่อนๆ นักแต่งบ้านทุกคน ด้วยการเอาเทคนิคสุดฮิป มาเนรมิตความเก๋ให้กับบ้านของเรา นั่นก็คือการแต่งบ้านตาม Pantone นั่นเอง ซึ่งเราคัดมาแล้ว 5 สไตล์ ที่จะให้ทั้งความรู้สึกอบอุ่นและให้ความชิคไปพร้อมๆ กัน
หลายๆ คนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่าการแต่งบ้านเป็นเรื่องที่สนุกและไม่มีวันน่าเบื่อเลยจริงๆ วันนี้ขออนุญาตสนองนี้ดเพื่อนๆ นักแต่งบ้านทุกคน ด้วยการเอาเทคนิคสุดฮิป มาเนรมิตความเก๋ให้กับบ้านของเรา นั่นก็คือการแต่งบ้านตาม Pantone นั่นเอง ซึ่งเราคัดมาแล้ว 5 สไตล์ ที่จะให้ทั้งความรู้สึกอบอุ่นและให้ความชิคไปพร้อมๆ กัน จากบ้านจะกลายเป็นสตูดิโอหรือคาเฟ่เก๋ๆ ได้ในพริบตา ใครที่เป็นสายชอบถ่ายรูปลงโซเชียลห้ามพลาดเลยค่ะ


Rose Gold
โทนนี้ เอาใจสายหวานแบบ Hi-end ฟีลลูกคุณหนูดูแพง โดยการชูสีหลักอย่างสีโรสโกลด์ และกลิตเตอร์ แต่จะไม่ประโคมให้ทั้งห้องกลายเป็นโรสโกลด์ทั้งหมดนะคะ ควรเลือกใช้สีเทาโทนสว่างหลายๆ เฉด มาเป็นสีพื้น เพื่อขับให้สีโรสโกลด์ดูโดดเด่นขึ้น เราอาจจะเลือกของแต่งบ้านชิ้นใหญ่ๆ หรือเลือกวอลเปเปอร์เป็นสีเทา แล้วเลือกของแต่งบ้านชิ้นเล็กเป็นสีโรสโกลด์ แบบทั้งมีและไม่มีกลิตเตอร์ มาแทรกเป็นจุดๆ ไป แบบนี้จะยิ่งดูดีมีคลาสมากๆ เลยค่ะ

Jungle Green
สายเขียว รักษ์โลก รักษ์ธรรมชาติ ต้องถูกใจสิ่งนี้ โทนของสไตล์นี้จะออกแนวป่าๆ ไม้ๆ สบายตา ด้วยการใช้ปริมาณสีเขียวที่มากกว่า และบวกกับแซมสีเบจหรือน้ำตาลมาสร้างสมดุลให้บรรยากาศโดยรวม ใครที่ปลูกต้นไม้ในบ้านอยู่แล้วยิ่งดีเลยค่ะ เพราะมีไอเทมสีเขียวอยู่แล้ว บวกกับลองหาของแต่งบ้านอย่างโซฟา กรอปรูปมาเพิ่มพื้นที่สีเขียวได้ด้วย และจะยิ่งคลาสสิกถ้าได้ไอเทมที่เป็นวัสดุจากไม้ มาทำให้บ้านนี้ดูธรรมชาติมากยิ่งขึ้นค่ะ
Comfy Beige
อีกโทนฮิตขายดีของเหล่าสาวกมินิมอล ฮิปสเตอร์เลยล่ะค่ะ โทนอุ่นๆ สบายๆ กับสีครีม สีเบจ สีน้ำตาล ซึ่งเป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกอย่างเป็นเอกลักษณ์ ทั้งเรียบง่ายแต่ก็หรูหราในเวลาเดียวกัน การแมทช์โทนสีนี้ เรียกว่าไม่มีกฎตายตัวในเรื่องของสัดส่วน ปริมาณของแต่ละเฉดเลยค่ะ ใครชอบโทนสว่าง กว้างๆ สบายๆ ก็เลือกใช้สีครีม สีเบจเยอะหน่อย ถ้าเป็นสายเท่ๆ คูลๆ ก็อาจจะไปทางสีน้ำตาลเยอะกว่าก็ได้ค่ะ
Navy Blue
ดูเท่ ดูแมนๆ กว่าทุกโทนที่ผ่านมาเลยค่ะ กับโทนสีกรมท่าและสีเทา แต่ไม่ได้แปลว่าผู้ชายจะแต่งห้องสไตล์นี้ได้เท่านั้นนะคะ สาวๆ หลายๆ คนก็สะท้อนตัวตนในแง่ความสมาร์ท เรียบ โก้ ออกมาภายใต้โทนสีนี้ได้เช่นเดียวกัน สัดส่วนของโทนสีสามารถบาลานซ์ระหว่างโทนกรมท่าและน้ำเงิน ให้เท่าๆกับ โทนสีเทาและขาวได้เลยค่ะจะออกมากลมกล่อม ลงตัวมากๆ ไม่หนักไป ไม่เบาไป เป็นอีกโทนสีที่มีความ Timeless มากๆ มองยังไงก็ไม่เบื่อเลย


Luxury Berry
เราอาจจะยังไม่เคยเห็นการแต่งบ้านโทนสีนี้กันสักเท่าไหร่ใช่ไหมล่ะคะ แต่บอกเลยว่าเป็นอีกโทนสีที่น่าดึงดูดสุดๆ ให้ความรู้สึกหรูหรา น่าค้นหา และมีความสนุกซ่อนอยู่ในทุกเฉดสีของบ้าน กิมมิคของการเลือกใช้โทนสีเบอร์รี่อย่าง ชมพู ม่วง ก็คือเลือกสีเข้มๆ ตุ่นๆ นู้ดๆ ที่อมเทาหรืออมน้ำตาลไว้ก่อนเลยค่ะ เพราะจะมีความคลาสสิค สบายตา ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป ตามสไตล์ความ Luxury ที่เราอยากให้เป็น

ได้ไอเดียแต่งบ้านเพิ่มอีกแล้วใช่ไหมคะ แต่ใครที่รู้สึกว่าโทนนั้นก็ดี โทนนี้ก็สวย อยากแต่งบ้านทุกโทนเลย ก็ลองแต่งบ้านในแต่ละห้องให้มีสไตล์ที่แตกต่างกันก็ได้ค่ะ เวลาใช้งานห้องต่างๆ ก็จะได้ความรู้สึกที่ต่างกันออกไป และที่สำคัญคือจะได้มีมุมถ่ายรูปหลายๆ มุมด้วยค่าาาา

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ